Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh THẮC MẮC VÀ GIẢI ĐÁP
Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh THẮC MẮC VÀ GIẢI ĐÁP

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh THẮC MẮC VÀ GIẢI ĐÁP

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là một trong 5 ngành học TOP đầu được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Nói chung, ngành học về kinh tế thì ở đâu cũng vẫn và sẽ là ngành học HOT nhất. Nhưng ở Nhật Bản sẽ đặc biệt HOT hơn nữa bởi những lợi thế đặc biệt về từ nền kinh tế chỉ nước này mới có.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh thu hút được nhiều bạn trẻ bởi đây là một ngành học năng động, cơ hội nghề nghiệp lớn và mức thu nhập cao so với mặt bằng chung. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngành học này thì hãy đọc về những thắc mắc và giải đáp dưới đây về du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh.

 1.       Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là gì?

Điều kiện Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh cũng tương tự như nhiều ngành khác về những điều kiện chung:

          Tuổi bằng cấp: từ 18 – 30, tốt nghiệp từ THPT trở lên và có thời gian trống không quá 3 năm.

          Kết quả học tập: từ 6.0 trở lên

          Yêu cầu chung tiếng Nhật N5 đã đủ điều kiện. Nhưng để có thể thi đỗ Visa phỏng vấn thì bạn nên có N4. Còn nếu lý tưởng nhất bạn nên có N2 tiếng Nhật để bạn có thể được miễn thời gian học tiếng Nhật khi mới sang Nhật. Bởi thông thường theo quy trình thì khi bạn sang Nhật sẽ phải học tiếng từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm tùy theo bạn nhập học tháng mấy. Miễn sau đó bạn thi được chứng thực năng lực tiếng Nhật đủ mới được chuyển lên học chuyên ngành.

          Điều kiện vượt qua kì thi Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh đầu vào EJU tại Nhật hoặc tại 1 số trường ở Việt Nam có tổ chức như đại học Ngoại thương HN, ĐH KH XH và NV TP HCM…

          Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh cũng cần điều kiện về sức khỏe và chứng minh năng lực tài chính như thông thường.

 1.       Lợi thế du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Là một cường quốc kinh tế thế giới khi xuất phát điểm có nhiều khó khăn và thiên tai vẫn thường xuyên tài phá. Nhật Bản trở thành một biểu tượng kinh tế, văn hóa được cả thế giới ngưỡng mộ. Lợi thế du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có thể kể đến như:

–          Chất lượng đào tạo tốt: Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có chất lượng đào tạo rất tốt. Nhật Bản thành công trong phát triển kinh tế là do luôn chú trọng ngành giáo dục, đào tạo. Trong đó ngành học quản trị kinh doanh luôn được chú trọng ở các trường cao đẳng, đại học. Chất lượng giáo dục ngành này cũng chính là thước đo của chất lượng nhân sự, thước đo của ngành kinh tế hàng đầu của Nhật Bản.

–          Học hỏi được phong cách quản trị của người Nhật: Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được học hỏi phong cách quản trị của người Nhật. Nhật Bản với nền kinh tế đặc trưng với mô hình tập đoàn xuyên quốc qua và cách quản lý rất hiệu quả, có những triết lý và phong cách rất riêng biệt. Chỉ Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh bạn mới có thể được học hỏi bài bản nhất.

–          Bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới: Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có một lợi thế đặc biệt là bằng cấp của bạn được cả thế giới thừa nhận. Tính ra thì du học Nhật Bản lại không phải đắt đỏ vì bạn được thừa nhận bằng cấp ở cả những nước nói tiếng Anh.

–          Nền văn hóa có nhiều nét tương đồng. Một lợi thế du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh của sinh việt Việt Nam là sự tương đồng về văn hóa giữa 2 nước. Đây sẽ là tiền đề để dễ dàng thích nghi và học tập hiệu quả.

 1.       Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có những ngành nào?

          Quản trị hành chính, quản trị nhân sự, quản lý kinh doanh Quốc tế, quản lý chiến lược, quản lý rủi ro, chiến lược quản lý… Nói chung du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo thiên về quản lý nên ngành học rất đa dạng và cơ hội việc làm sau này cũng rất đa dạng.

 1.       Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có dễ ở lại Nhật Bản làm việc không?

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là một ngành học HOT mà nếu học tập tốt, thể hiện tốt thì bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc. Nếu có ý định ở lại Nhật Bản làm việc theo con đường du học ngành này thì bạn phải chuẩn bị một kiến thức nền tốt, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ tốt để trong khi học bạn có thể xin thực tập ở những doanh nghiệp lớn. Nếu được kí hợp đồng thì một cách chính danh, hợp pháp nhất bạn đã có thể ở lại Nhật Bản làm việc ngay sau khi ra trường.

 1.       Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh nên chọn các trường dưới đây có chất lượng đạo tạo tốt nhất như:

          Đại học Tokyo

          Đại học Kyoto

          Đại học Kobe

 1.       Những khó khăn nếu du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh?

Khó khăn khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh đầu tiên là sự khác biệt về ngôn ngữ. Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học khó, kiến thức nhiều chuyên ngành và tương đối khô khan. Nếu bạn không phải là yêu thích ngành này thì cộng với sự khác biệt ngôn ngữ sẽ rất khó tiếp thu được kiến thức.

Thứ 2, ngành quản trị kinh doanh là một ngành học đã HOT khá lâu và nếu bạn chọn ngành học này thì bạn xác định phải học khá và nắm kiến thức chắc bởi bạn sẽ phải cạnh tranh khá nhiều với các ứng viên khác kể cả đi du học hay học ở trong nước.

Thứ 3, du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh chi phí tốn kém hơn nhiều so với học ở Việt Nam nên nếu bạn có giới hạn về tài chính thì nên cân nhắc thật kĩ.

Nếu bạn thực lòng yêu thích ngành quản trị kinh doanh và có những tiền đề tốt thì bạn nên đi du học để có những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau này.

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  buy tadalafil 20mg price – generic tadalafil tadalafil 20

 • comment-avatar

  finasteride prostate cancer – finasteride hair regrowth propecia for men

 • Disqus (0 )
  091.858.2233