Du học Hàn Quốc tại Nghệ An "thực trạng - giải pháp" cho kỳ học mới
Du học Hàn Quốc tại Nghệ An thực trạng và giải pháp cho mùa nhập học mới

Du học Hàn Quốc tại Nghệ An thực trạng và giải pháp cho mùa nhập học mới

Du học Hàn Quốc tại Nghệ An gần đây rất sôi động và trở thành xu hướng mới của giới trẻ. Khi nhu cầu lớn, nguồn cung tăng cũng là lúc phát sinh nhiều vấn đề rắc rối, tiềm ẩn rủi ro. Nghệ An là một trong số các tỉnh có du học sinh Hàn Quốc nhiều nhất, vậy nên đây cũng là điều mà các em học viên cần lưu ý.

Tìm hiểu về thực trạng và giải pháp du học tại Nghệ An, chúng ta cần xét đến vấn đề nhu cầu, nguồn cung, thực trạng của những rủi ro và giải pháp trước những vấn đề đó.

Nội Dung Bài Viết

Thực trạng du học Hàn Quốc tại Nghệ An

Du học Hàn Quốc tại Nghệ An gần đây rất sôi động, thực tế đã có một xu hướng chuyển dịch từ thị trường Nhật Bản truyền thống sang Hàn Quốc. Cộng với sức hút mạnh mẽ của làn sóng Hallyu. du học Hàn Quốc trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Theo thống kê từ Quý III năm 2018 trên báo Nghệ An Online, có đến 58 trung tâm du học đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó chiếm chủ yếu là du học Hàn Quốc. Khi du học Hàn Quốc Nghệ An trở nên sôi động như vậy thì thực trạng du học Hàn Quốc cũng gặp nhiều rủi ro. Thật dễ dàng tìm kiếm được một trung tâm du học Hàn Quốc tại Nghệ An, nhưng để tìm được trung tâm uy tín thì không phải đơn giản. Vấn đề lừa đảo khi du học Hàn nói chung đặc biệt tại Nghệ An trở nên nhức nhối hơn khi ngày càng nhiều vụ việc lừa đảo liên quan đến du học và xuất khẩu lao động.

Thực trạng du học Hàn Quốc tại Nghệ An

Tại sao du học Hàn Quốc tại Nghệ An lại sôi động đến vậy?

Thứ nhất, người Nghệ An nổi tiếng hiếu học, cần cù, chăm chỉ. Họ có truyền thống vượt khó vươn lên bằng con đường đi xa tìm kiếm cơ hội học tập, nâng cao kiến thức, năng lực bản thân.

Giờ đây, nhu cầu học tập vươn ra xa khỏi ranh giới tổ quốc đã không còn xa lạ. Đặc biệt là tại Nghệ An. Bạn có thể thấy rằng tỷ lệ học sinh đi du học và người lao động đi nước ngoài làm việc tại các tỉnh miền trung, nhất là Nghệ An luôn đứng đầu.

Thứ 2, Nghệ An cho đến nay vẫn còn nhiều vùng khó khăn mà để có điều kiện học tập, phát triển bản thân các bạn trẻ buộc phải rời xa quê hương. Trong khi đó, Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng và phù hợp với các bạn trẻ Nghệ An khi chất lượng đào tạo tốt không thua kém gì Nhật Bản nhưng chi phí thì lại thấp hơn Nhật Bản khá nhiều.

Thứ 3, du học Hàn Quốc tại Nghệ An hấp dẫn hơn khi Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam gần đây rất mạnh, có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cần những người lao động tay nghề cao và ưu tiên người đã học và trở về từ Hàn Quốc.

Chính vì mấy lý do như vậy mà du học Nghệ An trở nên sôi động, nhu cầu rất lớn và nguồn cung theo đó cũng tăng lên rất nhanh.

Tại sao du học Hàn Quốc tại Nghệ An nhiều rủi ro?

Du học Hàn Quốc tại Nghệ An có nhiều rủi ro và tiếp tục tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Liên tiếp nhiều vụ việc du học Hàn Quốc tại đây bị lừa đảo từ đơn giản đến các tình tiết phức tạp. Có thể thấy, du học Hàn tại Nghệ An nhiều rủi ro hơn các nơi khác vì những nguyên nhân dưới đây:

Các trung tâm tư vấn mọc lên như nấm

Do nhu cầu quá lớn khiến cho nhiều cơ sở, đơn vị nhận định Nghệ An là một vùng đất màu mỡ. Chính vì vậy ngày càng nhiều các trung tâm tư vấn du học tại Nghệ An mọc lên như nấm với mong muốn chia nhau phần chiếc bánh béo bở. Khi có quá nhiều trung tâm du học mọc lên cũng là lúc kéo theo nhiều lệ lụy vì việc kiểm tra, giám sát trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy bên cạnh những trung tâm uy tín thì vẫn còn tồn tại ở trạng thái đang hoạt động những trung tâm yếu kém, thậm chí là lừa đảo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của khách hàng.

Nguyên nhân đến từ phía học viên và người nhà

Du học Hàn Quốc tại Nghệ An có nhiều rủi ro hơn còn bởi người dân ở đây nóng vội, chưa tìm hiểu kỹ lưỡng và đôi khi ham giá rẻ mà chọn phải những trung tâm không uy tín và sa bẫy lừa đảo du học. Chi phí du học Hàn Quốc không lớn như Nhật Bản nhưng nhìn chung so với kinh tế của người dân địa phương thì cũng là một thách thức lớn. Chính vì vậy nhiều người không hiểu biết sâu về lĩnh vực du học sẽ dễ dàng bị cái giá rẻ làm mờ mắt.

Tiếp theo, do tin đồn thất thiệt cứ lan truyền về việc đi du học Hàn Quốc lương cao khiến nhiều bạn trẻ và gia đình ao ước, tin và bất chấp để con em mình đi được mong ngày thoát nghèo, đổi đời. Với một trình độ hiểu biết và vốn kiến thức còn hạn chế thì việc dễ dàng bị mắc mưu lừa gạt là bình thường.

Giải pháp trước thực trạng lừa đảo du học Hàn Quốc tại Nghệ An

Trước thực trạng một số chiêu trò lừa đảo không còn mới nhưng vẫn thường xuyên “hiệu nghiệm” khi được kẻ xấu sử dụng như những chiếc bánh vẽ màu hồng về viễn cảnh du học Hàn Quốc lương 40 triệu, du học Hàn Quốc visa thẳng, cấp luôn visa E7, lừa đảo ôm tiền đặt cọc, chi phí du học quá cao hoặc là siêu rẻ. Bạn cần hết sức cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo nêu trên.

Đối với các cơ quan có thẩm quyền

Trước thực trạng nhiều người du học Hàn tại Nghệ An bị lừa đảo như trên thì giải pháp đặt ra là phải kết hợp giữa các yếu tố như vấn đền xiết chặt quản lý, kiểm tra, giám sát và nâng cao những hình phạt đối với hành vi lừa đảo du học để có sức răn đe hơn.

Đối với phụ huynh và học sinh

Đối với phụ huynh, học sinh, với tư cách là những khách hàng thông thái, bạn phải luôn tự trang bị những kiến thức cho mình để có thể phân biệt được thật giả. Chẳng hạn như các vấn đề dấu hiệu nhận biết các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, trung tâm du học Hàn Quốc lừa đảo. Các dấu hiệu và chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc.

Bạn có kiến thức thì bạn là kẻ mạnh và luôn giữ mình ở thế chủ động được và ngược lại.

Du học Hàn Quốc tại Nghệ An đến nay vấn đề lừa đảo và thật giả vẫn còn nhức nhối. Tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà lo sợ và rút lại ý định đi du học Hàn Quốc của mình. Đây vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn quyết tâm, bản lĩnh đến cùng. Vấn đề là bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhất.

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Nghệ An Thanh Giang Conincon

Thanh Giang Conincon có trụ sở chính tại Hà Nội, với nhiều chi nhánh trên toàn quốc trong đó có Nghệ An là địa chỉ uy tín cho các em chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc.

 • Chi nhánh có địa chỉ tại: 120 Nguyen Du – Ben Thuy- Vinh – Nghe An
 • Giám đốc chi nhánh: Trần Xuân Tố

Thông tin liên lạc:

 • Di động: 096 450 2233
 • Email: duhoc@thanhgiangconincon.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocthanhgiangnghean/

Trên đây là các thông tin về du học Hàn Quốc tại Nghệ An. Hãy đến với Thanh Giang để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thế liên hệ với chúng tôi qua phần chat hoặc để lại comment ngay dưới bài đăng này để được hõ trợ nhanh nhất nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  generic tadalafil 20mg – buy tadalafil online cheap tadalafil dosage

 • comment-avatar

  fincar vs propecia – is propecia safe fincar vs propecia

 • Disqus (0 )
  091.858.2233