--Subiz-- Thực hư du học Hàn Quốc ngành làm đẹp để làm giàu nhanh chóng
Thực hư du học Hàn Quốc ngành làm đẹp để làm giàu nhanh chóng

Thực hư du học Hàn Quốc ngành làm đẹp để làm giàu nhanh chóng

 Tại sao du học Hàn Quốc ngành làm đẹp lại HOT

Tại sao du học Hàn Quốc ngành làm đẹp lại HOT đến vậy? Nguyên nhân dễ thấy đầu tiên là Hàn Quốc như là cái nôi của ngành thẩm mỹ được cả thế giới ngưỡng mộ. Có thể thấy ngày nay, ở nhiều nước thì chỉ có Hàn Quốc có đào tạo hệ cao đẳng, đại học, đặc biệt là hê cao đẳng nghề với chuyên ngành làm đẹp trong khi nhu cầu làm đẹp là của mỗi người, đặc biệt là mỗi người phụ nữ trên toàn thế giới.

Chình vì vậy, du học Hàn Quốc chưa bao giờ là một ngành bớt sôi động. Theo nghiên cứu, ngành học thẩm mỹ tại Hàn Quốc được nhiều du học sinh Trung Quốc, Thái Lan rồi đến các nữ du học sinh Việt Nam theo học.

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp HOT ngoài cơ hội việc làm lớn thì mức thu nhập cũng cao và ổn định so với mặt bằng chung. Điều kiện du học ngành này tại Hàn không quá khó, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, đạ trình độ tiếng Hàn nhất định, đủ điều kiện tài chính, giấy tờ khác khác và du học khoảng 3 năm, 1 năm học tiếng, 2 năm học chuyên ngành là có thể hành nghề rồi.

So với các ngành học khác có vẻ hàn lâm hơn như quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, ngành làm đẹp có thể ví như một ngành học thực dụng hơn khi nó thiên về dạy nghề để người học có thể sớm hành nghề kiếm tiền.

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thực trạng việc làm và thu nhập sau khi về nước

Về thực trạng việc làm, du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào thì tại sao bạn không chọn ngành làm đẹp bạn có thể ở lại Hàn Quốc hoặc quay trở về Việt Nam làm việc. Nếu ở lại Hàn Quốc, đòi hỏi tay nghề của bạn phải khá trội hơn người Hàn để có thể thuyết phục được khách hàng khi vốn dĩ họ sẽ có sự hoài nghi vì bạn không phải người Hàn Quốc.

Do vậy, nếu bạn yêu thích nghề này, tự cảm thấy mình có năng khiếu, chịu khó, và có tay nghề cao, tự tin thì bạn hoàn toàn có thể du học ngành này và tương đối dễ dàng để kiếm tiền.

Tuy nhiên, du học Hàn Quốc ngành làm đẹp thực tế cũng có nhiều rủi ro về công việc và thu nhập sau khi ra trường. Tại sao nói vậy?

–          Để hành nghề làm đẹp, hoặc bạn tự bỏ tiền đầu tư, tất nhiên cần một số tiền không nhỏ. Trước tiên bạn sẽ phải đi làm thợ phụ cho các công ty, các viện thẩm mỹ… để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế, cách thức tư vấn khách hàng… trước khi có thể tự mình đứng ra mở viện làm đẹp.  Để làm vậy đòi hỏi bạn cần có thời gian vài ba năm kiên trì, chịu khó với mức lương trung bình để tích lũy vốn và kinh nghiệm.

–          Tiếp theo, khi bạn mở viện, đi kèm với thu nhập cao thì rủi ro ngành nghề này cũng khá cao, đôi khi khá nghiêm trọng vì nó liên quan đến sức khỏe, nhan sắc của khách hang.

–          Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp bạn xác định nếu theo nghề thì bạn sẽ phải tiếp xúc khá nhiều với hóa mỹ phẩm và có thể là trong một môi trường làm việc khá đặt thù mà lâu dài không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không đủ bản lĩnh, vốn và tay nghề thì rất có thể bạn học ngành này nhưng cả đời không đứng lên tự mở viện thẩm mỹ được mà chỉ là chuyên viên mà thôi.

Như vậy, du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, hay đi du học Hàn Quốc là một lựa chọn có phần sáng suốt và thực tế. Nhưng bạn cần hết sức cân nhắc vì đây là một ngành nghề đặc thù, nó không nặng nhọc nhưng áp lực và rủi ro cũng rất lớn. Nói chọn ngành này để làm giàu nhanh chóng là một phán đoán có phần mơ hồ.

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233