Du học Nhật Bản ngành gì? Chọn ngành nào dễ xin việc?
Du học Nhật Bản ngành gì? Chọn ngành nào dễ xin việc?

Du học Nhật Bản ngành gì? Chọn ngành nào dễ xin việc?

Việc chọn ngành nói chung và chọn ngành du học Nhật Bản nói riêng luôn là vấn đề gây nhiều khó khăn cho các bạn trẻ. Vậy du học Nhật Bản ngành gì? Ngành nào dễ xin việc và có nhiều cơ hội việc làm? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Tiêu chí chọn ngành du học Nhật Bản

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học: Chọn đúng ngành học không phải là chọn một ngành nghề kiếm được nhiều tiền hay mang lại sự nổi tiếng, mà đó phải là một nghề phù hợp với bản thân bạn. Chỉ cần yêu nghề thì dù là nghề gì, những nỗ lực xuất sắc sẽ đưa bạn tới thành công.

Để chọn ngành du học Nhật Bản, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí sau:

1.1 Chi phí du học

Có thể thấy, đây là yếu tố quan tâm hàng đầu của những gia đình muốn cho con ra nước ngoài du học. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông tin về chi phí của từng ngành học và trường đào tạo qua các trang web tuyển sinh của trường.

Thực tế, mỗi chương trình học tại Nhật Bản lại có mức chi phí đào tạo khác nhau, vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị trước về mặt tài chính. Thêm đó, cũng cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến chi phí sinh hoạt ở khu vực trường và lên một bảng chi phí cụ thể và chi tiết.

1.2 Chọn ngành yêu thích và phù hợp với năng lực

Đây là yếu tố quan trọng khi chọn ngành học nói chung. Đừng chọn ngành bố mẹ thích hay chọn ngành theo xu hướng, hãy chọn ngành học mà bạn cảm thấy thật sự yêu thích và đam mê nó. Đôi khi bạn phải chịu một vài áp lực nhỏ từ phía gia đình hay bạn bè, tuy nhiên, chỉ cần bạn nỗ lực hết mình thì chọn lựa của bạn sẽ là chọn lựa đúng đắn.

1.3 Chọn ngành có xu hướng đón đầu

Đi liền với sở thích cá nhân, bạn cũng cần quan tâm đến cơ hội việc làm. Những ngành học có xu hướng đón đầu sẽ tạo ra lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai.

Thêm đó, bạn cũng nên chọn những chương trình đào tạo thế mạnh, được Chính phủ chú trọng. Các ngành học được đặc biệt quan tâm này  sẽ được chú trọng về chất lượng đào tạo.

2. Du học Nhật Bản ngành gì? Ngành nào dễ xin việc?

Để giúp bạn chọn lựa ngành học phù hợp với xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới, bài viết xin chia sẻ những ngành học tiềm năng, có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Cụ thể như sau:

2.1 Ngành Điều dưỡng

Trong những ngành đang thu hút nguồn lao động tại Nhật Bản, Điều dưỡng là ngành khan hiếm nhân lực lớn nhất. Theo kết quả thống kê, những năm tới, Nhật Bản có thể thiếu đến 50.000 Hộ lý và Điều dưỡng viên. Vì thế, sau khi hoàn thành chương trình học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn không phải lo ngại về vấn đề việc làm.

Thực tế, để đáp ứng nhu cầu của ngành, từ năm 2012, Nhật Bản liên tục tuyển lao động nước ngoài ngành Điều dưỡng. Vì thế, đây là ngành học có tiềm năng việc làm lớn tại “xứ sở Phù Tang”.

Mức lương của những Điều dưỡng viên tại các bệnh viện của nhật cũng rất cao, lên đến 18.000- 22.000 yên/tháng.

—>>> Đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

2.2 Ngành Xây dựng

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, Xây dựng cũng là ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn tại Nhật Bản. Việc xây mới và hoàn thiện các công trình sau động đất, thiên tai khiến nhu cầu nhân lực ngành Xây dựng tại Nhật Bản tăng cao.

Đặc biệt, nước Nhật đang cần một lực lượng lớn lao động có trình độ trong ngành Xây dựng để có thể quản lý, giám sát và thi công. Đây là cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Xây dựng tại Nhật Bản tìm được việc làm phù hợp.

2.3 Nhóm ngành Cơ khí, Ô tô

Được xem là sức mạnh của nền kinh tế Nhật Bản, ngành Cơ khí tại Nhật là một trong những ngành đào tạo thế mạnh. Đây là cơ hội để bạn tiếp xúc với những sản phẩm kỹ thuật cao và môi trường học tập tốt.

Với tốc độ phát triển cao, ngành Cơ khí sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn trong tương lai, là ngành nghề có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

2.4 Nhóm ngành Nhà hàng- Khách sạn

Những năm tới, Du lịch sẽ là ngành công nghiệp không khói được chú trọng phát triển tại “xứ sở hoa anh đào” cũng như nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Điều này tạo cơ hội cho ngành Nhà hàng- Khách sạn phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu nhân lực của nhóm ngành này, do đó, cũng gia tăng. Điều này tạo cơ hội cho những sinh viên ngành Nhà hàng- Khách sạn tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn.

2.5 Ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê quy hoạch nhân lực cho METI công bố, Nhật Bản đang thiếu khoảng 50.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là ngành nghề đang phát triển mạnh với nhu cầu nhân lực lớn. Đặc biệt là đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Đây là cơ hội cho những sinh viên của ngành tìm kiếm các cơ hội việc làm. Thêm đó, việc học và đào tạo tại môi trường giáo dục chất lượng như Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo tốt, đồng thời, tạo cơ hội tiếp xúc với công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chọn ngành du học Nhật Bản phù hợp với năng lực cũng như đón đầu xu hướng việc làm mới trong những năm tới.

Bài tham khảo: Du học Hàn Quốc

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  tadalafil canadian pharmacy – tadalafil reviews tadalafil generic date

 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  buy tadalafil: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil 60 mg for sale

 • Disqus (0 )
  091.858.2233