Du học Hàn Quốc ngành Y – Bạn cần có những gì?
Du học Hàn Quốc ngành Y – Bạn cần có những gì?

Du học Hàn Quốc ngành Y – Bạn cần có những gì?

Được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp, du học Hàn Quốc ngành Y đang thu hút nhiều bạn trẻ tìm hiểu và chọn lựa. Vậy du học ngành Y Hàn Quốc có khó không? Cần có những tố chất gì? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau.

Du học Hàn Quốc ngành Y cần chuẩn bị những gì?

Nội Dung Bài Viết

1. Du học ngành Y tại Hàn Quốc có phải chọn lựa tốt?

Ngành Y là một trong những ngành du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ đăng ký. Vậy đây có thật sự là chọn lựa tốt?

Theo kết quả khảo sát, ngành Y tại Hàn Quốc thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Điểm thu hút của ngành nghề này đó là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp.

Với nền giáo dục hàng đầu và chất lượng đào tạo được đánh giá cao, Hàn Quốc là chọn lựa lý tưởng để theo học ngành Y và những ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe nói chung.

Du học Hàn Quốc ngành Y, bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới. Các trường đại học Y tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề cơ sở vật chất, vì thế, trường sẽ trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập, giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất.

Du học ngành Y tại Hàn Quốc có phải chọn lựa tốt?

Đặc biệt, xứ kim chi là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc và thực hành những trang thiết bị hiện đại. Tấm bằng Y tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Thêm đó, các trường còn tạo điều kiện tốt để sinh viên trải nghiệm, giúp bạn trau dồi năng lực chuyên môn một cách hiệu quả nhất.

2. Du học Hàn Quốc ngành Y – Bạn cần có những gì?

2.1 Thực tế du học ngành Y tại Hàn có khó không?

Theo chia sẻ từ những bạn sinh viên của ngành: ngành Y là một ngành học khá khắt khe, đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt. Và thực tế, chỉ có khoảng 1% sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc đăng ký theo học ngành Y. Không chỉ tại Hàn Quôc mà ngành y ở bất kỳ quôc gia nào cũng là ngành top đầu đòi hỏi sinh viên có trình độ cao cùng như sự nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt

Thực tế du học ngành Y tại Hàn có khó không?

Sự cạnh tranh đầu vào cũng như cạnh tranh trong quá trình học khá cao. Sinh viên muốn học lên cao học ngành Y tại Hàn Quốc không chỉ cần đầy đủ hồ sơ mà còn cần điểm MEET (Media Education Eligibility Test). Đây là điểm thi bắt buộc các bạn phải có.

Trong thời gian học, bạn sẽ được đào tạo về lý thuyết tại lớp học và những giờ thực hành, thực tập tại phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu cũng như bệnh viện uy tín. Thời gian thực tập cũng luôn có những bài kiểm tra khắc nghiệt để bạn rèn tính kỷ luật, kỹ năng chuyên môn và khả năng chịu áp lực công việc.

Vậy du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

2.2 Để đi du học Hàn Quốc ngành Y bạn cần có những gì?

Thực tế, có khá nhiều bạn du học sinh lo ngại khi chọn ngành học này, vì không biết mình có đủ năng lực để theo học hay không. Để giúp bạn có sự chọn lựa phù hợp, Thanh Giang sẽ chia sẻ tố chất cần thiết để học du học Hàn Quốc ngành Y. Cụ thể:

2.2.1 Ngôn ngữ

Đây là yếu tố “cần và đủ” để bạn đi du học Hàn ngành Y, cũng là khó khăn của hầu hết các bạn du học sinh hàn Quốc. Những thuật ngữ ngành Y thường khô khan với số lượng từ tiếng Anh rất lớn, vì thế, bạn cần có năng lực tiếng Anh cơ bản. Thêm đó là năng lực tiếng Hàn để có thể nắm bắt được những kiến thức trên lớp cũng như tham khảo tài liệu.

2.2.2 Sự thông minh và tư duy logic

Những môn học ngành Y đòi hỏi khả năng học tập qua những thí nghiệm và kinh nghiệm của người truyền thụ. Nhiều môn học trong ngành yêu cầu sinh viên phải học thuộc lòng những kiến thức y học sâu rộng, đồng thời, giải quyết vấn đề bằng lý luận sắc bén khi áp dụng những kiến thức đã được học.

Vì thế, trí thông minh là tư duy logic là yếu tố cần thiết, giúp bạn liên kết những thông tin, số liệu, công thức rời rạc, kết nối chúng một cách có hệ thống để ghi nhớ nhanh và chính xác.

2.2.3 Sự chăm chỉ

Y học là một trong những ngành khoa học ứng dụng, chủ yếu dựa vào kiến thức cơ bản hóa học và sinh vật học, đòi hỏi sinh viên phải có hiểu biết về lĩnh vực này.

Thêm đó, đây cũng là ngành khoa học sức khỏe bao gồm một chuỗi kiến thức logic, nếu không thật sự chăm chỉ thì bạn khó có thể học và nhớ những kiến thức  này.

Sự chăm chỉ giúp sinh viên đọc nhiều và hiểu rộng. Việc tích lũy kiến thức y học sẽ tạo phản xạ thông tin bệnh lý từ bệnh nhân một cách nhanh nhất.

2.2.4 Cần có sức khỏe tốt

Đây cũng là yếu tố quan trọng khi bạn muốn theo học ngành Y tại Hàn Quốc. Đây là ngành học vất vả với nhiều giờ thực hành, thí nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu, đòi hỏi sinh viên phải có sức khỏe tốt.

Thêm đó, thời gian đào tạo của ngành cũng khá dài, đòi hỏi người học có sự kiên trì. Thông thường, bạn sẽ phải mất khoảng 6-10 năm để có thể “thành nghề”.

TOP 4 các trường đào tạo ngành Y hàng đầu tại Hàn Quốc

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực của tổ chức QS năm 2020. Ngành Y của SNU xếp hạng thứ 33 toàn thế giới. Thành lập năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Ngôi trường danh giá này hiện có 24 trường thành viên trực thuộc và hơn 30.000 sinh viên theo học và nghiên cứu.
Khoa Y tại SNU cung cấp cho sinh viên kiến thức cập nhật về những thành tựu y khoa mới nhất tại châu Á và trên thế giới. Khoa chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ. Bạn cũng sẽ có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất. Khoa hoạt động dưới sứ mệnh:

  • Trở thành người dẫn đầu trong ngành giáo dục về Y học tại Hàn Quốc
  • Tăng cường tính ứng dụng của y học vào thực tế. Cải thiện dịch vụ y tế cũng như cải nhiện tình trạng sức khỏe cho xã hội loài người và động vật.
  • Thực hiện những nghiên cứu mang tính đột phá, đóng góp lớn vào nên Y học quốc tế.

2. Đại học Yonsei

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc

Đại học Yonsei là trường thuộc top 3 trường SKY ở Hàn Quốc. Trường đào tạo tốt về mọi ngành, đặc biệt là ngành Y. Khoa Y trường đại học Yonsei luôn hướng tới đạo đức nghề nghiệp cao nhất dựa trên tinh thần yêu thương và phục vụ. Rèn luyện cho sinh viên kiến thức cơ bản và khả năng chuyên ngành. Trở thành các nhà Y khoa có thể tự nghiên cứu và đánh giá. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường đang làm trong các bệnh viện lớn và là cán bộ y tế đầu ngành ở Hàn Quốc.

3. Đại học Korea

Trường Đại học Korea Hàn Quốc - TOP Korea University dành cho Du học sinh

Trường Đại học Korea Hàn Quốc – TOP Korea University dành cho Du học sinh

Đại học Hàn Quốc là một trong 3 trường SKY nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khoa Y của trường này là ước mơ của rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, rất khó để bạn có thể đạt được ước mơ đó vì tỉ lệ chọi vào khoa Y của trường rất cao.

Trường tạo ra sứ mệnh to lớn là trở thành trường dẫn đầu trong giáo dục ngành Y tại Hàn Quốc. Tăng cường tính ứng dụng của y học vào thực tế. Khoa Y đại học Hàn Quốc luôn cố gắng và nỗ lực cải thiện chất lượng khám chữa bệnh. Thực hiện những nghiên cứu với mong muốn đóng góp vào sự tiến bộ của ngành Y Hàn Quốc và thế giới.

Đại học Y khoa Hàn Quốc bao gồm 370 giáo sư và 800 sinh viên. Trường luôn nỗ lực để trở thành trường đào tạo ngành Y tốt nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn rộng ra thế giới.

>>Có thể bạn quan tâm:  https://thanhgiangconincon.com/cap-nhat-danh-sach-cac-truong-top-1-o-han-quoc-moi-nhat/

Lời kết

Bên cạnh những yếu tố cơ bản trên, để có thể hoàn thành tốt chương trình du học Hàn Quốc ngành Y, bạn cần đảm bảo điều kiện tài chính, thời gian, có sự đam mê với nghề và có tấm lòng rộng lượng, thương người…Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu đúng và chọn ngành du học hiệu quả hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các ngành học và điều kiện du học Hàn Quốc 2021, hãy liên hệ với Du học Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Một số ngành tham khảo:

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành du lịch

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233