Hướng dẫn viết Bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc đầy đủ
Hướng dẫn viết Bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc đầy đủ

Hướng dẫn viết Bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc đầy đủ

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học, một bản kế hoạch học tập rõ ràng, chính xác và đúng mục đích du học sẽ tăng tỷ lệ đậu visa của bạn. Tuy vậy, hầu hết các bạn du học sinh đều chưa biết cách viết. Vậy viết bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài hướng dẫn dưới đây.

1. Hiểu đúng về Bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc

Hiểu đúng về Bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc

Trong hồ sơ du học Hàn Quốc, bản kế hoạch du học là một trong những loại giấy tờ yêu cầu du học sinh tự viết. Bạn có thể viết bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh, tuy nhiên, học sinh nên chủ động học tiếng Hàn trước vài tháng để có thể tự viết.

Để có thể viết được một bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc đầy đủ và hiệu quả, bạn cần hiểu đúng về loại giấy tờ này.

Bản kế hoạch học tập là một bản trình bày về kế hoạch học tập trong tương lai ở trường Hàn bạn đăng ký học. Bản này được viết dưới dạng một bức thư theo lỗi văn phong trang trọng, ngôn ngữ viết rõ ràng và dễ hiểu, thường được kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Hiểu một cách đơn giản, bản kế hoạch học tập chỉ ra rằng người viết là ai, tên gì, ở đâu, bao nhiêu tuổi, điểm mạnh, điểm yếu là gì…Thêm đó, bản kế hoạch yêu cầu người viết phải nêu ra dự định rõ ràng và mang tính thuyết phục cao.

2. CHI TIẾT cách viết Bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc

Hầu hết các bạn du học sinh đều gặp khó khăn khi viết bản kế hoạch học tập, đặc biệt là việc trình bày dự định của mình một cách logic và thuyết phục. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo điểm nhấn bằng việc thể hiện tính cách, những ưu điểm nổi trội của bản thân để có thể thu hút sự chú ý của trường cũng như Đại sứ quán.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn “Viết bản kế hoạch du học Hàn Quốc như thế nào?”, hãy tham khảo phần hướng dẫn sau.

2.1 Cấu trúc bản kế hoạch du học Hàn gồm những gì?

Để có thể viết đúng, đủ và trình bày vấn đề một cách logic, bạn cần nắm được cấu trúc của bản kế hoạch. Thông thường, bản này sẽ gồm 3 phần, cụ thể:

Phần mở đầu: Giới thiệu chung về bản thân

Thông tin cá nhân: Họ tên gì? Sinh năm bao nhiêu? Quê quán ở đâu? Trình độ học vấn? Năng lực học tập…

Giới thiệu chung về gia đình: thành phần gia đình gồm những ai?

Đôi nét về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của bản thân..

Phần thân: Trình bày dự định và mong muốn trong quá trình học tập tại Hàn Quốc

Tại sao bạn chọn ngành học? Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Tại sao bạn chọn du học Hàn Quốc mà không phải quốc gia khác?

Tại sao bạn chọn khóa học?

Việc học tập này sẽ giúp gì bạn trong tương lai?

Dự định của bạn sau khi học xong?

Phần kết: Viết lời cảm ơn, đảm bảo sẽ học tập tốt tại Hàn Quốc.

2.2 Viết bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc như thế nào?

Phần trên chỉ là cấu trúc chung cho một bản kế hoạch hoàn chỉnh. Sau khi lập ra được cấu trúc chung, bạn cần đi đến phần chi tiết, là bạn sẽ viết như thế nào?

Theo chia sẻ từ những du học sinh Hàn có kinh nghiệm, nếu bản kế hoạch của bạn chỉ theo mô típ chung, bạn sẽ bị “lu mờ” giữa hàng nghìn hồ sơ. Vì thế, việc tạo ấn tượng và điểm nhấn rất quan trọng.

Để làm nổi bật điểm mạnh của bạn trong bài tiểu luận là việc giải thích và chứng minh rõ lý do đăng ký chuyên ngành. Đây là một trong những lý do thuyết phục nhà trường và đại sứ quán khi bạn tham gia phỏng vấn xin visa. Hãy giải thích chi tiết mà có tính thuyết phục nhất về chuyên ngành mình chọn cũng như định hướng về nghề nghiệp tương lai của bạn.

Cần lưu ý, với những chuyên ngành có yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm tại những trường được xếp hạng tốt, bạn phải nêu rõ những nổi bật công việc và cách xử lý công việc của bản. Điều này được xem là minh chứng thực tế nhất để thuyết phục nhà trường. Bạn cũng đừng chỉ nêu những điểm mạnh, hãy thẳng thắn nói ra kỹ năng còn hạn chế của mình và cách bạn sẽ khắc phục nó.

2.3 Một bản kế hoạch nghiêm túc – cần những gì?

Bên cạnh những yếu tố về cấu trúc của bản kế hoạch, thì bạn cũng cần thể hiện sự nghiêm túc của mình. Đây cũng được xem là một yếu tố cốt lõi giúp bạn dễ dàng xin visa, đồng thời, nó cũng đem đến nhiều thuận lợi cho bạn trong suốt quá trình học tập sau này.

2.3.1 Tại sao bạn chọn kế hoạch này?

Có rất nhiều cách để bạn giải thích lý do cho bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn nên có những lý do rõ ràng và cụ thể nhất: Vì sao bạn chọn bản kế hoạch này? Vì sao lại chọn ngành nghề này để theo học? Bên cạnh đó, trước khi viết lý do, bạ nên tìm hiểu thật kỹ chuyên ngành học để có lời giải thích hợp lý nhất.

2.3.1 Lựa chọn chương trình học

Để bản kế hoạch đi du học Hàn Quốc sẽ được hiện thực hóa một cách thuận lợi, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để có thể chọn lựa khóa học phù hợp như thời gian học, chuyên ngành có thể theo học…Từ đó, đánh giá xem ngành học này có định hướng nghề nghiệp tương lai hay không.

>>>Có thể bạn tâm: https://thanhgiangconincon.com/kinh-nghiem-du-hoc-han-quoc/

Trên đây là phần hướng dẫn viết bản kế hoạch du học Hàn Quốc chi tiết. Hy vọng bài viết của Du học Thanh Giang đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Tham khảo 5 yếu tốt chọn trường du học Hàn Quốc

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    MarcosExilm 3 năm

    tadalafil 40 mg daily: http://tadalafilonline20.com/ 40 mg tadalafil

  • Disqus (0 )
    091.858.2233