Du học Nhật Bản học bổng nào có giá trị cao nhất hiện nay
Du học Nhật Bản học bổng nào giá trị nhất

Du học Nhật Bản học bổng nào giá trị nhất

1. Du học Nhật Bản học bổng là gì?

Học bổng là gì? Học bổng được hiểu là một phần thưởng xứng đáng dành cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập nổi bật. Ngoài ra cũng có những học bổng dành cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn không tách rời yếu tố nỗ lực học tập. Học bổng du học là học bổng trợ cấp 1 phần hay toàn phần chi phí đi du học dành cho học sinh, sinh viên chứng minh được năng lực thực sự vượt trội. Du học Nhật Bản học bổng là hình thức đi du học Nhật Bản bằng sử dụng các loại học bổng 1 phần hay toàn phần.
Có thể thấy, học bổng hay học bổng du học vừa hỗ trợ về mặt tài chính để các học sinh (100%, 50%, 30%, …), sinh viên có điều kiện phát triển con đường học vấn và ước mơ của mình, ngoài ra, còn hỗ trợ về mặt tâm lý khi họ cảm thấy họ xứng đáng và có 1 động lực, một quyền lợi và trách nhiệm phải học tốt cho xứng đáng.
Chi phí du học Nhật Bản là đắt đỏ so với học tại Việt Nam rất nhiều nên nhiều người đặt ra mục tiêu du học Nhật Bản học bổng từ đầu để dù không thể đáp ứng được về điều kiện kinh tế thì bạn vẫn có cơ hội dược đi du học Nhật Bản bằng học bổng.

2. Điều kiện du học Nhật Bản học bổng là gì?

Du học Nhật Bản học bổng là một ước mơ có phần xa vời nhưng nếu bạn thực sự quyết tâm và sớm lên cho minh mộ kế hoạch và từng bước hiện thực hóa nó thì hoàn toàn có thể biến thành sự thật. Học bổng du học NHật Bản cấp cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, ngoại ngữ tốt và có các thành tích nghiên cứu khoa học, các hoạt động xã hội ngoại khóa. Cụ thể, du học Nhật Bản học bổng cần các điều kiện cơ bản như:
– Có thành tích học tập giỏi GPA từ 8.0
– Có tiếng Anh thành thạo, IELTS 7.0 trở lên
– Có bài luận tiếng Anh thuyết phục
– Có thành tựu về các nghiên cứu hoặc tham gia sôi nổi các hoạt động ngoại khóa.

3. Du học Nhật Bản học bổng nào giá trị nhất

Du học Nhật Bản học bổng thường được nói đến gồm 4 loại như sau:
– Du học Nhật Bản học bổng MEXT: Là học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật Bản cấp cho học sinh – sinh viên quốc tế có năng lực và ý chí thật sự cao. Học bổng MEXT có thể được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tiến cử hoặc Trường Nhật Bản tiến cử. Do vậy, nếu muốn xin học bổng này, bạn có thể thi tuyển và phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc liên hệ trực tiếp tới phòng quản lý sinh viên quốc tế của trường bạn có nguyện vọng theo học. Nếu liên hệ trực tiếp với bên trường, bạn không cần phải thông qua Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam nữa nhưng về điều kiện, thời hạn, chi tiết vẫn tương tự khi thông qua Đại sứ quán. Sau đó trường sẽ tiến cử lên MEXT tuyển chọn.
Du học Nhật Bản học bổng Mext cũng là học bổng giá trị nhất trong 4 loại học bổng phổ biến du học Nhật Bản. Do vậy điều kiện xét duyệt cũng sẽ khó khăn hơn.
Ngoài ra, du học Nhật Bản học bổng thường được nhắc đến với các loại tiếp theo như dưới đây: Với các loại học bổng này thì có loại toàn phần, có loại bán toàn phần, quan trọng là nó có những điều kiện ràng buộc kèm theo như thời hạn và ngành học,bậc học nhất định.
– Du học Nhật Bản học bổng AOYAMA
– Du học Nhật Bản học bổng Quỹ Lưu học sinh châu Á (Học bổng Joho)
– Du học Nhật Bản học bổng toàn phần Asean
Du học Nhật Bản học bổng không dễ nhưng luôn là một giấc mơ chính đáng và cao đẹp mà mỗi người đều có quyền mơ ước và hiện thực hóa giấc mơ của mình. Nhưng cơ hội không có nhiều nên trong cuộc chạy đua này, ai cố gắng nhiều hơn sẽ là người thắng cuộc.

Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu tất tần tật

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  tadalafil professional – tadstrong.com tadalafil online canadian pharmacy

 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  tadalafil pills 20mg: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil daily use

 • comment-avatar

  propecia wiki – propecia results reddit finasteride dosage for hair loss

 • Disqus (0 )
  091.858.2233