Du học Hàn Quốc có tốt không, những mặt trái bạn có quyền được biết
Du học Hàn Quốc có tốt không, những mặt trái bạn có quyền được biết

Du học Hàn Quốc có tốt không, những mặt trái bạn có quyền được biết

Du học Hàn Quốc có tốt không, có nên hay không thực sự vẫn là băn khoăn của nhiều người dù việc tỷ lệ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc liên tục tăng nhanh. Thế nhưng đứng trước một thực trạng phải thừa nhận, chúng ta cũng hãy đặt ngược lại một câu hỏi, tại sao tỷ lệ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ học, bị đuổi học nhiều đến thế? Nế du học Hàn Quốc tốt thì có phải sinh viên Việt Nam không đáp ứng được không mà lại bị đuổi học như vậy?

Du học Hàn Quốc như thế nào tưởng dễ nhưng lại là một câu hỏi rất nhạy cảm mà để trả lời nó một cách thấu đáo, bạn cần lật đi lật lại vấn đề, đặt câu hỏi vào từng hoàn cảnh để có cách phân tích thấu đáo nhất.

Du học Hàn Quốc có tốt không? Trả lời có khi nào?

Có một sự thật là Hàn Quốc và nền giáo dục, kinh tế, văn hóa của nước này khiến nó trở thành một điểm đến du học thực sự hấp dẫn đối với du học sinh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, năng động, có nền kinh tế trẻ và rất mạnh. Trở thành tấm gương của nhiều nước đang phát triển như Việt Nam. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ muốn có cơ hội đến Hàn Quốc để du học các ngành học HOT như du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Hàn, thẩm mỹ, công nghệ thông tin…

du học hàn quốc có tốt không

 Nếu bạn hỏi câu hỏi này với những người có mục tiêu rõ ràng, đúng đắn, rằng đi du học Hàn Quốc để mở mang kiến thức, để nâng tầm bản thân với những tri thức mới, trải nghiệm mới, đồng thời bạn có điều kiện về ngoại ngữ, tài chính nhất định đi du học Hàn Quốc rất tốt với bạn.

Đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào chính bạn và những điều kiện của bạn có phù hợp hay không. Nếu việc đi du học đối với bạn là một ước mơ, hay một cách thức tốt nhất để thực hiện ước mơ, bạn đủ điều kiện và không có cản trở nào về thủ tục, tài chính thì du học Hàn Quốc có tốt không, đáp án với bạn là có! Bạn rất nên đi du học Hàn Quốc.

Nếu bạn đang băn khoăn nhưng bạn đã rất quyết tâm rồi, bạn không ngại khó  ngại khổ, không dễ dàng bỏ cuộc dù khó khăn, vất vả thì câu trả lời cũng là có.

Xét về chất lượng đào tạo, môi trường học tập, sinh sống và giá trị bằng cấp sau này thì Hàn Quốc cũng không mấy thua kém Nhật Bản, do vậy, du học Hàn Quốc có tốt không về chất lượng thì đáp án cũng là có, du học Hàn Quốc mang lại cơ hội mở mang và nâng tầm tri thức rất tốt cho bạn.

 Du học Hàn Quốc có tốt không? Trả lời không khi nào?

Du học Hàn Quốc không đáng hoài nghi về chất lượng, thế nhưng, du học Hàn Quốc có tốt không đối với một số người trong một số hoàn cảnh thì đáp án lại là không. Bạn nhất định không nên đi du học Hàn Quốc nếu bạn chưa thực sự xác định được một mục tiêu rõ ràng, đúng đắn.

Du học Hàn Quốc  nếu bạn có học lực trung bình, kém, điều kiện tài chính cũng hạn chế, chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khuyên là không nên đi du học Hàn Quốc.

Có tốt không khi đi du học hàn quốc nếu bạn xác định việc đi du học chỉ như 1 cái cớ để bạn đi kiếm việc làm thêm kiếm tiền làm giàu, chắc chắn đáp án trường hợp này cũng là không. Nếu bạn muốn kiếm tiền thì bạn nên tìm một con đường khác nhưng chắc chắn không phải là du học. Du học chỉ dành cho những ai thực sự nghiêm túc và thấy có nhu cầu thực sự với việc học hành mà thôi.

Du học Hàn Quốc cót tố không nếu bạn cần một môi trường mới để học tập tiến bộ hơn, một nơi thoải mái, dễ dàng, dễ sống hơn ở Việt Nam thì câu trả lời cho bạn cũng là không. Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, thế nhưng sẽ không phải một nơi dễ sống đối với một người chưa rành về tiếng, chưa quen về điều kiện khí hậu, thói quen, văn hóa ứng xử của Hàn Quốc.

Thêm nữa, Du học Hàn Quốc có tốt không nếu bạn đang tìm một cách làm giàu nhẹ nhàng, nhanh chóng, chắc chắn là không. Du học Hàn Quốc chưa bao giờ là một con đường dễ dàng dành cho những người thích làm việc nhẹ nhàng, dễ dàng. Nó là con đường chông gai với nhiều thử thách để chỉ những người thực sự bản lĩnh, kiên định và nỗ lực, quyết tâm cao mới có thể đi đến đích mà thôi.

Du học Hàn Quốc và những mặt trái bạn có quyền được biết

Du học Hàn Quốc không dễ dàng sung sướng như bạn tưởng hay bạn hay được tư vấn. Những mặt trái mà bạn hãy xác định mình có thể phải đương đầu khi du học Hàn Quốc là:

    Không tìm được việc làm thêm, trong khi chi phí đắt đỏ, bố mẹ không đủ tiền lo cho nên phải vô cùng tiết kiệm, dè xẻn.

–     Du học Hàn Quốc có việc làm thêm nhưng không hề nhẹ và lương cao. Bạn thử hình dung, khi bạn sang Hàn phải 6 tháng sau bạn mới được đi làm thêm và mức lương làm thêm khoảng 120 – 130.000 vnđ/giờ, tức mỗi tuần bạn được khoảng 3-4 triệu. Nếu làm cả tháng đều đặn thì may ra bạn đủ tiền chi tiêu. Nhưng còn rủi ro bạn bị ốm, bạn bị mất việc thì sẽ khác. Và nếu làm thêm, khả năng bạn sẽ bị ham vì mức lương làm thêm quả thực đối với sinh viên là cao hơn Việt Nam. Nhưng từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Nếu làm quá sớm hoặc quá số giờ bạn có thể bị bắt và đuổi học.

–      Du học Hàn Quốc đời sống không sung sướng như bạn tưởng. Các bạn phải ăn ở trong điều kiện hết sức tiết kiệm thì chi phí 1 tháng đã khoảng 13 – 14 triệu đồng rồi.

–    Du học Hàn Quốc có tốt không mà tại sao nhiều người bỏ học đến vậy? Nguyên nhân bỏ học là vì các em sang đây được tư vấn khác, các em được các trung tâm không tử tế vẽ ra một tương lai quá tươi đẹp nên khi gặp thực tế bất lợi là bị sốc, bị vỡ mộng. Các em không chịu được cường độ vừa lao động vừa học tập nên buộc phải bỏ học để đi làm, hoặc làm quá giờ mà bị đuổi học.

Thực trạng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ học quá nhiều gần đây có thể là đáp án cho câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không? Tất nhiên, đây là phía chủ quan các du học sinh cũng khá nhiều nhưng tóm lại, việc du học Hàn Quốc là không hề dễ dàng. 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    MarcosExilm 3 năm

    tadalafil 60 mg for sale: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil 60 mg for sale

  • Disqus (1 )
    091.858.2233