Các trường Đại học Việt Nam liên kết với Hàn Quốc
Các trường Đại học Việt Nam liên kết với Hàn Quốc

Các trường Đại học Việt Nam liên kết với Hàn Quốc

Thời gian gần đây, các chương trình đào tạo liên kết đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, trở thành xu hướng đào tạo trong các trường đại học tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường Đại học Việt Nam liên kết với Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Danh sách các trường Đại học Việt Nam liên kết với Hàn Quốc

Bài đọc thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào

Là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu, nền giáo dục Hàn Quốc những năm gần đây ngày càng nâng cao, đứng đầu châu Á và xếp thứ 7 trên thế giới theo báo cáo của Liên hợp quốc.

Chính phủ Hàn cũng tạo nhiều chính sách thuận lợi cho du học sinh quốc tế với chế độ học bổng hấp dẫn và nhiều chương trình du học chất lượng, đem đến giá trị tri thức cũng như định hướng nghề nghiệp cho người học.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều trường đại học Việt Nam thực hiện hợp tác, liên kết đào tạo với các trường Cao đẳng, Đại học xứ kim chi, đem đến chương trình học chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dưới đây, hãy cùng tham khảo thông tin các trường Đại học Việt Nam liên kết với Hàn Quốc. Cụ thể:

 • Trường Đại học Công nghệ TP HCM – Trường Đại học Seokyeong
 • Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM –Trường Đại học Tongmyong
 • Trường Đại học Hồng Đức – Trường Đại học Soongsil
 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân – Trường Đại học Dongseo
 • Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Trường Đại học quốc gia Kyungpook
 • Trường Đại học Ngoại thương – Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge
 • Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM – Trường Đại học Wonkwang
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội – Trường Cao đẳng Gumi

Các chuyên ngành liên kết đào tạo rất đa dạng, đem đến nhiều cơ hội cho học sinh như:

 • Khoa học máy tính
 • Xây dựng và kiến trúc công trình
 • Quản lý cảng và Logistic
 • Quản trị kinh doanh
 • Kỹ thuật điện, điện tử
 • Quản trị kinh doanh

2. Chương trình đào tạo liên kết với Hàn Quốc đem đến lợi thế gì?

Trở thành xu hướng đào tạo hiện nay, các chương trình đào tạo liên kết với Hàn Quốc đem đến nhiều “điểm cộng” cho người học. Cụ thể:

Quy trình xét tuyển đơn giản: Hầu hết các chương trình đào tạo liên kết có quy trình xét tuyển đầu vào đơn giản, nhanh gọn và không gây áp lực cho các em học sinh. Bạn có thể tự đặt mục tiêu và chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn để vào học các chương trình đào tạo liên kết với trường Hàn Quốc.

2.1 Nâng cao trình độ tiếng Hàn

Các chương trình liên kết tạo điều kiện cho các bạn học cùng giảng viên người Hàn Quốc với chương trình học được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp. Đây là cơ hội để bạn nâng cao năng lực tiếng Hàn, thêm đó, cũng giúp bạn phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng cá nhân.

2.2 Nhiều cơ hội việc làm

Với những bạn sinh viên của các chương trình liên kết với Hàn Quốc, sau khi ra trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm vị trí công việc phù hợp. Tấm bằng do trường Đại học Hàn cấp, kết hợp với Chứng chỉ tiếng Hàn, bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập tốt.

Thêm đó, các công ty, tập đoàn Hàn đang đầu tư mạnh vào Việt Nam, đặc biệt là trong những năm tới. Điều này đem đến những cơ hội mới để học sinh học chương trình liên kết tìm kiếm công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

2.3 Thêm nhiều trải nghiệm về văn hóa Hàn Quốc

Tham gia các chương trình học liên kết cũng là cơ hội để bạn khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Bên cạnh việc đào tạo, các trường cũng có thêm nhiều hoạt động, chương trình ngoại khóa, giúp sinh viên mở mang hiểu biết về văn hóa, con người Hàn Quốc…

Điều này không chỉ đem lại nhiều trải nghiệm cho sinh viên mà còn đem đến nhiều thuận lợi cho những bạn muốn tìm kiếm công việc tại Công ty Hàn Quốc.

2.4 Hấp dẫn “Chương trình học bổng trao đổi sinh viên”

Những trường đại học có liên kết với Hàn Quốc còn đem đến cơ hội nhận học bổng Trao đổi sinh viên từ Chính phủ Hàn.

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng với chính sách giáo dục tốt và chương trình học bổng  hấp dẫn, trong đó có Học bổng trao đổi sinh viên. Chương trình này tạo cơ hội để du học sinh Hàn Quốc trải nghiệm nền giáo dục và hiểu thêm về văn hóa Hàn.

Đây là chương trình học bổng cấp cho những bạn sinh viên quốc tế xuất sắc, có nguyện vọng theo học Chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc – kéo dài 10 tháng (2 kỳ) và 4 tháng (1 kỳ).

Mỗi năm, Chính phủ nước này đem đến khoảng 200 suất học bổng trao đổi sinh viên. Số lượng cũng như giá trị học bổng tùy vào ngân sách thực tế.

Giá trị học bổng bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Sinh hoạt phí: 500.000 won/ tháng
 • Hỗ trợ định cư : 200.000 won (nhận 1 lần duy nhất)
 • Bảo hiểm y tế: 20.000 won/ tháng

Trên đây là thông tin các trường Đại học của Việt Nam có liên kết với Hàn Quốc và những ưu điểm của chương trình liên kết đào tạo này. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn. Liên hệ tới trung tâm du học Hàn Quốc tại Hà Nội Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  tadalafil 20 – buy tadalafil generic tadalafil online reviews

 • comment-avatar

  how long for finasteride to work – finasteride dosage does propecia work

 • Disqus (0 )
  091.858.2233