Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào tốt nhất? Bạn đã biết
Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào tốt nhất

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào tốt nhất

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc là điểm đến du học sáng giá tại Châu Á, nơi được đánh giá có chất lượng giáo dục TOP đầu châu Á và thế giới. Sau khi đưa ra quyết định quan trọng du học Hàn Quốc, điều chắc chắn khiến bạn băn khoăn tiếp theo là du học Hàn Quốc nên chọn trường nào tốt nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin giúp bạn có quyết định sáng suốt khi chọn trường nào khi du học Hàn Quốc nhé!

1. Xác định tiêu chí chọn trường khi du học Hàn Quốc

Có rất nhiều tiêu chí lựa chọn để bạn quyết định chọn trường nào khi du học Hàn Quốc. Trước hết, hãy phân tích một số tiêu chí lựa chọn trường tốt nhất khi du học Hàn Quốc. Bạn cũng hãy tự đặt ra tiêu chí cho mình dựa trên mục tiêu quan trọng nhất của bạn khi du học Hàn Quốc nhé!

1.1 Du học Hàn Quốc chọn trường theo ngành học mà mình thích

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào mà có ngành bạn thích được đánh giá chất lượng đào tạo tốt nhất. Đây là một tiêu chí rất quan trọng. Khi bạn ưu tiên đến chất lượng học thì nên chọn theo tiêu chí này. Thực tế mỗi trường đại học sẽ có thế mạnh ở 1 số ngành nhất định. Một số trường đại học trở nên nổi tiếng và xác lập uy tín gắn với một vài ngành học nhất định.

Chẳng hạn nếu bạn chọn ngành công nghệ, bạn có thể tham khảo học tại Chungnam, Kookmin… Nếu muốn học ngành kinh doanh, trường kinh doanh quốc tế Solbridge sẽ là uy tín hàng đầu.

1.2 Du học Hàn Quốc chọn trường lớn, TOP đầu

Khi không quá thích, hoặc chưa định hình được sẽ học ngành nào cụ thể mà vẫn mong muốn được học ở một trường uy tín hàng đầu thì bạn nên du học Hàn Quốc ở các trường TOP đầu. Mặt bằng chung các trường top đầu thì các ngành đều rất uy tín. Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào trong top đầu thì bạn lại căn cứ thêm vào các tiêu chí tiếp theo để đưa ra quyết định cuối cùng.

Top trường đại học uy tín hàng đầu Hàn Quốc bạn có thể tham khảo gồm:  Đại học quốc gia Seoul, viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Đại học Hàn Quốc, Đại học Woosong, Đại học Hoongik, Incha, Chungnam, Koomin, Đại học Quốc tế Hàn Quốc.

1.3 Du học Hàn Quốc chọn trường ở thành phố bạn yêu thích nhất

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào đối với nhiều bạn còn phụ thuộc vào vị trí địa lý. Có thể vì bạn có người thân ở thành phố nào đó nên muốn chọn trường gần đó cho tiện. Hoặc bạn có niềm yêu thích đặc biệt với một địa danh nào đó ở Hàn Quốc mà nhất định phải học ở đó hoặc gần đó bạn mới thấy thoải mái, vui vẻ thì bạn hoàn toàn có thể chọn trường du học Hàn Quốc theo tiêu chí vị trí địa lý.

1.4 Chọn trường mà bạn đủ điều kiện nhập học

Thực tế, khi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào còn tùy thuộc vào điều kiện du học Hàn của trường đó bạn có đáp ứng được hay không. Chưa bàn về vấn đề tài chính, một số trường đại học đầu ngành có những đòi hỏi khá khắt khe đầu vào. Do vậy, bạn cần lượng sức mình để chọn trường phù hợp với năng lực, điều kiện của cá nhân.

1.5 Du học Hàn quốc chọn trường có chi phí phù hợp với điều kiện tài chính

So với Nhật Bản, du học Hàn Quốc chi phí rẻ hơn nhưng so với Việt Nam vẫn quá cao. Do vậy du học Hàn Quốc chọn trường nào còn tùy thuộc vào quỹ kinh phí gia đình bạn cho phép. Nếu có kinh phí hạn chế, bạn nên chọn các trường vừa, không nằm ở trung tâm để chi phí sinh hoạt rẻ hơn. Hoặc nếu bạn vẫn muốn học trường uy tín hàng đầu thì có thể chọn những trường mà tiện giao thông để bạn có thể học ở trung tâm nhưng trọ ở ngoại ô vẫn có thể di chuyển thuận lợi.

2. Nên chọn trường theo 2 tiêu chí phổ biến như sau:

2.1 Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào để có điều kiện học tốt nhất chuyên ngành của bạn

Như ở trên có phân tích, du học Hàn Quốc nên chọn trường nào mà có ngành học bạn thích được đánh giá tốt nhất. Đi du học, lý tưởng nhất là đặt mục tiêu học tập lên đầu. Đây sẽ là tiêu chí quan trọng nhất chứng tỏ bạn rất yêu thích và say mê ngành học đó. Nếu có điều kiện chọn trường theo tiêu chí này, chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế trong và sau khi hoàn thành du học tại Hàn Quốc.

  • Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn, bạn có thể chọn đại học Baekseok, Chung – Ang, Daegu Catholic, Chosun, Incheon…
  • Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn, bạn nên quan tâm hàng đầu đến các trường Kyunghee, Kyonggi,
  • Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc ngành kinh tế thì nên theo học tại các trường Myongji, Sejong, Kyonggi, Hansung, Sangmyung.
  • Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc ngành sư phạm thì bạn nên chọn trường đại học Seoul, đây là trường đại học tổng hợp nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Cũng là trường đầu tiên đưa ngành sư phạm vào giảng dạy tại Hàn Quốc.

2.2 Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào để chi phí rẻ – chất lượng tốt

Du học Hàn quốc nên chọn trường nào để chi phí sẽ rẻ hơn, chất lượng vẫn đảm bảo thì bạn nên tham khảo các trường ở Busan.  Ước tính chi phí du học Hàn Quốc ở Busan khoảng 8.000 đến 10.000 USD/năm so với 10.000 – 12.000 USD/năm như ở Seoul. Lợi thế ở các trường này là không quá đông đúc, bình yên và thoải mái hơn. Các tỉnh lẻ thì có thể giọng nói địa phương sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc tích lũy và rèn luyện khả năng tiếng Hàn của bạn. Nhưng các trường ở Busan thì được đánh giá chất lượng khá tốt mà giọng địa phương ở đây cũng không nhiều. Busan cũng được đánh giá là khá năng động và hiện đại.

Trên đây là gợi ý một số trường đại học ở Hàn Quốc theo 2 tiêu chí phổ biến nhất của các du học sinh hiện nay. Nhìn chung, mỗi người nên có cho mình một tiêu chí riêng từ mục đích rõ ràng nhất để có thể chọn trường cho mình dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết này của du học Hàn Quốc Thanh Giang đã giúp bạn có thêm thông tin khi còn băn khoăn du học Hàn Quốc nên chọn trường nào tốt nhất.

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    tadalafil generic name – site buy tadalafil online safely

  • Disqus (0 )
    091.858.2233