Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì?
Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì?

Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì?

Nội Dung Bài Viết

Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang là xu thế của nhiều người lao động các nước trong đó có Việt Nam. Với vị thế là thị trường xuất khẩu lao động ổn định trong 4 thị trường truyền thống của Việt Nam (Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc), Nhật Bản được xem là điểm đến lý tưởng khi vừa giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, chất lượng sống, cải thiện văn hóa và tay nghề, kỹ năng. Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên chọn vùng nào để thuận lợi hơn. Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì?

Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm lựa chọn tỉnh để đi xklđ Nhật Bản nhé!

Các tiêu chí lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý?

Có rất nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Việc của bạn là phải cân nhắc với hoàn cảnh và mục tiêu cụ thể của mình để đưa ra một hoặc 2 tiêu chí quan trọng nhất để cân nhắc và đưa ra đáp án cho mình.

Có thể nói, khi đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì tiêu chí hàng đầu là mức lương cao, chi phí sinh hoạt thấp và những yếu tố khác thuận lợi như điều kiện tự nhiên, khí hậu… Tuy nhiên, cái gì cũng có tính 2 mặt. Việc của bạn là phải lựa chọn và tìm ra giải pháp để cân đối, tích cực khai thác lợi thế và giảm tối đa mặt tiêu cực nếu có.

Chẳng hạn, nếu bạn chọn Tokyo vì có mức lương cao vượt trội thì bạn phải chấp nhận chi phí sinh hoạt cũng cao vượt trội. Ở đây có nhiều tiện ích về dịch vụ, học tập, y tế nhưng điều kiện để có thể xin việc và sinh sống ở đây cũng khắt khe hơn. Tiêu chí lựa chọn tỉnh để đi xklđ của bạn cần lưu ý gì ngoài mức lương và chi phí? Chẳng hạn như hãy ưu tiên nếu nó là vùng có khí hậu, điều kiện thiên nhiên tốt, hãy tránh nếu có thể những vùng có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thậm chí đến giờ vẫn chịu hậu quả của những lần thiên tai, chiến tranh tàn phá…

Lựa chọn tỉnh để đi xklđ Nhật Bản cần lưu ý gì về mức lương

Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì về mức lương sẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm, cân nhắc nhất. Ai cũng mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng mức lương cao, chi phí thấp để có thể nhanh chóng tích lũy được khoản tiền lớn mang về nước. Nhưng mức lương cao luôn đi kèm với chi phí sinh hoạt đắt đỏ là điều hiển nhiên. Bạn hãy cân đối, nếu đặt tiêu chí mức thu nhập cao lên đầu, bạn nên chọn các tỉnh, thành phố như Tokyo (958 yên/h), tiếp theo là Osaka (909 yên/h).

Mức lương thấp đôi khi không phải là sự lựa chọn tồi nếu bạn biết cân nhắc lựa chọn. Chẳng hạn khi mức lương thấp vừa phải nhưng lại có điều kiện khí hậu thuận lợi, gần nhà người quen, hoặc có việc làm dễ có cơ hội làm thêm thì bạn cũng hoàn toàn có thể tích góp được khoản tiền tương đương với đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tokyo.

Lựa chọn tỉnh để đi xklđ Nhật Bản cần lưu ý gì về chi phí sinh hoạt

Thực ra, lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì về chi phí sinh hoạt cũng quan trọng như mức lương vậy. Vì mức lương cao thì mức chi phí sinh hoạt cũng cao; ngược lại, những tỉnh có mức lương thấp thì chi phí sinh hoạt cũng thấp. Bạn cần tìm hiểu để cân nhắc vùng nào có chi phí sinh hoạt thấp nhưng mức lương không quá thấp. Hoặc chi phí sinh hoạt thấp nhưng điều kiện khí hậu và tự nhiên tốt. Bạn có nhiều cơ hội để làm thêm, xa nhưng tiện đường để kết nối với các dịch vụ y tế giáo dục thì cũng đáng để lựa chọn.

Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với chi phí sinh hoạt rẻ, bạn có thể cân nhắc các tỉnh như Hokkaido, Fukuoka, Nagasaki…

Lựa chọn tỉnh để đi xklđ Nhật Bản cần lưu ý gì về điều kiện tự nhiên

Lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì về điều kiện tự nhiên là một nhân tố tưởng chừng như phụ, ít người để ý, nhưng lại là rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhật Bản là đất nước có khí hậu tương đối khắc nghiệt, đặc biệt là nhiều thiên tai. Nếu các bạn quen với khí hậu Việt Nam, là người khó thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt thì nên ưu tiên các tỉnh phía nam sẽ ấm áp hơn. Các tỉnh phía Bắc như Hokkaido mùa đông rất lạnh và có tuyết rơi nhiều.

Bạn cũng nên tìm hiểu và có thể hạn chế ưu tiên với các tỉnh như Fukushima, Onagawa tai Tokai là những tỉnh năm 2011 bị nổ lò phản ứng hạt nhân do thảm họa kép động đất, sóng thần. Ở những vùng này, đến nay vẫn chịu ảnh hưởng bởi thảm họa đó.

Ngoài ra, khi lựa chọn tỉnh để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý gì khác? Chẳng hạn các vấn đề như ở đó có người thân của bạn hay không, có nhiều cộng đồng người Việt hay không, và người Việt ở đó có được đối xử tốt hay không, có tai tiếng gì không cũng có thể xem xét để cân nhắc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  What’s up colleagues, its great article on the topic of educationand completely explained, keep it
  up all the time.

  Stop by my web page best CBD gummies

 • comment-avatar

  tadalafil dosage – sildenafil vs tadalafil discount tadalafil

 • Disqus (0 )
  091.858.2233