Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để được visa thẳng?
Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để được visa thẳng?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để được visa thẳng?

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để được visa thẳng là mối quan tâm hàng đầu của những người đã và đang có ý định lớn: Du học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn hiểu thế nào là visa thẳng, có phải ai cũng có thể được cấp visa thẳng hay không?

Được phép cấp visa thẳng là một thách thức không chỉ với các du học sinh mà cả với các trường đại học bên Hàn Quốc. Trong thực trạng xét duyệt du học Hàn Quốc ngày càng khắt khe, nhiều người thường ngại trải qua các bước phỏng vấn, xét duyệt nhiều rủi ro bằng cách xin visa thẳng du học Hàn Quốc bất chấp sẽ mất một khoản tiền tương đối lớn. Nhất là nếu bạn không may tìm đến những trung tâm tư vấn du học không uy tín, bạn có thể sẽ mất một khoản tiền rất rất lớn mà vẫn không thể có được visa thẳng.

Điều kiện tốt nhất: Nhận được học bổng du học Hàn Quốc tại trường ưu tiên

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để được cấp visa thẳng, điều kiện lý tưởng nhất để đảm bảo 100% bạn được cấp visa thẳng là bạn nhận được học bổng du học Hàn Quốc tại một trường đại học ưu tiên. Trường đại học ưu tiên là trường đại học được coi là uy tín khi có dưới 1% sinh viên du học bỏ học. Nếu bạn được chấp thuận danh chính ngôn thuận du học tại một trường đại học uy tín tại Hàn thì đương nhiên hồ sơ của bạn đã được đảm bảo hoàn toàn. Bạn đã đủ điều kiện du học Hàn Quốc theo diện cấp visa thẳng.

du học hàn quốc

Điều kiện về thành tích học tập và chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng vẫn là kết quả học tập và phải chứng minh được tài chính. Vậy muốn đủ điều kiện du học Hàn Quốc visa thẳng, bạn cần phải chứng minh được thành tích học tập xuất sắc vượt trội hoặc nguồn tài chính đảm bảo thật dư giả.

Ngày nay, Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam khá mạnh, kể cả trong quan hệ chính trị, giáo dục cũng tỏ rõ sự quan tâm. Có thể thấy Hàn Quốc là quốc gia có khá nhiều học bổng dành cho học sinh, sinh viên tại các trường học ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn có một thành tích học tập thật xuất sắc, đã từng nhận các học bổng của Hàn Quốc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã có một lợi thế lớn để được xem xét cấp visa thẳng.

Thêm một điều kiện du học cấp visa thẳng là bạn phải có nguồn tài chính đảm bảo an toàn cao. Nếu chứng minh được bạn sẽ đủ điều kiện để dư giả yên tâm học hành thay vì ấp ủ hy vọng xuất khẩu lao động bằng con đường du học, bạn sẽ dễ dàng được cấp visa thẳng hơn.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về người bảo lãnh và đảm bảo tài chính?

Bạn đương nhiên cần một người bảo lãnh về tài chính như bố mẹ, một người Hàn có quan hệ thân thiết, hoặc một giáo sư uy tín sẽ chịu trách nhiệm về bạn và việc học tập của bạn.

Cách thông thường, dễ và chắc chắn nhất để có visa thẳng du học Hàn Quốc là theo cách 1, tức là bạn hãy cố gắng để có được sự chấp thuận của một trường đại học Hàn Quốc uy tín. Muốn vậy, tôi muốn nhắc lại một lần nữa trước hết bạn phải là một người có thành tích học tập xuất sắc, có nguồn đảm bảo tài chính và người bảo lãnh cũng sẽ giúp cho điều kiện thứ 1 của bạn chắc chắn hơn.

Bạn tìm hiểu một trường đại học ưu tiên, gửi hồ sơ du học. Nếu trường đại học đó chấp thuận hồ sơ cả bạn sẽ cấp luôn cho bạn một mã số visa Hàn Quốc du học. Khi đã có mã số visa này, xin chúc mừng bạn vì gần như đã tới đích đạt điều kiện du học Hàn Quốc visa thẳng. Bạn chỉ cần gửi mã số visa kèm một số giấy tờ khác đến đại sứ quán Hàn Quốc và nhận visa sau khoảng 1 tuần. Bạn sẽ không phải trải qua phỏng vấn và xét duyệt thêm lần nữa như cách xin visa thông thường tại đại sứ quán.

Bài viết hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để có visa thẳng. Đủ điều kiện hay không do nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất mang tính quyết định lại do chính bạn. Hãy cố gắng nỗ lực hết sức để có thành tích học tập xuất sắc, khả năng ngoại ngữ xuất sắc để đến gần hơn với cơ hội được cấp visa thẳng đi du học Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học các nước như Hàn Quốc, hãy đến với Thanh Giang để được tư vấn.

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233