Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật chọn trường nào tốt?
Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật chọn trường nào tốt?

Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật chọn trường nào tốt?

Hàn Quốc không chỉ là “cái nôi” của nghệ thuật châu Á mà còn là quốc gia có ngành Nghệ thuật đặc biệt phát triển. Tại xứ kim chi, ngành Nghệ thuật được đào tạo chuyên sâu với chương trình đạt chất lượng quốc tế. Hệ thống trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành học này ngày càng được mở rộng. Vậy du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật chọn trường nào tốt?

Top trường du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật chất lượng tốt

1. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Đây là ngôi trường nổi tiếng trong đào tạo chuyên ngành thuộc khối ngành Nghệ thuật tại Hàn Quốc, cũng là “cái nôi” đào tạo ra những nghệ sĩ trẻ tài năng.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc đem đến ngành học đa dạng, bao gồm tất cả các môn nghệ thuật từ âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, truyền hình, mỹ thuật, thiết kế, điện ảnh, kiến trúc cho đến các loại hình nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc, đem đến nhiều sự chọn lựa cho người học.

Đặc biệt, trường có liên kết với 103 trường đại học danh giá, chuyên đào tạo những ngành học liên quan đến Nghệ thuật như Đại học Nghệ thuật London,ĐH Exeter, Đại học Yale, ĐH Sydney,… Tính đến thời điểm hiện tại, trường đang thu hút hơn 3000 sinh viên theo học và khoảng 750 giáo sư và giảng viên thực hiện hoạt động giảng dạy.

Một số nhân vật đình đám xuất thân từ trường đại học này phải kể đến như: Kim Go Eun, Suho (EXO), Lee Joon (MBAQ), Jung So Min, Yoon Park, Lee Ji Hoon… và rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong các lĩnh vực giải trí của Hàn Quốc.

2. Đại học nghệ thuật Daegu

Với những bạn muốn theo đuổi đam mê du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật thì Daegu là chọn lựa hoàn hảo. Đây cũng là một trong những trường đào tạo chuyên sâu lĩnh vực nghệ thuật tại “xứ kim chi”, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế chọn lựa.

Các lĩnh vực đào tạo đa dạng bao gồm nhạc, nhiếp ảnh và nghệ thuật, nghệ thuật đương đại, thiết kế và kiến trúc, nghệ thuật quốc tế…

Trong đó, khoa âm nhạc của trường được đánh giá cao với tính đào tạo chuyên nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức nền, trường còn thực hiện đào tạo chuyên sâu với hệ thống và tư tưởng giảng dạy riêng biệt và chuyên nghiệp, đem đến trải nghiệm học tập ấn tượng cho học sinh. Khoa âm nhạc của trường đào tạo ngành biểu diễn nghệ thuật, nhạc thị trường, nhạc cụ và piano, jazz…

3. Đại học Nữ sinh Ewha

Ewha là trường đại học đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc dành cho nữ sinh. Với bề dày lịch sử và trang thiết bị, phương pháp giảng dạy hiện đại, ngôi trường này là chọn lựa lý tưởng cho những bạn nữ sinh.

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành học, trong đó nổi tiếng nhất là khoa Nghệ thuật tự do với nhiều chuyên ngành đa dạng như Hội họa phương Đông, Hội họa phương Tây, Điêu khắc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế truyền thông, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế truyền thông, Thiết kế thời trang, Trang trí vải hay May mặc…

Bên cạnh đó, nếu đam mê âm nhạc, bạn có thể chọn lựa một số ngành học thuộc khoa Âm nhạc của trường như Nhạc cụ, Giao hưởng, Soạn nhạc, Dance, Nhạc Hàn Quốc…

4. Đại học Chung Ang

Đại học Chung Ang cũng là một trong những trường nổi tiếng trong đào tạo lĩnh vực Nghệ thuật tại “xứ kim chi”. Mục đích của trường nhằm khai thác hiệu quả hiệp đồng ba thể loại nghệ thuật khác nhau như biểu diễn, viết, quay phim và trở thành một tổ chức giáo dục nghệ thuật hàng đầu kỉ nguyên số.

Một số thần tượng xuất thân từ trường Đại học Chung Ang đang rất nổi tiếng hiện nay như: Park Shin Hye, Kang Ha Neul, Hyun Bin, Kim Soo Hyun, Go Ara, Yoon Eun Hye, Nam Gong Min…

5. Đại học nghệ thuật Chugye

Chugye cũng gặt hái được nhiều thành tựu trong đào tạo lĩnh vực nghệ thuật, đóng góp cho truyền thông Hàn Quốc nhiều nhân vật nổi tiếng như Jun Kwang-ryul, Moon Chae-won,…

Các ngành Nghệ thuật của trường bao gồm: điện ảnh, thanh nhạc, âm nhạc, nhạc cụ, piano, nghệ thuật giải trí…với chương trình đào tạo được thiết kế bài bản và chuyên sâu, giúp sinh viên phát triển tốt nhất năng lực cũng như đam mê cá nhân.

Đại học Nghệ thuật Chugye là tổ hợp của 3 trường đào các lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

  • Trường nhạc bao gồm khoa Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, khoa Thanh nhạc, Piano, nhạc cụ truyền thống và soạn nhạc
  • Trường Nghệ thuật đương đại bao gồm khoa Nghệ thuật vẽ Hàn Quốc, Nghệ thuật vẽ và truyền thông
  • Trường Truyền thông bao gồm Khoa viết kịch bản, dựng phim.

Mục đích của các khoa học là giúp sinh viên nắm được tinh thần và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, đồng thời, tiếp thu các phong cách nghệ thuật quốc tế. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được kế thừa tinh thần và di sản nghệ thuật của “xứ kim chi”.

6. Đại học quốc gia Seoul

Đây là ngôi trường công lập nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường đào tạo đa lĩnh vực, trong đó, Nghệ thuật là một trong những lĩnh vực được chú trọng. Các chuyên ngành nghệ thuật của trường bao gồm: thanh nhạc, lỹ thuyết âm nhạc, sáng tác, mỹ thuật, âm nhạc Hàn Quốc.

Đại học quốc gia Seoul gắn liền với tên tuổi của nhiều ca sĩ, diễn viên “xứ kim chi” như là Kim Tae Hee, Lee Sang Yoon, Lee Soon Jae, Jung Jin Young,…Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh tại Hàn Quốc.

Trên đây là thông tin tổng hợp top trường nổi tiếng trong đào tạo ngành Nghệ thuật tại Hàn, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Nếu bạn đang có dự định du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật, có thể tham khảo chương trình của một số trường nêu trên.

Kham khảo các trường Đại học khác:

Đại học Kookmin
Đại học Hankuk

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233