Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản là vấn đề được nhiều học viên quan tâm tìm hiểu ngay từ khi có ý định tìm đến đất nước Mặt Trời Mọc nổi tiếng chi phí đắt đỏ để học tập, sinh sống. Hơn cả vấn đề vật chất, học bổng đối với du học sinh còn là nguồn động lực tinh thần vô cùng lớn để các em phấn đấu học tập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Du học Nhật Bản bằng học bổng không còn là vấn đề xa vời. Đặc biệt là khi Nhật Bản ngày càng chú trọng đầu tư cho giáo dục và thúc đẩy việc thu hút du học sinh các nước đến Nhật Bản học tập và có thể thì ở lại làm việc. Nói đến học bổng du học Nhật Bản chúng ta thường quan tâm đến mấy vấn đề như ý nghĩa học bổng, các loại học bổng du học phổ biến, điều kiện nhận học bổng.

Học bổng du học Nhật Bản

Ý nghĩa của học bổng đối với du học sinh Nhật Bản

Học bổng là tiền hoặc một giá trị có thể quy đổi ra tiền cấp cho học sinh, viên sinh, học viên để giúp họ có điều kiện thuận lợi hơn để học tập một chương trình nhất định.  Xét đến một học bổng hay học bổng du học nói chung thường được xét trên 2 loại, cũng là thể hiện ý nghĩa ở 2 khía cạnh.

 • Thứ nhất là dựa vào sự xuất sắc, tức năng lực xứng đáng vượt trội của người nhận học bổng. Ở khía cạnh này, học bổng thực sự như một giải thưởng, một sự ghi nhận công lao, thành tích để tiếp tục khuyến khích chính người nhận đó cũng như những học viên khác tiếp tục nỗ lực.
 • Thứ hai, loại bổng thường xét đến là nhu cầu tài chính của người nhận. Đây là các học bổng trong vai trò các khoản trợ cấp để người học có thể tiếp tục học tập mà sau này sẽ không phải trả lại số tiền đó. Đương nhiên, các học bổng này cũng phải xét kết hợp cả tiêu chí thành tích và ý thức học tập của học viên đó để đảm bảo học bổng trao tặng đến đúng người.

Học bổng du học tùy theo từng loại mà có thể là học bổng toàn phần du học Nhật Bản với kinh phí 100% hoặc hỗ trợ phần kinh phí đi du học Nhật Bản do tổ chức hay một cá nhân đứng ra bảo lãnh tài trợ có hoặc không có một ràng buộc nhất định.

Các loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến

Nói đến các học bổng du học đến Nhật Bản, chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đối với các học bổng toàn phần du học Nhật Bản. Tuy nhiên, Nhật Bản nổi tiếng là nơi có rất nhiều học bổng khuyến học hấp dẫn dành cho du học sinh. Chính vì vậy, bạn có thể tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật khác nhau để mở rộng hơn cơ hội cho mình.

Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Nói đến học bổng Nhật Bản, nhất định phải kể đến đầu tiên là học bổng của Chính phủ Nhật Bản. Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – MEXT Scholarship) là học bổng được lập ra từ năm 1954. Đây là học bổng toàn phần du học Nhật danh giá mà bất cứ học viên nào cũng mong muốn sở hữu được 1 suất.

Nói đến học bổng chính phủ, bạn có 2 cách ứng tuyển là nộp đơn xin học bổng qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán hay nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.

Học bổng du học Nhật Bản của Chính phủ có các chương trình cụ thể khác nhau cho các đối tượng khác nhau như học bổng dành cho các nhà lãnh đạo trẻ, học bổng nghiên cứu sinh, học bổng đào tạo giáo viên, học bổng dành cho sinh viên đại học, cao đẳng kỹ thuật, sinh viên trung cấp, hay các sinh viên học về Nhật Bản.

Với mỗi đối tượng khác nhau điều kiện, giá trị học bổng cũng như các khoản hỗ trợ có thể chênh lệch nhau một chút nhưng nhìn chung, đây là loại học bổng giá trị lớn nhất mà nếu mong muốn ứng tuyển thì bạn phải đạt được thành tích học tập ấn tượng với những ấn tượng đặc biệt về ngoại ngữ, thành tích nghiên cứu khoa học và các hoạt động cộng đồng sôi nổi.

Học bổng toàn phần ASEAN

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean là học bổng hàng năm dành cho sinh viên Việt Nam, hỗ trợ học phí và việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn yên tâm hơn với việc học tập của mình. Với học bổng này sẽ xét cấp cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm cao trong việc học tập và chứng minh được nguyện vọng, quyết tâm đó.

Giá trị học bổng là 1 năm học phí trường Nhật Ngữ và được đảm bảo có công việc làm thêm với mức lương khá, tương ứng khoảng 20 triệu/tháng. Tuy nhiên, đáng lưu ý là chính điều kiện làm thêm như vậy lại là một ràng buộc đối học viên, bởi bạn gần như sẽ bắt buộc phải làm thêm theo đúng sự sắp xếp của đơn vị cấp học bổng.

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản

Nói đến du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngành điều dưỡng luôn là một ngành hấp dẫn đối với nhiều học viên và người lao động. Với đặc thù cơ cấu dân số, xã hội và sự quan tâm của chính phủ đối với chế độ phúc lợi xã hội khiến cho nhu cầu ngành học và ngành dịch vụ điều dưỡng tại Nhật được cho là ổn định và bền vững.

Chính vì vậy, các học bổng du học điều dưỡng tại Nhật rất hấp dẫn và đa dạng được xem như một cách thức thu hút các bạn trẻ lựa chọn học tập và làm việc tại Nhật ngành này.

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản có nhiều loại khác nhau với giá trị và điều kiện khác nhau. Có thể kể đến một số loại học bổng điều dưỡng Nhật Bản để bạn tham khảo như sau:

 • Học bổng Hokkaido
 • Học bổng điều dưỡng Osaka (Osaka 2, 3, 4)
 • Học bổng Saitama
 • Học bổng Chiba
 • Học bổng điều dưỡng đặc biệt du học Nhật Bản
 • Học bổng du học Joho.

Những đặc điểm chung của các học bổng Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Có một đặc điểm chung của các học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là đây hầu hết là các chương trình du học vừa học vừa học vừa làm theo đúng nghĩa đen khi bạn sẽ được các tập đoàn tài trợ yêu cầu vừa học, vừa làm thêm tại chính các đơn vị, bệnh viện, viện dưỡng lão của các doanh nghiệp này. Đây cũng là một điểm thuận lợi dành cho bạn khi tham gia du học Nhật Bản theo học bổng điều dưỡng.

Hơn cả ý nghĩa hỗ trợ tài chính, hay ghi nhận thành tích xứng đáng của người học mà học bổng có thể hiểu như một thước đo, một mục tiêu, động lực chung để những người chưa nhận được học bổng thì phấn đấu, cố gắng còn những người đã may mắn nhận được học bổng sẽ xem đó như nguồn động viên tinh thần để suốt hành trình đi du học sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn và luôn cảm nhận được sự ghi nhận, động viên và thúc giục cố gắng không ngừng.

Các học bổng du học Nhật tại Thanh Giang Conincon

Ngoài các học bổng phổ biến như trên có điểm qua, các học viên du học Nhật Bản tại Thanh Giang CONINCON còn có cơ hội nhận thêm những học bổng hấp dẫn khác tùy từng thời điểm triển khai các chương trình tri ân và đồng hành của Thanh Giang với các học viên.

Bạn có thể tham khảo một số học bổng Thanh Giang CONINCON đã và đang triển khai cho các học viên của mình như sau:

-Học bổng Thanh Giang du học Nhật Bản tặng 50% học phí khóa học tiếng Nhật.

Link https://duhoc.thanhgiang.com.vn/uu-dai-chao-xuan-2020-giam-50-hoc-phi-hoc-tieng-tai-thanh-giang-khi-di-du-hoc-nhat-han-duc

-Học bổng Thanh Giang du học Nhật Bản tặng vé máy bay

 Link: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-khuyen-hoc-thanh-giang-tang-ve-may-bay-du-hoc-2019

-Học bổng Thanh Giang tặng khóa học tiếng Nhật online cho học sinh THPT triển khai trên nhiều tỉnh thành phố.

 Link: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/thanh-giang-trao-tang-hoc-bong-khoa-hoc-ngoai-ngu-online-cho-hoc-sinh-thpt

Tầm nhìn và sức mệnh của Thanh Giang Conincon

Với sứ mệnh kiến tạo tương lai thành công vượt trội cho thế hệ trẻ Việt Nam bằng con đường du học, Thanh Giang nhận ra cốt lõi vẫn là phải chuẩn bị cho các em một hành trang tốt nhất, vững vàng nhất để du học thành công và gặt hái được nhiều giá trị. Trong hành trang đó, quan trọng bậc nhất vẫn là ngoại ngữ cùng các kiến thức, kỹ năng mềm cũng như sự chuẩn bị tinh thần toàn diện nhất về đời sống du học sinh tại Nhật Bản.

Cùng với các học bổng Thanh Giang, mọi vấn đề để nâng cao nhận thức và chuẩn bị về hành trang như kiến thức, tinh thần, kể cả sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí tối đa luôn là mục tiêu và phương châm Thanh Giang hỗ trợ học viên và phụ huynh trong suốt quá trình tư vấn, đào tạo cũng như hỗ trợ sau khi xuất cảnh du học.

Học bổng du học Nhật Bản với đa dạng về chủng loại, hình thức là vấn đề mà khó có thể khái quát đến bạn trong một bài viết. Hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin bổ ích cũng như động lực để tìm kiếm cho mình một học bổng làm động lực, mục tiêu ngay từ hôm nay. Chúc bạn sẽ chinh phục được đất nước Nhật Bản bằng một học bổng danh giá. 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  tadalafil generic online – tadalafil online pharmacy tadalafil generique

 • comment-avatar

  celebrities on propecia – finasteride for bph minoxidil without propecia

 • Disqus (4 )
  091.858.2233