Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam - Thông tin du học sinh cần nắm
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam – Thông tin du học sinh cần nắm

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam – Thông tin du học sinh cần nắm

Là cơ quan cung cấp thông tin về du học và thủ tục xin visa, những vấn đề liên quan đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam như địa chỉ Đại sứ quán, thủ tục và hồ sơ, những thông báo mới về thủ tục visa…là vấn đề các bạn du học sinh đặc biệt quan tâm. Với bài viết này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu những thông tin cần nắm về Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

1. Đại sứ quán là gì? Đại sứ quán Hàn Quốc là gì?

1.1 Đại sứ quán là gì?

Đại Sứ Quán là Cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia này tại một quốc gia khác, được thiết lập khi 2 nước có quan hệ ngoại giao và đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao.Người đứng đầu Đại Sứ Quán là Đại Sứ, tiếp đó là Tham tán, Bí thư, Tùy viên,…

Thông thường, Đại sứ quán sẽ được đặt tại thủ đô của một quốc gia. Chính vì thế, tất cả các Đại sứ quán của các quốc gia khác tại Việt Nam đều đóng tại Hà Nội.

1.2 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là Cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam. Cơ quan này không chỉ thể hiện rõ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai nước mà còn đảm nhận trách nhiệm hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho công dân Hàn Quốc tại Việt Nam. Đồng thời, Đại sứ quán cũng giải quyết những thắc mắc liên quan đến thông tin hồ sơ du học của du học sinh nói riêng và công dân Việt Nam nói chung.

1.2.1 Thông tin liên hệ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam:

 • Website Đại Sứ Quán Hàn Quốc: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do
 • Facebook: https://www.facebook.com/ROKEmbassyinVietnam/
 • Twitter Đại Sứ Quán Hàn Quốc: https://twitter.com/koremb_vietnam
 • Giờ làm việc của Đại Sứ Quán Hàn Quốc: Từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ)

Vậy Đại sứ quán khác gì với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam?

Thực tế, có rất nhiều bạn du học sinh bị nhầm lẫn về vai trò và chức năng của Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán. Vậy thực tế hai cơ quan này khác nhau như thế nào?

1.2.2 Vị trí

Đại Sứ Quán: Địa chỉ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam luôn đặt tại thủ đô, vậy nên không chỉ Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội mà còn có của rất nhiều các nước khác trên Thế giới.

Lãnh Sự Quán: Thường đặt tại các Thành phố lớn. Hầu hết các Tổng Lãnh Sự Quán các nước trên Thế giới đều ở TP. HCM, một vài nằm ở Đà Nẵng.

1.2.3 Mục đích thiết lập

Đại Sứ Quán: Được thiết lập khi 2 nước có quan hệ ngoại giao với nhau và cùng đồng ý thỏa thuận thiết lập nên một cơ quan ngoại giao.

Lãnh Sự Quán: Được thiết lập sau Đại Sứ Quán nếu cần thiết.

1.2.4 Chức vụ và quyền hạn

Đại Sứ Quán: Người đứng đầu là Đại Sứ, có quyền hạn trên phạm vi cả nước về các vấn đề visa, kinh tế, chính trị, văn hóa, visa du học Hàn Quốc

Lãnh Sự Quán: Đứng đầu là Tổng Lãnh Sự, mọi báo cáo sẽ được báo lên cấp trên là Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao vì thế nên hoạt động hoàn toàn độc lập so với Đại Sứ Quán.

1.2.5 Lĩnh vực hoạt động

Đại Sứ Quán: Gồm nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự,…

Lãnh Sự Quán: Chủ yếu phụ trách các vấn đề về kinh tế và visa.

2. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ở đâu?

2.1 Thông tin địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội Việt Nam: Đại Sứ Quán Hàn Quốc Ngoại Giao Đoàn, Lô SQ4, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ Lãnh sự quán Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội Charmvit: Đại Sứ Quán Hàn Quốc 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội – Đại Sứ Quán Hàn Quốc Cầu Giấy, Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (Trung tâm tiếp nhận thị thực).

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại Đại sứ quán Hàn Quốc:  84-24-3831-5111
 • Fax: 84-24-3831-5117
 • Giờ làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ).

2.2 Thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Bên cạnh địa chỉ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thì thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng là vấn đề du học sinh cần quan tâm.

Thông tin cụ thể như sau:

 • Địa chỉ: 28-58, Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230.
 • Điện thoại: +82-2-7392065/+82-116652065
 • Fax: +82-2-7392064
 • Email: vndsq@yahoo.com/ dsqvnhq@mofa.gov.vn

2.3 Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại TPHCM

Tại TP. Hồ Chí Minh, cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc được gọi là Tổng Lãnh Sự Quán Đại Hàn Dân Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Website Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam – TP.HCM: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do
 • Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Số điện thoại: 84-(0)28-3824-8531~4
 • Lịch làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc TPHCM: Từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 13 giờ chiều đến 17 giờ chiều, trừ thứ Bảy và Chủ Nhật cùng các ngày nghỉ lễ.

2.4 Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

 • Website:http://overseas.mofa.go.kr/vn-danang-vi/wpge/m_22985/contents.o
 • Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 3, 4 trong tòa nhà 5 tầng Nam Việt Á, đường Chương Dương, phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 84-23-6356-6100~4
 • Fax: 84-23-6356-6105
 • Giờ làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng: Từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ).

Trên đây là những thông tin cần nắm khi tìm hiểu về Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Với những chia sẻ này, Thanh Giang hy vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho các bạn du học sinh Hàn Quốc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233