THÔNG TIN địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc – Cập nhật mới nhất
THÔNG TIN địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc – Cập nhật mới nhất

THÔNG TIN địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc – Cập nhật mới nhất

Lãnh sự quán Hàn Quốc ở đâu?là thắc mắc của hầu hết các bạn du học sinh khi chuẩn bị thủ tục visa du học Hàn Quốc. Để giúp bạn xin visa du học hiệu quả, bài viết xin chia sẻ thông tin địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và TPHCM. Cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

HIỂU ĐÚNG về Lãnh sự quán Hàn Quốc

Lãnh Sự Quán Hàn Quốc là cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi làm việc của Tổng Lãnh sự quán và các nhân viên ngoại giao. Tổng Lãnh sự Quán  được lập sau Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Cơ quan này đảm nhiệm các công việc liên quan đến kinh tế và visa,…

THÔNG TIN địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc – Cập nhật mới nhất

Đây là nơi làm việc của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc và các nhân viên ngoại giao

Khác với Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán Hàn Quốc là Cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam. Cơ quan này được thiết lập khi 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc có quan hệ ngoại giao và đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Không giống như Tổng Lãnh sự Quán, Đại Sứ quán luôn luôn đặt ở thủ đô của một quốc gia. Đại Sứ Quán Hàn Quốc đặt tại Hà Nội cùng với Đại Sứ Quán của tất cả các quốc gia khác tại Việt Nam.

Trong khi đó, Tổng Lãnh Sự quán Hàn được đặt ở thành phố Hồ Chí Minh. Người đứng đầu Tổng Lãnh sự quán là Tổng Lãnh Sự, tiếp đến là Phó Tổng Lãnh Sự, Lãnh sự, Phó Lãnh Sự và Tùy viên,…

Địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và TPHCM

Thông tin địa chỉ Lãnh sự quán tại Hà Nội

THÔNG TIN địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc – Cập nhật mới nhất

Địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội – Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy

Để xin cấp VISA Hàn Quốc, và xin cấp các giấy tờ Hàn Quốc, làm Hợp pháp hóa lãnh sự, xử lý các vấn đề liên quan tới hộ chiếu của người Hàn Quốc, bạn liên hệ đến phòng lãnh sự, địa chỉ như sau:

 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Số điện thoại: 84-24-3771-0404
 • E-mail:  embkrvn@mofa.go.kr  ( tiếp nhận giải quyết về VISA, Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc)
 • Thời gian làm việc : Từ 9 giờ sáng tới 16 giờ chiều, các ngày từ thứ hai đến thứ sáu ( nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Việt Nam và của Hàn Quốc)

Thông tin địa chỉ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM

Trụ sở chính:

Tổng lãnh sự quán của Hàn Quốc ở TPHCM nằm tại địa điểm rất đẹp ngay quận 1, đối diện tòa soạn báo Công an Thành phố. Gần ngay đó là Dinh Độc Lập và Chợ Bến Thành.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TPHCM nằm tại đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM

 • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Số điện thoại.
 • Số tổng đài : +84-(0)28-3822-5757 (Trả lời tự động)
 • Số Nhân viên tổng đài trực: +84-(0)28-3824-8531~4
 • Phòng Visa : +84-(0)28-3824-3311

Phòng lãnh sự đại sứ quán tại thành phố Hồ Chí Minh

Để xin cấp visa và các loại giấy tờ của Hàn Quốc, làm hợp pháp hóa lãnh sự và các vấn đề liên quan tới xuất, nhập cảnh. Bạn liên hệ đến Phòng lãnh sự.

 • Địa chỉ liên hệ: Tòa tháp Vietcombank Tower, Tầng 6, Số 5 Quảng Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
 • Phòng Hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)28-3829-1207
 • Phòng Visa : +84-(0)28-3823-0251
 • E-Mail : hcm02@mofa.go.kr
 • Số Điện Thoại Khẩn Cấp : +84-93-850-0238
 • Web: http://www.visaforkorea-hc.com
 • Giờ làm việc : 09:00-12:00, 13:30-17:00, các ngày từ thứ hai đến thứ sáu ( nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của Việt Nam và của Hàn Quốc). Các ngày nghỉ lễ bạn xem ở trên.

>>> Lưu ý:

Để nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc, bạn cần vào website của Đại sứ quán Hàn Quốc đặt lịch hẹn.

Chỉ những khách đặt lịch online trước trên website của Đại sứ quán mới được nộp hồ sơ sau giờ hành chính vào ngày thứ 3 và thứ 5. (đến 18:30)

“Cập nhật” thông báo quan trọng của Lãnh sự quán

Hoãn lịch phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Hiện tại do tình hình dịch bệnh đang lan rộng tại Việt Nam, lịch phỏng vấn visa du học bao gồm cả trường hợp đã có lịch phỏng vấn sẽ tạm thời bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Đề nghị những cá nhân đã có lịch phỏng vấn hoặc những cá nhân sẽ phỏng vấn trong thời gian tới đây lưu ý điều này.

Quy định về xuất trình Giấy xét nghiệm âm tính COVID-19

Căn cứ theo diễn biến lây lan của chủng COVID-19 mới ở Anh và Nam Phi, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định các trường hợp người nước ngoài khi nhập cảnh Hàn Quốc bắt buộc xuất trình giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

>>> Trường hợp người nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc bằng đường hàng không

Ngày thi hành: Từ 0h 08/01/2021 tính theo thời gian tới Hàn Quốc

Tiến trình: Phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đã được cấp trong vòng 72 giờ trước ngày xuất phát cho cơ quan kiểm dịch tại sân bay Hàn Quốc (khi làm thủ tục lên máy bay cũng kiểm tra)

>>> Lưu ý:

Cơ quan kiểm dịch chức năng của nước sở tại khi cấp giấy xét nghiệm

Giấy xét nghiệm bản gốc bằng tiếng Anh (hoặc tiếng Hàn) hoặc bản gốc giấy xét nghiệm đã được cấp bằng tiếng bản địa (kèm bản dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) và hồ sơ dịch được công chứng (nộp cùng văn bản dịch được chứng nhận, giấy chứng nhận bản dịch) sẽ được công nhận tại Hàn Quốc.

Hiệu quả: Người có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 không đạt tiêu chuẩn (Ví dụ : được cấp quá 72 tiếng trước ngày xuất phát) hoặc không nộp thì KHÔNG ĐƯỢC LÊN MÁY BAY VÀ KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CẢNH

Thay đổi quy định cấp visa

Đối với về những visa đang chờ tiến hành thẩm tra và những visa xin cấp mới hay tất cả những visa dự kiến cấp hoặc nộp sau ngày 14 tháng 4 (ngoại trừ visa du học và kết hôn) sẽ chỉ được cấp visa ngắn hạn. Do vậy, khuyến cáo các đương đơn vui lòng đăng ký loại visa ngắn hạn trong trường hợp muốn xin cấp visa.

Thời gian áp dụng: từ ngày 14 tháng 4 năm 2020 đến khi có thông báo mới.

Trên đây là thông tin địa chỉ Lãnh sự quán của Hàn Quốc và một số cập nhật thay đổi trước diễn biến nghiêm trọng của dịch bệnh. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

CATEGORIES
Share This
091.858.2233