Điều kiện du học Nhật Bản 2020 có gì mới?
Điều kiện du học Nhật Bản 2020 có gì mới?

Điều kiện du học Nhật Bản 2020 có gì mới?

Điều kiện du học Nhật Bản 2020 có gì mới là điều bất cứ học sinh, phụ huynh nào đang có ý định đi du học thời gian tới hết sức quan tâm. Việc cập nhật và tìm hiểu điều kiện du học tại đất nước mặt trời mọc là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng vì nó liên quan đến việc chuẩn bị hành trang cho bạn để đi du học có thành công hay không.

Năm 2020, điều kiện du học Nhật Bản 2020 có gì mới hay không? Việc đi du học trước những biến động về quy định, chính sách và cả những vấn đề khác như thiên tai, bệnh dịch, chứng minh tài chính dần trở nên khó khăn, nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, cũng trải qua thời gian, việc du học Nhật Bản ngày càng chứng minh được những lợi ích lớn lao đối với cả những bạn trẻ và gia đình.

Những lợi ích của du học Nhật Bản trong năm 2020

Nhật Bản được cả thế giới biết đến và thừa nhận về trình độ giáo dục với sản phẩm là những con người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về kỹ năng, chuyên môn và tinh thần, kỷ luật lao động rất tốt. Chính vì vậy, lợi thế đầu tiên của bạn khi du học Nhật Bản là sẽ phát triển rất tốt bản thân về mọi mặt. Tấm bằng bạn nhận được sau khi hoàn thành du học Nhật Bản cũng được cả thế giới thừa nhận chứ không như học ở Việt Nam chính là sự khác biệt, lợi ích lớn nhất.

Sự gần gặn về khoảng cách văn hóa là một lợi thế, cũng là lý do để nhiều người lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học.

Là một quốc gia đứng đầu châu lục về kinh tế và công nghệ, hơn nữa, Nhật Bản lại thiếu trầm trọng lao động trẻ, du học Nhật Bản năm 2020 là mở ra cơ hội định cư, làm việc lâu dài tại Nhật cho bạn.

Chưa hết, vốn chú trọng đầu tư cho giáo dục và quốc tế hóa giáo dục đại học, sau đại học, bạn có nhiều cơ hội tậu được hỏng bổng du học Nhật Bản nên chi phí từ mức đắt lại có thể trở thành quá rẻ trong khi chất lượng hàng đầu.

Điều kiện chung du học Nhật Bản 2020

Điều kiện du học Nhật Bản 2020 ở mỗi trường, ngành nghề, hệ học khác nhau sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, điều kiện chung du học Nhật Bản là cùng lúc đáp ứng được các tiêu chí tuổi tác, trình độ học vấn, bằng cấp, điều kiện ngoại ngữ du học. Cụ thể bạn có thể tham khảo như sau:

  Điều kiện về tuổi tác du học Nhật Bản 2020 là từ 18 – 30 tuổi.

Điều kiện về bằng cấp du học Nhật Bản: Tốt nghiệp THPT/CĐ/ĐH tương ứng với hệ du học và có không quá 3 năm trống.

Điều kiện ngoại ngữ du học Nhật Bản: Tiếng Nhật N4, tiếng Anh IELTS 5.5

Điều kiện nhân thân: Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam hay Nhật Bản.

Điều kiện về sức khỏe đi du học Nhật Bản: đủ sức khỏe để đi du học, không mắc các bệnh truyền nhiễm cấm xuất cảnh.

Ngoài ra, bạn bạn phải đáp ứng điều kiện về tài chính du học Nhật Bản nếu bạn không xin được học bổng du học Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản theo từng bậc học cụ thể

Điều kiện chung du học Nhật Bản nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi bạn tìm hiểu càng sâu, bạn sẽ thấy nó khá phức tạp. Chính vì vậy, tìm hiểu về điều kiện du học Nhật Bản là bạn phải đặt điều kiện đó vào từng bậc học, chương trình du học cụ thể để xét điều kiện.

Điều kiện du học Nhật Bản 2020 hệ THPT

Ngày nay, ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn cho con đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Du học nước ngoài ngay từ bậc phổ thông có nhiều lợi thế mà nổi bật nhất là cho con một nền tảng tốt nhất để vào đại học có thể thích nghi sớm  và kịp khẳng định bản thân.

Muốn du học Nhật Bản hệ THPT, bạn đương nhiên phải tốt nghiệp THCS và có số năm trống không quá 3 năm. Bạn cũng phải chứng minh được năng lực tài chính thông qua người bảo lãnh hoặc sổ tiết kiệm ở ngân hàng trên 3 tháng với số dư theo quy định để đủ điều kiện tài chính du học Nhật Bản hệ THPT.

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Trường Nhật ngữ không phải là trường đại học nhưng hầu như ai muốn đi du học Nhật Bản thì gần như đều phải trải qua thời gian học tập tại trường Nhật ngữ trước khi học chính thức đại học. Trường Nhật ngữ đúng như tên gọi là trừng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật. Điều kiện du học Nhật Bản 2020 tại trường Nhật ngữ có khó không? So với các trường đại học thì đơn giản hơn nhiều.

– Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số năm trống không quá 3

– Điểm trung bình 3 năm THPT trên 6.5, không có tiền án tiền sự

– Chứng minh được năng lực tài chính.

Điều kiện du học Nhật Bản hệ Đại học, cao đẳng, cao học

So với điều kiện chung, chẳng hạn xét điều kiện về bằng cấp du học Nhật Bản 2020 hệ đại học chẳng hạn thì mức độ khắt khe sẽ cao hơn một bậc. Điều kiện ngoại ngữ du học Nhật Bản ở hệ đại học, cao đẳng, cao học cũng khác nhau. Để đủ điều kiện du học Nhật Bản hệ đại học, cao đẳng, cao học chuyên ngành, bạn phải đủ điều kiện tiếng Nhật đạt tối thiểu N3. Còn nếu N5 thì bạn vẫn được chấp thuận nhưng phải học trước tiên ở trường Nhật ngữ để nâng cao khả năng tiếng Nhật, đến khi bạn thi được N3 mới được chuyển qua học chuyên ngành.

Về điều kiện tài chính du học Nhật Bản, bạn cần phải đảm bảo được tài chính chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản ít nhất một năm và quan trọng là phải chứng minh được điều đó với đại sứ quán và trường Nhật. Theo quy định, bạn phải có một người bảo lãnh tài chính là bố hoặc mẹ với thu nhập ổn định từ 25 triệu đồng/tháng. Hoặc bạn là chủ nhân sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng trước đó 6 tháng với số dư khoảng 500 triệu đồng.

Điều kiện du học Nhật Bản 2020 theo chương trình đặc biệt (học bổng)

Ngoài những điều kiện chung du học và các điều kiện cụ thể cho từng chương trình du học Nhật Bản, điều kiện du học Nhật Bản theo chương trình đặc biệt, cụ thể là điều kiện học bổng du học Nhật Bản cũng là vấn đề quan trọng được nhiều người nhắc đến.

So với các chương trình du học Nhật Bản khác, điều kiện du học Nhật Bản theo diện học bổng sẽ khó khăn hơn nhiều. Ngoài thỏa mãn được các điều kiện du học thông thường, hãy tưởng tượng, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người khác để được hỗ trợ kinh phí đi du học. Tỷ lệ chọi sẽ vào khoảng 1:10 để bạn có thể hình dung được độ khó. Theo đó, điểm trung bình của bạn  phải cao hơn rất nhiều, tiếng Anh của bạn phải tốt hơn rất nhiều và có thành tích, chứng chỉ rất tốt nếu mong muốn đủ điều kiện xin học bổng du học Nhật Bản.  

Điều kiện du học Nhật Bản 2020

Nhìn chung, điều kiện du học Nhật đến nay vẫn được xem là khắt khe hơn nhiều quốc gia. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản ngay từ đầu thì hãy xác định rõ mình đi theo chương trình gì, có săn học bổng hay không bởi điều kiện du học Nhật Bản hệ đại học hay các hệ khác nhau rất khác nhau mà nếu tìm hiểu càng kỹ thì bạn chuẩn bị càng tốt. 

#Điều kiện du học Nhật Bản 2020 #Điều kiện du học Nhật Bản hệ đại học #điều kiện về bằng cấp du học Nhật Bản #điều kiện ngoại ngữ du học Nhật Bản #điều kiện tài chính du học Nhật Bản

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  tadalafil liquid – tadstrong.com tadalafil buy online

 • comment-avatar

  finasteride price – http://finasteridepls.com/ finasteride generic

 • comment-avatar

  propecia help – http://propechl.com/ finasteride hair regrowth

 • Disqus (0 )
  091.858.2233