Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tốt cho tương lai?
Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai điểm du học hàng đầu tại khu vực châu Á, đem đến nhiều băn khoăn cho các bạn trẻ khi chọn lựa. Vậy đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn? hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

Đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? Nước nào tốt?

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Vậy nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Những năm gần đây, du học nước ngoài đang là xu hướng, mở ra cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh. Các chương trình du học thu hút đông đảo học sinh quan tâm. Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai điểm đến lý tưởng, được nhiều bạn học sinh chọn lựa.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn băn khoăn, không biết nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Thực tế, hai quốc gia này có khá nhiều nét tương đồng về giáo dục. Cụ thể, Nhật Bản là quốc gia được toàn thế giới công nhận về chất lượng đào tạo, nằm trong top 10 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất. Quốc gia này có trình độ cao về nhiều lĩnh vực chuyên môn như hóa học, y học,vật lý… với sự ứng dụng phương pháp học tập, nghiên cứu hiện đại và tiên tiến. Với những thành tựu về giáo dục và kinh tế, Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Xứ kim chi – Hàn Quốc cũng được khẳng định với chất lượng đào tạo tốt, đứng ở vị trí 28 trong bảng xếp hạng 60 quốc gia có năng lực giảng dạy tốt nhất thế giới. Nền giáo dục của quốc gia này cũng nhận được sự quan tâm lớn từ chính phủ, phát triển nhanh chóng và không ngừng qua các năm. Chất lượng bằng cấp của Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp được các nước trên thế giới công nhận và đánh giá cao.

Để giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản” hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu một số điểm khác nhau về điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc và Nhật Bản, công việc cũng như mức lương làm thêm và các khoản học phí. Dựa vào những tiêu chí này, bạn có thể đánh giá xem mình phù hợp với quốc gia du học nào.

1. Điều kiện du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Nên đi học ở Hàn Quốc hay Nhật Bản từ lâu đã được nhiều người dân quan tâm

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT DU HỌC HÀN
Bằng cấp Từ cấp 3 trở lên Từ cấp 3 trở lên
Tuổi 18 – 30 số năm trống tối đa 5 năm 18 – 30, số năm trống không quá 3 năm
Học lực 6.0 trở lên 6.0 trở lên
Năng lực tiếng N5 (học 3 tháng là được) Không yêu cầu
Sức khỏe (Không được mắc các bệnh sau) Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền như Lao, HIV… Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền như Lao, HIV…

 —>>> Du học Hàn Quốc miễn phí

2. Đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản – các khoản chi phí học tập và sinh hoạt

Các khoản Du học Nhật Bản Du học Hàn Quốc Tự Túc
Học phí/năm 120-157 triệu (tùy trường và chuyên ngành học) 80-136 triệu (tùy trường và chuyên ngành học)
Chỗ ở/tháng 5-7 triệu 3,6-7triệu
Tiền điện thoại/tháng 1,6-2 triệu 1-1,5 triệu
Tiền tầu xe/tháng 2-3 triệu 1-1,5 triệu
Tiền ăn/tháng 4-5triệu 2,5-4 triệu
Phí phát sinh khác/tháng 1-2 triệu 2-3 triệu

 —>>> Chi tiết Chi phí du học Hàn Quốc

3. Quy định về làm thêm – đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Quy định Du học Nhật Bản Du học Hàn Quốc
Thời hạn được bắt đầu đi làm Sau 1 tháng nhập học là có thể đi làm Học tiếng sau 6 tháng mới được đi làm. Nếu học chuyên ngành được đi làm luôn 
Quy định số giờ làm/tháng 28h/ tuần. Một số khu vực cho phép làm 36h/ tuần.

Toàn thời gian với ngày lễ hoặc ngày nghỉ

20h/tuần với du học tiếng Hàn visa D4-1 thứ 7, CN không giới hạn giờ làm)

25h/tuần với du học chuyên ngành D2

Lương (giờ làm tiêu chuẩn) 20 – 23 triệu/tháng 19 – 25 triệu/ tháng
Việc làm sau tốt nghiệp Khoảng 40% sinh viên sau khi tốt nghiệp có công việc tại Nhật, được ở lại Nhật làm việc và có thể bảo lãnh người thân sang ở lâu dài. Khoảng 60% sinh viên sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện và có công việc ở Hàn, được ở lại Nhật làm việc và có thể bảo lãnh người thân sang ở lâu dài (thủ tục đơn giản hơn Nhật)

Qua hai bảng thống kê trên, có thể thấy điều kiện du học Hàn Quốc đơn giản hơn so với chương trình du học Nhật Bản, không yêu cầu học sinh phải có năng lực tiếng Hàn trước khi nhập cảnh.

Về giờ cũng như quy định về làm thêm, Hàn Quốc cũng tạo nhiều cơ hội về việc làm thêm cho sinh viên quốc tế. Thêm đó, mức lương làm thêm tại Hàn cũng cao hơn Nhật khá nhiều. 

Với câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?” hy vọng rằng, với nội dung bên trên, các bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình. Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc giá rẻ Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp. Du học Thanh Giang luôn đồng hành cùng bạn!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233