Kinh nghiệm tìm việc làm thêm du học Hàn Quốc lương cao – ít rủi ro
Kinh nghiệm tìm việc làm thêm du học Hàn Quốc lương cao – ít rủi ro

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm du học Hàn Quốc lương cao – ít rủi ro

Làm thêm du học Hàn Quốc trở nên quen thuộc như một điều hiển nhiên với cả du học sinh và phụ huynh. Làm thêm khi đi du học là tích cực hay tiêu cực còn tùy thuộc vào cách các du học sinh làm và cách người khác nhìn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc lương cao, ít rủi ro cho các bạn tham khảo.

Làm thêm du học Hàn Quốc và những lợi ích

Làm thêm tại Hàn Quốc là một nhu cầu chính đáng. Nó có nhiều mặt tích cực hơn chúng ta vẫn tưởng.

Giúp trang trải chi phí du học

Làm thêm  giúp trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ so với điều kiện của các du học sinh. Với mức chi phí mỗi tháng theo tính toán cho mỗi du học sinh Hàn Quốc là khoảng 15 – 20 triệu đồng là một con số không hề đơn giản đối với gia đình. Do vậy, làm thêm du học Hàn Quốc là cách tốt nhất để các em có thể tự mình thực hiện ước mơ thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình.

Giúp du học sinh nhanh chóng làm quen với môi trường mới

Làm thêm khi đi du học giúp các du học sinh nhanh chóng hòa nhập với văn hóa, nâng cao trình độ tiếng Hàn. Đây là mặt tích cực to lớn mà làm làm thêm  mang lại. Học ngoại ngữ, lý tưởng nhất là phải có môi trường và sử dụng nó hàng ngày với người bản ngữ. Do vậy, thay vì chỉ ở trường học, du học sinh nếu ra ngoài tiếp xúc với nhiều người hơn, thực hành trong nhiều tình huống thực tế sẽ nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ lên rất nhiều.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm du học Hàn Quốc lương cao – ít rủi ro

Rèn luyện tính tự lập, tự tin

Làm thêm khi du học Hàn hay nước nào cũng vậy, du học sinh sẽ rèn cho mình tính kỷ luật, tự lập, tự giác, biết trân quý giá trị của đồng tiền để thấy việc học tập có ý nghĩa hơn.

Có thêm các mối quan hệ mới

Làm thêm du học Hàn Quốc mở ra những cơ hội mới từ những mối quan hệ mới. Thêm một mối quan hệ là thêm một cơ hội. Quá trình làm thêm khi du học Hàn Quốc sẽ cho bạn những người thân quen, người bạn mới. Rất có thể, từ đây, bạn sẽ vừa học tập thêm nhiều thứ, vừa có những cơ hội việc làm tốt hơn sau này.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên việc các du học sinh làm thêm lại bị “cấm” và đưa ra những quy định cụ thể như sau bao lâu sang học mới được làm thêm và giới hạn số giờ làm thêm. Bởi một số trường hợp du học sinh quá sa đà vào làm thêm mà bỏ bê việc học, dẫn tới không thể ra trường theo đúng kế hoạch. Thậm chí có một số người mượn danh nghĩa du học sinh để sang làm việc kiếm tiền hay bỏ trốn ra ngoài ở lại luôn.

Các việc làm thêm du học Hàn Quốc phổ biến

Có rất nhiều việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc bạn có thể làm được. Nhưng gom chung lại thì có 2 loại chính là các việc làm ở trong trường và các việc làm ở ngoài trường.

Việc làm du học Hàn Quốc ở trong trường là những công việc tương đối nhẹ nhàng mà bạn có thể làm và kiếm thêm thu nhập ở ngay trong ngôi trường mà bạn theo học. Những việc này nhìn chung thu nhập không cao, khoảng 7 – 10 USD/h. Nhưng đây là những việc không nặng nhọc, và khả năng rủi ro là hoàn toàn không có. Bạn có thể theo dõi ở các bảng tin và xin các việc làm thêm trong trường như phục vụ trong thư viện, làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, phục vụ trong căng tin, kí túc xá của trường…

Nhóm các việc làm du học Hàn Quốc bên ngoài là những công việc tự do mà bạn xin làm thêm ở ngoài. Những việc ở ngoài cũng khá nhiều, mức lương cao hơn nhưng đồng nghĩa bạn sẽ vất vả hơn và cũng có khả năng bị rủi ro nhiều hơn.

Một số công việc làm thêm tự do bạn có thể làm như: Gia sư tiếng Việt, gia sư tiếng Hàn, bưng bê, phục vụ ở các nhà hàng, quán ăn, làm thêm ở các xí nghiệp, nhà máy, nhân viên bán hàng ở các siêu thị, hàng tạp hóa, phiên dịch, giao hàng…

Quy định làm thêm đối với du học sinh

Du học sinh tại Hàn muốn làm thêm sẽ phải tuân thủ theo các quy định dưới đây để không bị coi là làm thêm trái phép.

          Làm thêm tại Hàn Quốc bậc đại học: Bạn được phép đăng ký làm thêm sau 6 tháng học. Thời gian làm thêm tối đa là 20h/tuần. Riêng trường hợp trình độ tiếng Hàn của bạn tốt, bạn không phải học tiếng mà học chuyên ngành luôn thì bạn cũng có thể được đi làm thêm luôn.

          Làm thêm đối với du học nghề: Được phép làm thêm sau 1 tháng nhập học. Thời gian làm thêm buổi chiều T2 – T5. Đặc biệt tư T6, T7 và Chủ nhật không giới hạn thời gian.

Bạn cần nắm được quy định này để không vi phạm khi làm thêm trái phép. Vì nếu bị bắt gặp làm thêm trái phép, bạn có thể bị phạt 30 triệu đồng.

Để làm thêm du học Hàn Quốc ổn định – lương cao

          Việc làm thêm du học Hàn Quốc của bạn sẽ nhàn nhã hay vất vả, mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếng Hàn của bạn. Chẳng hạn nếu tiếng Hàn tốt, bạn làm thêm các việc thiên về giảng dạy ngoại ngữ, gia sư, trợ lý nghiên cứu, phiên dịch thì vừa nhàn, mức lương lại cao hơn các việc chân tay khác. Hơn nữa, nếu tiếng Hàn tốt, bạn sẽ không mất thời gian học tiếng với chi phí đắt đỏ bên Hàn. Bạn sang Hàn được học chuyên ngành luôn, được đi làm thêm luôn sẽ tiết kiệm được nhiều thơi gian, chi phí nữa.

          Để tìm được việc tốt, lương cao bạn khi mới sang cũng nên nhờ những người quen biết đã có kinh nghiệm giới thiệu cho. Đó có thể là những du học sinh người Việt ở cùng trường, hoặc các thầy cô bên đó thì sẽ yên tâm, ít rủi ro hơn.

Nhìn chung, làm thêm khi du học Hàn Quốc là chính đáng với nhiều lợi ích rõ ràng. Bạn hãy trau dồi tiếng Hàn tốt để có thể tìm kiếm được một công việc tốt xứng đáng với công sức lao động mình bỏ ra và giúp phần nào trang trải chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ tại Hàn. Tuy nhiên khi đi du học Hàn bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu của mình cao nhất là học tập chứ không phải kiếm tiền. Do vậy hãy ưu tiên hơn cho việc học bạn nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  generic tadalafil at walmart – tadalafil generic online tadalafil 20 mg

 • comment-avatar

  propecia sleep problems – propecia hairline how long for propecia to work

 • comment-avatar

  how long for propecia to work – http://propechl.com/ finasteride prescription online

 • Disqus (0 )
  091.858.2233