Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc thành công?
Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc thành công?

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc thành công?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn không có một thành tích học tập xuất sắc mà vẫn muốn được đi du học Nhật Bản thì đương nhiên, bạn nên du học Nhật Bản theo diện tự túc để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Du học Nhật Bản tự túc có nhiều thuận lợi, nhưng cũng có nhiều khó khăn mà sự thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc nhiều vào khâu chuẩn bị của bạn chu đáo đến đâu. Dưới đây là những kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc thanh công.

 1.   Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc đúng theo tên gọi là hình thức du học sinh sẽ phải tự chi trả 100% chi phí khi du học tại Nhật Bản. Du học Nhật Bản tự túc trái ngược với du học Nhật Bản học bổng, là hình thức du học mà bạn sẽ được tài trợ 1 phần hay toàn phần chi phí từ chính phủ hoặc trường, hoặc một tổ chức nhất định tài trợ. Du học Nhật Bản tự túc cũng nên phân biệt rạch ròi với du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà nhiều người vẫn hay đánh đồng.

Du học Nhật Bản tự túc hay du học Nhật Bản theo học bổng thì du học sinh đều vẫn có thể vừa học vừa làm bình thường. Khái niệm du học Nhật Bản tự túc nhấn mạnh đến yếu tố tự túc chi phí, tự chi trả tất cả các khoản phí của du học sinh. Du học Nhật Bản tự túc vừa học vừa làm là một cách thức nhiều người lựa chọn.

Du học Nhật Bản học bổng chỉ chiếm khoảng 10% tổng số du học sinh du học, đại đa số vẫn là hình thức du học Nhật Bản tự túc. Chính vì vậy, đây vẫn là hình thức chính được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Du học Nhật Bản tự túc thì sau này bạn vẫn có thể xin được học bổng nếu trong quá trình học bạn có kết quả học tập và ý thức tốt.

 1.   Hành trang du học Nhật Bản tự túc để thành công

Du học Nhật Bản tự túc thành công hay thất bại phần lớn phụ thuộc và chính bạn và việc chuẩn bị hành trang của bạn chu đáo, cẩn thận, nghiêm túc đến đâu. Nói về hành trang du học Nhật Bản tự túc thì bạn nhất định phải có cả 4 yếu tố dưới đâu:

  Lên kế hoạch du học Nhật Bản tự túc càng sớm càng tốt. Làm việc gì bạn cũng nên có thói quen hoạch định một kế hoạch và từng bước thực hiện nó để giảm nguy cơ rủi ro. Một kế hoạch du học Nhật Bản tự túc sẽ gồm các vấn đề như: Lộ trình học tiếng Nhật, kế hoạch tài chính, kế hoạch chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục, xin visa…  

  Du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị chu đáo tiếng Nhật: Dù bạn du học theo hình thức nào thì tiếng Nhật cũng vô cùng quan trọng vì đây là phương tiện duy nhất để bạn học tập và làm việc, giao tiếp trong một cuộc sống hoàn toàn mới. Đặc biệt, khi bạn du học Nhật Bản tự túc thì bạn cần ý thức được tầm quan trọng của tiếng Nhật bởi tiếng Nhật càng tốt thì bạn càng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian du học. Nói như vậy là vì để đi Nhật du học, bạn chỉ cần điều kiện tiếng Nhật N5 là đã được chấp thuận rồi. Nhưng bạn có thể hình dung nếu tiếng Nhật N4 thì bạn mới dễ đỗ visa hơn vì khi phỏng vấn là phỏng vấn bằng tiếng Nhật. Và khi sang Nhật học, nếu bạn có tiếng Nhật N2 thì bạn sẽ được miễn thời gian học tiếng Nhật ban đầu. Vậy bạn sẽ tiết kiệm được đến 1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng. Đây là khoảng thời gian với chi phí vô cùng lớn.

  Du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị chu đáo về tâm lý, kinh nghiệm: Tưởng như phần này chỉ là tham khảo phụ thêm, nhưng bên cạnh ý chí thì tâm lý cũng vô cùng quan trọng. Tâm lý được chuẩn bị từ đâu, từ cách đọc thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm của những cựu du học sinh, về thực trạng du học sinh Việt Nam tại Nhật cả mặt tốt và mặt xấu. Nếu mặt tốt cho bạn có thêm động lực thì những mặt trái còn quan trọng hơn nữa vì bạn ít khi được cảnh báo về những mặt trái này nên nhiều người dễ chủ quan, không chuẩn bị tâm lý và giải pháp cho những tình huống xấu nhất xảy ra khi du học Nhật Bản tự túc. Nếu bạn đã được cảnh báo trước về những tình huống xấu nhất, bạn sẽ có sự cân nhắc một lần nữa về sự quyết tâm, ý chí. Và giống như bạn đã được “tiêm vắc xin” để nếu mình có thực tế gặp phải cũng đã có đề kháng và hình dung trước trong đầu về giải pháp.

  Ngoài một kế hoạch chi tiết, khả năng tiếng Nhật tốt và một tâm lý vững vàng, hành trang quan trọng khi bạn du học Nhật Bản tự túc là phải tự chủ được tài chính.

 1.   Những lưu ý về du học Nhật Bản tự túc

Hiện nay, với sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học thì việc du học Nhật Bản tự túc đã dễ dàng hơn và nằm trong tầm tay của nhiều người hơn. Tuy nhiên khi mà càng nhiều người đi và đi dễ dàng hơn thì đồng nghĩa người ta hay chủ quan nhiều hơn, khâu tìm hiểu qua loa và chuẩn bị cũng sơ sài hơn. Chính vì vậy mà nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã không thể hoàn thành chương trình học mà phải bỏ dở dang. Một lưu ý quan trọng khi muốn du học Nhật Bản tự túc thành công là bạn cần phải chắc chắn điều kiện và hoàn cảnh của mình có nhất thiết và cần thiết phải đi du học Nhật Bản hay không?

Chất lượng giáo dục ở Việt Nam gần đây cũng đã có nhiều cải thiện. Đặc biệt là trong thời đại thế giới phẳng dần, tự học cũng là một cách hay nếu bạn thực sự là một người ham học và bản lĩnh. Chính vì vậy, nếu bạn có khó khăn về tài chính thì hãy hết sức cân nhắc.

Du học Nhật Bản tự túc không dành cho những ai có một trong những đặc điểm dưới đây:

–   Nếu bạn xác định mục tiêu đi du học không phải là để học, nâng cao kiến thức và mở mang tầm mắt, trải nghiệm thực tế. Nếu bạn xác định mục tiêu của bạn là để kiếm tiền, làm giàu nhanh chóng.

–   Du học Nhật Bản tự túc không phải lựa chọn tốt với bạn nếu bạn tiếng Nhật không tốt và cũng không có điều kiện tài chính thoải mái. Dù bạn xác định sẽ du học Nhật Bản tự túc vừa học vừa làm thì đây cũng là một con đường vô vàn nhiều chông gai. Làm thêm ở Nhật Bản khó khăn, vất vả nhiều hơn bạn tưởng tượng nhất nhiều.

Du học Nhật Bản tự túc vẫn là một cách phổ biến nhất để nhiều bạn trẻ thực hiện giấc mơ “Đông du” để mở mang tri thức và tìm kiếm một tương lai tươi sáng hơn. Du học Nhật Bản tự túc hay du học Nhật Bản tự túc vừa học vừa làm đều không xấu. Nhưng nhìn chung, để con đường du học của bạn có thể bước tới thành công thì bạn cần có sự chuẩn bị thực sự nghiêm túc theo những hướng dẫn trên.

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (4)
 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  tadalafil 40 mg from india: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil 40 mg from india

 • comment-avatar
  MichaelKam 3 năm

  generic drugs without doctor’s prescription: https://genericwdp.com/ meds without a doctor prescription

 • comment-avatar
  MichaelKam 3 năm

  meds online without doctor prescription buy prescription drugs online without

 • comment-avatar
 • Disqus (0 )
  091.858.2233