Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm - điều kiện, thu nhập thực tế
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là gì?

Thời gian gần đây, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu, hay hiểu chưa đúng về chương trình này. Vậy du học Hàn Quốc vừa học vừa học vừa làm là gì?

1. Thực chất du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang được nhiều du học sinh lựa chọn

Thực tế, không có bất kỳ chương trình du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Chương trình vừa học vừa làm hiểu đúng nghĩa là sinh viên có thể vừa đi học, vừa đi làm để có thể trang trải chi phí du học Hàn Quốc.

Cụ thể, tại “xứ sở kim chi”, ngoài thời gian học tập trên lớp thì sinh viên sẽ có nhiều thời gian rảnh để làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Đồng thời tích lũy kinh nghiệm cũng như trải nghiệm cuộc sống.

Trong quá trình học tập tại Hàn, việc làm thêm không những giúp bạn có thêm một khoản thu nhập, giảm bớt gánh nặng kinh tế mà còn giúp tích lũy kinh nghiệm để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

2. Du học sinh Hàn vừa học vừa làm cần điều kiện gì?

2.1 Điều kiện chung khi đi du học Hàn Quốc

Đối tượng có nguyện vọng đến Hàn quốc học tập và làm việc cần đáp ứng các điều kiện chung đi du học Hàn Quốc về độ tuổi, bằng cấp, sức khỏe hay học lực. Cụ thể như sau:

– Điều kiện về bằng cấp: đã tốt nghiệp THPT, hoặc tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Độ tuổi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đối với trường hợp tốt nghiệp THPT (độ tuổi dưới 26), tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng (dưới 27 tuổi) và tốt nghiệp đại học (độ tuổi dưới 29).

– Điều kiện xếp loại học lực: có kết quả học tập hoặc bảng điểm học tập từ 5.0 trở lên và không có môn xếp loại yếu.

– Về điều kiện ngoại ngữ, cần có trình độ tiếng Hàn tối thiểu Topik 1 – level 2 trở lên…

– Đảm bảo điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi.

– Về điều kiện pháp lý, không có có tiền án , tiền sự, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng như bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

2.2 Quy định về điều kiện được làm thêm của du học sinh tại Hàn

Quy định về điều kiện được làm thêm của du học sinh tại Hàn

Khi đến Hàn Quốc du học theo chương trình vừa học vừa làm, bạn cần nắm định quy định về việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn. Nhằm tạo điều kiện để những du học sinh kiếm tiền từ việc làm thêm nhằm trang trải chi phí, Chính phù Hàn cho phép du học sinh ra ngoài làm thêm.

Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng điều kiện cũng như tuân thủ đúng quy định về giờ làm thêm. Cụ thể:

2.2.1 Hệ học Cao học

– Sau khi nhập học có thể đi làm, điểm tổng kết kỳ trước không dưới 2.0

– Sinh viên tham gia hệ đào tạo Cao học (thạc sĩ D-2-3 hoặc tiến sĩ D-2-4) đạt yêu cầu Topik sẽ được phép làm thêm 30-35 giờ/tuần. Ngày cuối tuần hay những ngày lễ sẽ được làm thêm không giới hạn. Còn những trường hợp không đủ điều kiện về Topik chỉ được làm thêm tối đa là 15h/tuần

2.2.2 Hệ học Đại học

– Sau khi nhập học có thể đi làm luôn, điểm trung bình của kỳ trước từ 2.0 trở lên

Sinh viên Đại học (D2) đạt yêu cầu topik sẽ được làm thêm 20 tiếng trong tuần. Vào ngày lễ hay cuối tuần thì thời gian làm thêm không giới hạn. Đối với những trường hợp không có Topik 3 chỉ được làm thêm tối đa 10h/tuần

2.2.3 Hệ Cao đẳng

– Sinh viên hệ học Cao đẳng (D-2-1) đạt yêu cầu Topik sẽ được làm 20-25 tiếng trong tuần. Cuối tuần thứ 7 hay chủ nhật thì giờ làm thêm không giới hạn. Nếu không đạt điều kiện về Topik chỉ được phép đi làm thêm tối đa 10h/tuần

– Sau khi nhập học được đi làm luôn, điểm tổng kế kỳ trước không dưới 2.0

2.2.4 Hệ học tiếng

Sinh viên du học Hàn Quốc hệ tiếng (D4-1) đạt yêu cầu Topik sẽ được làm 20-25 giờ/tuần và tối đa 20 tiếng cho 2 ngày cuối tuần. Nếu không đạt yêu cầu về Topik thì chỉ được phép làm thêm tối đa 10h/tuần

– Sau 6 tháng nhập học mới được phép đi làm thêm, điểm chuyên cần trên 90%

3. Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chi phí luôn là vấn đề được học viên và tất cả các bậc phụ huynh quan tâm. Thực tế, chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chọn trường, chọn vùng, chọn chỗ ở, chọn đơn vị xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc…Nắm được tầm quan trọng này, Thanh Giang xin gửi tới tất cả các bạn học viên chương trình di du học học Hàn Quốc giá rẻ chỉ 122 triệu, cụ thể như sau:

3.1 Chi phí tại Hàn Quốc

 • Học phí trường Hàn: 50 triệu
 • Ký túc xá 6 tháng: 18 triệu
 • Bảo hiểm: 1.8 triệu

3.2 Chi phí tại Việt Nam

 • Phí hồ sơ lần 1: 17.7 triệu
 • Học phí tại Việt Nam: 10.2 triệu
 • Sách, đồng phục: 350 nghìn đồng
 • Phí hồ sơ lần 2: 17.7 triệu
 • Vé máy bay 7 triệu

Tham khảo chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm giá rẻ chi tiết tại Video

4. Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Lựa chọn ngành học gì cho phù hợp khi đi du học Hàn Quốc là câu hỏi nhận được nhiều sự tranh luận trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số tiêu chí chọn ngành học thích hợp bạn có thể tham khảo:

 • Chọn ngành theo sở thích và đam mê
 • Chọn những ngành học Hot, có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường
 • Ngành phù hợp với giới tính và sức khỏe của mỗi người
 • Phụ thuộc vào tài chính vì học phí của mỗi ngành là khác nhau
 • Phụ thuộc vào năng lực của mỗi học viên

Để biết chắc chắn được mình phù hợp với ngành học nào thì bạn nên liên hệ tới những đơn vị có kinh nghiệm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín như Thanh Giang để nhận được sự gợi ý.

Một số ngành học tham khảo:

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Hàn Quốc ngành du lịch

5. Những điều cần biết về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

5.1 Các công việc làm thêm và mức thu nhập trung bình khi du học tại Hàn Quốc

Trong quá trình du học Hàn vừa học vừa làm, bạn có thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc và có thể chọn lựa nhiều công việc làm thêm khác nhau tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

Công việc làm thêm phổ biến của các du học sinh Hàn là lao động chân tay. Các công việc này thường không yêu cầu khả năng tiếng Hàn hay tiếng Anh như dọn dẹp, rửa bát, lễ tân, chạy bàn, bốc vác tại kho hàng, làm việc tại xưởng quần áo…Mức lương trung bình sẽ dao động khoảng 11.000-13.000 won/giờ.

Nếu có năng lực tiếng Hàn tốt, một số bạn đi du học Hàn Quốc có thể làm một số công việc làm thêm có chuyên môn cao hơn như dạy tiếng Việt cho người Hàn, gia sư tiếng Anh…với mức thu nhập khoảng 20.000- 40.000 won/giờ.

Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay hướng dẫn viên nếu có khả năng tiếng Hàn thật sự tốt. Mức thu nhập bạn nhận được từ công việc này khá cao, khoảng 100-150 USD/ngày.

Như vậy, tổng thu nhập từ việc làm thêm của các bạn du học sinh Hàn Quốc đối với 20 tiếng/tuần từ 19 triệu-25 triệu

5.2 Thu nhâp của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có đủ chi phí tại Hàn Quốc

Dưới đây là bảng chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc được Thanh Giang tổng hợp từ thực tế của những học viện của Thanh Giang như sau:

CHI PHÍ TRIỆU VND
Tiền Nhà 3.600.000-7.000.000
Tiền Ăn 2.500.000-4.000.000
Tiền Điện Thoại 1.000.000-1.500.000
Tiền Tầu Xe 1.000.000-1.500.000
Chi Phí Khác 2.000.000-3.000.000
TỔNG CHI TIÊU 10.000.000-17.000.000
TỔNG THU NHẬP 19.000.000-25.000.000
TIỀN DƯ

Tham khảo chi tiết tại:

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đi du học và có khả năng tự chi trả sinh hoạt phí cho mình. Số tiền dư tuy không nhiều nhưng ở Hàn Quốc có rất nhiều các kỳ nghỉ trong năm nên hãy tận dụng thời gian đó làm thêm để có tiền nộp học phí du học Hàn Quốc cho kỳ tiếp theo nhé. Tuy nhiên bạn cũng hãy cân đối thời gian học tập và làm việc, giữ gìn sức khỏe đừng làm việc quá sức! Bởi xa gia đình bạn sẽ phải thật mạnh khỏe và mạnh mẽ để có thể vượt qua những thử thách phía trước. Chúc bạn thành công và có một tuổi trẻ thật rực tỡ tại xứ kim chi nhé!

Trên đây là thông tin đầy đủ về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về  các chương trình du học Hàn Quốc hãy comment bên dưới để được Du học Hàn Thanh Giang giải đáp nhanh nhất nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  buy tadalafil us: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil 30 mg

 • Disqus (0 )
  091.858.2233