Chi phí du học nghề Hàn Quốc 2021 – Thông tin chi tiết
Chi phí du học nghề Hàn Quốc 2021 – Thông tin chi tiết

Chi phí du học nghề Hàn Quốc 2021 – Thông tin chi tiết

Là cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm tốt, hệ du học nghề Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Khi tìm hiểu về hệ học này, hầu hết mọi người đều thắc mắc về vấn đề chi phí. Vậy chi phí du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu? Gồm các khoản phí gì? hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin chi phí du học nghề Hàn Quốc năm 2021

Chi phí du học nghề Hàn Quốc 2021

Trước khi tìm hiểu về chi phí du học nghề, bạn cần hiểu đúng về hệ đào tạo này. Thực tế, có khá nhiều bạn chưa hiểu hoặc có cách hiểu chưa đúng về hệ đào tạo nghề tại Hàn Quốc. Vậy du học nghề ở Hàn Quốc có nghĩa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, du học nghề Hàn Quốc là việc tham gia chương trình đào tạo nghề tại một trường nào đó ở Hàn Quốc. Khác với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng hay Đại học, chương trình học nghề kết hợp giảng dạy lý thuyết và đào tạo kỹ năng thực hành, giúp học viên được trải nghiệm thực tế, nhanh chóng thích nghi với công việc. Sau tốt nghiệp, các bạn du học sinh theo hệ học nghề sẽ được cấp bằng Cao đẳng và chứng chỉ nghề tại quốc gia này.

Chương trình này có thời gian đào tạo ngắn, chỉ từ 2-3 năm. Sinh viên hệ học nghề chỉ học 40% lý thuyết, còn 60% còn lại sẽ học thực hành, vì thế, các bạn có thể nhanh chóng đáp ứng công việc thực tế.

1. Phí du học nghề Hàn Quốc gồm những khoản nào?

Khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hay chương trình du học Hàn Quốc nói chung, hầu hết mọi người đều băn khoăn về vấn đề chi phí du học Hàn Quốc. Để tham gia chương trình, bạn cần mất một khoản phí ban đầu với nhiều khoản phí khác nhau. Ngoài mức phí chính thì còn cả các khoản phí phát sinh nữa.

Các khoản phí cơ bản:

– Chi phí học tiếng Hàn 4-5 tháng tại Việt Nam

– Phí xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc và phí dịch vụ

– Tiền vé máy bay

– Tiền chứng minh tài chính

– Tiền học phí 1 năm tại trường Hàn

– Tiền phí xét tuyển và nhập học

– Tiền bảo hiểm

– Tiền phí ký túc xá của trường (6 tháng- 1 năm)

– Các khoản phí sinh hoạt trong quá trình sống và làm việc tại Hàn như di chuyển, ăn uống, phí phát sinh như mua đồ dùng cá nhân, điện thoại, điện nước, internet…

Chi tiết các khoản phí:

 • Chi phí học tiếng Hàn: để tham gia chương trình du học nghề, bạn phải đạt điều kiện về năng lực tiếng Hàn từ Topik 1 – level 2. Bạn sẽ phải học tiếng Hàn trong khoảng thời gian 4-5 tháng để thi chứng chỉ. Bên cạnh học phí thì bạn cũng sẽ phải chi trả một số khoản phí phát sinh như tiền đồng phục, ăn ở, di chuyển….
 • Phí xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc: đây là khoản phí bạn phải trả cho trung tâm, đơn vị tư vấn để xử lý các loại hồ sơ cá nhân và hồ sơ năng lực như phí dịch thuật, công chứng…
 • Tiền vé máy bay: mức phí này sẽ tùy thuộc vào thời điểm mua. Bên cạnh đó thì tùy từng thời điểm đặt vé, hãng hàng không và giờ bay mà giá vé sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
 • Tiền chứng minh tài chính: Chính phủ Hàn quy định các du học sinh quốc tế phải có chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với khoản tiền thấp nhất là 10.000 USD. Số tiền này phải gửi tại ngân hàng trước thời điểm xin Visa du học Hàn Quốc từ 6 tháng trở lên.
 • Tiền học phí một năm tại trường Hàn: thông thường, các trường thu học phí trong thời gian đào tạo 1 năm. Cũng có trường chỉ thu học phí 6 tháng. Tiền này bạn sẽ đóng trực tiếp cho nhà trường thông qua ngân hàng tại hàn Quốc.
 • Tiền phí xét tuyển và nhập học: khoản phí này bạn phải chi trả một lần duy nhất lúc nhập học.
 • Tiền bảo hiểm: theo quy định của Hàn thì học sinh nước ngoài đều bắt buộc đóng bảo hiểm y tế.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/tim-hieu-nhung-van-de-lien-quan-den-chi-phi-di-du-hoc-han-quoc/ 

2. Chi phí du học nghề tại Hàn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thực tế, khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho câu hỏi “Chi phí du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?” do mức phí này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau cũng như năng lực của người học.

Cụ thể:

– Mức phí đào tạo tiếng. Thông thường, thời gian đào tạo sẽ khoảng 4-5 tháng là bạn có thể đạt chứng chỉ Topik 1- level 2. Tuy nhiên, cũng có bạn năng lực tốt, có thể học trong thời gian nhanh hơn hoặc ngược lại. Thời gian học chính là yếu tố quyết định mức phí bạn phải trả cho khoản đào tạo tiếng trước khi xuất cảnh.

– Tiền phí dịch vụ và xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào từng công ty và đơn vị tư vấn. Mỗi đơn vị sẽ áp dụng chính sách tính phí cũng như mức phí khác nhau.

Bên cạnh đó, mức học phí cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng trường đào tạo cũng như thời gian đóng. Hầu hết các trường đều thu học phí đào tạo 1 năm, tuy nhiên, cũng có trường chỉ thu trong 6 tháng.

3. Tổng mức phí du học nghề khoảng bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng học viên mà tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc sẽ dao động từ 123 triệu- 190 triệu. Cũng có những trường hợp, mức phí này dao động lên đến 220 triệu.

Trên đây là thông tin chi phí đi du học nghề Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định này, hãy nhanh tay liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Ngoài vấn đề liên quan đến chi phí thì để có thể tham gia các chương trình du học Hàn Quốc 2021 bạn cũng cần lưu ý thêm những Điều kiện du học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất để có sự chuẩn bị phù hợp.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  tadalafil prescription online – tadstrong.com online tadalafil

 • comment-avatar

  hair loss regimen without propecia – http://finasteridepls.com/ does propecia work

 • comment-avatar

  what is finasteride – where do i buy propecia propecia topical gel

 • Disqus (0 )
  091.858.2233