HIỂU ĐÚNG cách quy đổi giờ Hàn Quốc – Đổi giờ Hàn Quốc
HIỂU ĐÚNG cách quy đổi giờ Hàn Quốc – Đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam

HIỂU ĐÚNG cách quy đổi giờ Hàn Quốc – Đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam

Múi giờ của Hàn Quốc so với Việt Nam chênh lệch như thế nào? Quy đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam như thế nào? Sự chênh lệch múi giờ có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của du học sinh hay không? là vấn đề thắc mắc của hầu hết những bạn học sinh đang chuẩn bị đến với “xứ sở kim chi”. Cùng Thanh Giang tìm hiểu những vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giờ Hàn Quốc là gì?

HIỂU ĐÚNG cách quy đổi giờ Hàn Quốc – Đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam

Giờ Hàn Quốc hay còn gọi  là KST (Korean Standard Time)

Giờ Hàn Quốc hay còn gọi  là KST (Korean Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Xứ sở kim chi. Đối với các nước châu Á như Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam thì múi giờ của Hàn Quốc không có chênh lệch là bao nhiêu. Theo múi giờ chuẩn GMT thì Việt Nam nằm ở múi giờ GMT +7, con múi giờ GMT ở  Hàn Quốc là +9.

>>> Đôi nét về lịch sử giờ Hàn Quốc

Để có được múi giờ như hiện nay, giờ ở Hàn Quốc đã có quá trình hình thành khá là gian truân, cụ thể là:

 • Vào năm 1908 múi giờ ở Hàn Quốc bắt đầu sử dụng là UTC + 8:30.
 • Đến năm 1912 vì Nhật Bản chiếm đóng tại Hàn Quốc, nên múi giờ vào lúc này được thay đổi thành UTC + 9:00.
 • Cho tới năm 1954, vào thời tổng thống Syngman Rhee thì chính phủ Hàn Quốc đã đổi lại giờ Hàn Quốc về là UTC + 8:30.
 • Nhưng vào năm 1961 múi giờ Hàn Quốc lại bị thay đổi một lần nữa thành UTC + 9:00 bởi chính phủ quân sự của tổng thống Park Chung Hee.
 • Vào năm 1988 vì để tiết kiệm ánh sáng ban ngày trong thể hội Olympic, Giờ Hàn Quốc lại được thay đổi thành UTC + 10:00.
 • Cho đến hiện tại, vì Hàn Quốc không sử dụng giờ ánh sáng ban ngày nữa nên múi giờ Hàn Quốc đã trở lại thành UTC + 9:00.

Cách tính giờ Hàn Quốc – Quy đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam

Giờ Hàn Quốc chênh lệch 2 giờ đồng hồ sơ với giờ Việt Nam

Nếu bạn muốn biết hiện tại ở Hàn Quốc mấy giờ, bạn có thể áp dụng cách tính sau:

Giờ tại Hàn Quốc = Giờ tại Việt Nam + 2 giờ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tính giờ Hàn Quốc so với các quốc gia khác, không phải Việt Nam theo bảng bên dưới. Công thức áp dụng:

Giờ Hàn Quốc = Giờ nước sở tại – chênh lệch múi giờ với Hàn Quốc

Bảng quy đổi giờ Hàn Quốc

Nước Thành phố Chênh lệch múi giờ với Hàn Quốc
Hoa Kỳ Hawaii -19
Los Angeles, San Francisco, L.A -17
Phoenix, Tenba -16
Chicago -15
NewYork -14
Canada Vancouver -17
Toronto -14
Banff, Calgary -16
Winnipeg -15
Quebec, Montreal -14
Mexico -15
Brazil -12
Trung Quốc -1
Nhật Bản 0
Ấn Độ -3.5
Việt Nam -2
Indonesia Jakarta -2
Bali -1
Thái Lan -2
Úc Sydney 1
Cairns 1
Ayers Rock 0.5
Adelaide 0.5
Perth -1
Anh -9
Italia -8
Tây Ban Nha -8
Pháp -8
Đức -8
Bồ Đào Nha -8
Nga Moscow -5
Khabarovsk -2

Sự chênh lệch múi giờ và ảnh hưởng đến du học sinh Việt Nam

So với Việt Nam thì thời gian học tập và làm việc ở Hàn Quốc có một chút khác biệt. Nếu ở Việt Nam giờ làm việc của các cơ quan nhà nước là 8:00 – 17:00 giờ hoặc 7:30 – 16:30 giờ thì Hàn Quốc sẽ là 9:00 giờ 18:00.

Hay đối với những cửa hàng tạp hóa ,cửa hàng tiện lợi, Quán ăn ở Việt Nam làm việc từ 8:00 giờ hoặc trễ hơn là 9:00 giờ thì Hàn Quốc là 10:00 giờ hoặc 10:30 giờ mới bắt đầu làm việc. Họ làm việc trễ và về trễ hơn một chút.

HIỂU ĐÚNG cách quy đổi giờ Hàn Quốc – Đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam

Nếu ở Việt Nam giờ làm việc của các cơ quan nhà nước là 8:00 – 17:00 giờ hoặc 7:30 – 16:30 giờ thì Hàn Quốc sẽ là 9:00 giờ 18:00

Đặc biệt, khác với Việt Nam hay các nước Châu Âu, Người Hàn Quốc có thói quen ăn sáng ở nhà nên thông thường họ sẽ ăn sáng xong tại nhà rồi mới ra khỏi nhà đi học hoặc đi làm.

Đối với các bạn học sinh sinh viên vừa mới đến đất nước Hàn quốc thì múi giờ như vậy lại khá phù hợp. Thay vì ở Việt Nam họ phải dậy từ 6:00 giờ giáng để vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho tiết học từ lúc 7:00 giờ ở trường thì tịa Hàn Quốc, du học sinh việt sẽ được thêm một chút thời gian để ngủ vì đến 8:00 giờ hoặc 9:00 ( tùy trường)  tiết học mới bắt đầu.

>>> Làm sao để thích ứng với chênh lệch múi giờ?

Tuy múi giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chỉ có chênh lệch 2 tiếng, nhưng nếu bạn lần đầu tiên chịu sự ảnh hưởng của việc khác biệt múi giờ này thì vẫn có một số ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống. Cụ thể là:

 • Bị sai giờ giấc, không quen giờ Hàn Quốc.
 • Mất ngủ.
 • Đau đầu, chóng mặt.
 • Chán ăn, suy nhược cơ thể.
 • Bị một vài vấn đề về tiêu hóa.

Để chuẩn bị cho việc thích nghi múi giờ ở Hàn Quốc, Thanh Giang xin chia sẻ đến các bạn du học sinh Hàn Quốc một số lời khuyên sau:

 • Làm quen với giờ giấc, sinh hoạt ở Hàn Quốc trước khi đến nơi này khoảng 1 tuần, việc này sẽ giúp bạn dễ hòa nhập và không bị ngợp khi tới Hàn Quốc. Việc này khá dễ dàng, bạn chỉ cần chình đồng hồ nhanh hơn 2 tiếng để quen dần với giờ Hàn Quốc
 • Trước khi tới xứ sở kim chi, bạn cần có một sức khỏe thật tốt, khi lên máy bay cần tránh các thứ có có chất kích thích như rượu, bia.

Trên đây là thông tin đầy đủ về múi giờ Hàn Quốc và cách quy đổi giờ Hàn Quốc sang giờ Việt Nam. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho du học sinh Hàn Quốc, giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình du học sắp tới.

CATEGORIES
Share This
091.858.2233