Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi xin việc
Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi xin việc

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi xin việc

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi xin việc khiến khá nhiều người “lúng túng”, đặc biệt là những bạn mới đi du học Hàn Quốc có vốn kiến thức tiếng Hàn chưa vững. Vậy làm thế nào để giới thiệu bản thân ngắn gọn và đầy đủ nhất? Hãy tham khảo một số bài mẫu Thanh Giang chia sẻ dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Giới thiệu bản thân sử dụng một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản

1.1 Giới thiệu tên

Để giới thiệu tên bằng tiếng Hàn, bạn có thể sử dụng một trong hai mẫu câu thông dụng dưới đây. 

저는 + tên + 이에요/예요.

저는 + tên +이라고 합니다/ 라고 합니다.

1.2 Giới thiệu tuổi tác 

Bạn có thể sử dụng mẫu câu 저는 (스물)살입니다: ( Tôi (20) tuổi) để giới thiệu tuổi của bản thân.

Giới thiệu thông tin quê quán

Trường hợp muốn giới thiệu về quê quán, hoặc bạn đến từ đâu, chỉ cần dùng mẫu câu đơn giản dưới đây – 저는 (베트남)사람입니다 : Tôi là người (Việt Nam) – 저는 (베트남)에서 왔서요 : Tôi đến từ (Việt Nam) – (하노이)에 삽니다 : Tôi sống ở (Hà Nội) …..

1.3 Giới thiệu nghề nghiệp 

Để giới thiệu mình làm nghề gì, bạn sử dụng mẫu câu sau: 저는+ Danh từ + 입니다 Trong mẫu câu này, nếu như danh từ chỉ nghề nghiệp được kết thúc bằng một phụ âm thì ta sẽ cộng nó với “이에요”.

Còn nếu danh từ chỉ nghề nghiệp được kết thúc bằng một nguyên âm thì nó sẽ được cộng với “예요”.

1.4 Giới thiệu sở thích

Bạn có thể giới thiệu sở thích bằng cách sử dụng mẫu câu trong những ví dụ sau đây: 운동하는 걸 좋아합니다: Tôi thích chơi thể thao. 어릴 적부터 등산을 좋아해 왔습니다: Tôi đã rất thích leo núi từ khi còn nhỏ. 스포츠 중에서 축구를 제일 좋아합니다: Tôi thích bóng đá nhất trong các loại thể thao. 취미는 음악 감상입니다: Sở thích của tôi là nghe nhạc. ……

1.5 Giới thiệu về gia đình

Bạn có thể giới thiệu gia đình với các dạng mẫu câu sau: 우리 가족은 모두 넷이에요. Gia đình tôi có tất cả là 4 아버지와 어머니가 계시고, 형이 하나 있습니다: Có bố và mẹ, 1 anh trai 아버지는 회사원이세요. bố tôi là nhân viên văn phòng. 

Bài viết tham khảo:

Số đếm thuần Hàn

2. Mẫu Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi đi xin việc

2.1 Mẫu số 1:

안녕하세요? 제 이름은 Thanh Lan입니다. 제 생일은 1995년 9월 9일이고 올해 25살입니다 . 저는 회사원입니다. 제 고향은 Vinh Phuc 입니다. 하지만 지금 하노이에서 살고 있습니다. 우리 가족은 모두 5명입니다. 아버지, 어머니, 언니 , 남동생과 저입니다. 우리 아버지는 49살이시고 우리 어머니는 44살이십니다. 우리 부모님은 사업가입니다. 첫 번째 언니는 23살이고 고향에 있는 초등학교 선생님입니다. 남동생은 11살이고 중학교에 다닙니다. 제 취미는 쇼핑하기, 노래하기, 배구하기, 배드민턴을 치기입니다. 저는 엑소의 빅팬입니다. 감사합니다.

Xin chào. Tên của tôi là Thanh Lan. Tôi sinh vào ngày 9/9/1995 và năm nay tôi 25 tuổi. Tôi là nhân viên văn phòng. Quê tôi ở Vĩnh Phúc tuy nhiên hiện tại tôi sống ở Hà Nội. Gia đình của tôi có tất cả 5 người. Bố, mẹ, chị gái, em trai và tôi. Bố tôi 49 tuổi còn mẹ tôi 44 tuổi. Bố mẹ tôi đều là doanh nhân. Chị gái tôi 23 tuổi và đang là giáo viên dạy tiểu học ở quê. Em trai tôi 11 tuổi và đang học trung học. Sở thích của tôi là mua sắm, ca hát, chơi bóng chuyền và chơi cầu lông. Tôi là fan hâm hộ lớn của nhóm nhạc EXO. Tôi xin cảm ơn.

2.2 Mẫu số 2:

안녕하십니까? 제 이름은 Huyen Anh입니다. 제 생년월일은 1999년 9월 9일입니다. 저는 학생입니다. 제 고향은 Hải Phòng입니다. 지금은 부모님과 같이 살고있습니다. 제 가족은 모두 4명입니다. 우리부모님, 남동생 그리고 저입니다. 우리 아버지께서는 56 세이십니다. 아버지께서는 회사의 경비이십니다. 우리 어머니께서는 52세이십니다. 어머니께서는 의사십니다. 제 남동생은 16살이고 중학생입니다. 저는 영화보기와 요리하기 좋아합니다. 여행도 좋아합니다. 감사합니다.

Xin chào. Tên của tôi là Huyền Anh. Ngày sinh của tôi là 9/9/1999. Tôi là học sinh. Quê tôi ở Hải Phòng. Bây giờ tôi đang sống cùng bố mẹ. Gia đình tôi có 4 người. Bố mẹ tôi, em trai và tôi. Bố tôi 57 tuổi. Bố tôi là bảo vệ của công ty. Mẹ tôi 52 tuổi. Mẹ tôi làm bác sĩ. Em trai tôi 16 tuổi và là học sinh trung học. Tôi thích nấu ăn và xem phim. Tôi cũng thích đi du lịch. Tôi xin cảm ơn.

Trên đây là một số mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi xin việc. Với những chia sẻ này, Thanh Giang hy vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn phỏng vấn xin việc thành công.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233