Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản
Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản có khó hay không? Làm như thế nào để nhanh gọn, chắc đỗ là vấn đề nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm, lo lắng khi Nhật Bản nổi tiếng là khó tính và khắt khe trong khâu thi tuyển đầu vào du học. Bài viết sẽ hướng dẫn làm hồ sơ visa du học Nhật Bản nâng cao tỷ lệ đỗ và rút ngắn thời gian cho bạn.

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau với quy định chặt chẽ nhưng cũng rất cụ thể. Nếu tìm hiểu kỹ về hướng dẫn hồ sơ, làm đúng theo quy trình xin visa du học Nhật Bản và bạn đủ điều kiện mọi mặt thì việc sở hữu visa du học Nhật Bản sẽ không quá khó.

Nội Dung Bài Viết

Xin visa du học Nhật Bản khó do đâu?

Tại sao nhiều người cho rằng xin visa du học Nhật Bản quá khó khăn? Thực tế, lượng hồ sơ du học Nhật Bản bị Đại sứ quán đánh trượt không hề thấp và còn có dấu hiệu gia tăng qua mỗi năm. Thế nhưng 90% nguyên nhân trượt visa là do tiếng Nhật không tốt. Cũng từ nguyên nhân tiếng Nhật không tốt mà bạn làm gì, nói gì cũng thấy sai sót, vướng mắc, không tự tin trong quá trình xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn.

Nguyên nhân thứ 2 về độ khó của việc làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản chính là việc chứng minh khả năng tài chính với quy định có phần khắt khe nên dù có điều kiện kinh tế nhưng khó có thể chứng minh bằng văn bản thì bạn cũng sẽ bị từ chối.

Nguyên nhân tiếp theo khiến nhiều người quan ngại là việc đòi hỏi tính logic, trung thực cao độ. Trong quá trình phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ, phía Đại sứ quán sẽ có cự tra cứu và kiểm chứng thông tin nhiều chiều, nhiều loại giấy tờ khác nhau mà một sự sai lệch hoặc không trùng khớp rất nhỏ thông tin mà bạn cho là không quan trọng cũng trở thành lý do đánh trượt bạn.

Xin visa du học khó do bạn chưa có kinh nghiệm trong khi nó đòi hỏi nhiều giấy tờ với những quy trình xin visa du học Nhật Bản khác nhau. Chính vì vậy, nhiều bạn hiện sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học. Tuy nhiên, vấn đề là nếu bạn không lựa chọn được công ty uy tín thì cũng khó lòng tăng tỷ lệ đỗ visa cho bạn lên được.

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Visa chính là tấm vé thông hành mà không có nó thì bạn không thể thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản. Chính vì vậy, độ khó của việc làm hồ sơ xin visa du học cũng tỷ lệ thuận với giá trị của nó khi bạn có được. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về cách thức làm hồ sơ visa du học Nhật Bản.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Hồ sơ xin visa du học Nhật gồm các loại giấy tờ như sau:

      Hộ chiếu và chứng minh thư còn hạn sử dụng

      Sộ hộ khẩu

      Ảnh thẻ chụp trong vòng 6 tháng

      CEO

      Và các bằng cấp: Tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học; Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật.

      Các giấy tờ khai theo mẫu theo quy định.

Sau khi chuẩn bị, hoàn thiện các giấy tờ theo quy định, bạn sẽ nộp lại toàn bộ giấy tờ này theo 2 địa chỉ sau đến Đại sứ quán Nhật:

– Phía Bắc: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

– Phía Nam: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, đáng lưu ý là bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp, vào buổi sáng, giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Khi đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán bạn phải mang theo chứng minh thư.

Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Quy trình xin visa du học Nhật Bản nhìn chung gồm 3 bước là chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ và nộp theo đúng quy định, nếu hồ sơ của bạn vượt qua vòng xét duyệt thì bạn có thể phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán. Mục đích của việc phỏng vấn này là để kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn và cũng qua đó để một lần nữa chắc chắn rằng bạn thực sự quyết tâm và nghiêm túc với mục tiêu đi du học của mình.

Khi trả lời phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, bạn lưu ý trả lời rõ ràng, mạch lạc, trọng tâm và nhất là trung thực, nhất quán.

Kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản đảm bảo đỗ

Visa với tính chất quan trọng, đóng vai trò quyết định với việc bạn có đủ điều kiện đi du học Nhật bản hay không, nên kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản đảm bảo đỗ là điều ai cũng quan tâm tìm hiểu. Có 3 vấn đề quan trọng nhất để nâng cao tỷ lệ đỗ visa cũng như COE của bạn khi đi du học Nhật Bản như sau:

Đảm bảo khả năng tài chính

Chứng minh tài chính là một khâu bắt buộc trong quy trình chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản hay bất cứ tới quốc gia nào khi bạn du học theo diện tự túc. Đây là một việc làm nhằm chứng minh cho trường Nhật và Đại sứ quán rằng bạn thực sự muốn đi du học và đủ khả năng về tài chính cho việc đi du học chứ không phải đi du học để kiếm tiền.

Muốn chứng minh được bạn đủ khả năng tài chính thì bạn phải có sổ tiết kiệm ngân hàng mở trước đó 6 tháng, chính chủ và với số dư theo quy định tối thiểu khoảng 600 triệu, tương đương với mức chi trả tổng chi phí cho 1 năm học đầu tiên tại Nhật. Hoặc bạn cũng có thể chứng minh khả năng tài chính thông qua một người bảo lãnh có thu nhập ổn định tối thiểu 25 triệu/tháng. Nhưng bằng cách này thì hồ sơ của bạn sẽ phức tạp hơn vì gồm cả hồ sơ, giấy tờ của người bảo lãnh tài chính.

Tiếng Nhật là chìa khóa

Mấu chốt thứ 2 để nâng cao khả năng đỗ visa du học Nhật Bản của bạn là bạn phải có năng lực tiếng Nhật tốt. Không chỉ thuận lợi cho việc phỏng vấn, xin visa mà kể cả sau này sang Nhật học tập bạn cũng thuận lợi hơn mọi mặt.

Nguyên tắc logic và trung thực của bộ hồ sơ

Nhiều người đã rất tốt ở 2 vấn đề nêu trên nhưng lại bị trượt visa chỉ vì những sơ suất nhỏ mà bạn có thể cho là không quan trọng. Như việc thông tin trên các giấy tờ không trùng khớp hoàn toàn. Hay đến khi kiểm chứng với gia đình thì nói lệch nhau một chút cũng lập tức bị đánh loại hồ sơ.

Trên đây là hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học Nhật bản cụ thể mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích về kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản. Chúc các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và có một hành trình du học Nhật Bản thành công!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    sildenafil vs tadalafil – tadalafil prescription online viagra vs tadalafil

  • comment-avatar

    compare propecia prices uk – how long does finasteride take to work finasteride hair regrowth

  • Disqus (0 )
    091.858.2233