Những chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh

Những chiêu trò lừa đảo du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh

Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh đã và đang là vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận khi có liên tiếp nhiều vụ việc lừa đảo du học hoặc xuất khẩu lao động tại đây. Tại sao du học  tại Hồ Chí Minh lại dễ bị lừa đảo đến vậy? Cần lưu ý gì khi chọn trung tâm du học Hàn  tại Hồ Chí Minh.

Du học Hàn Quốc là một vấn đề nóng trước hết bởi có một xu hướng chuyển dịch du học Nhật Bản sang thị trường Hàn Quốc. Dưới đây là những chiêu trò lừa đảo du học tại Hồ Chí Minh mà bạn cần biết để luôn ở thế chủ động đề phòng.

  1.       Lời hứa du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh visa thẳng và cấp ngay visa E7

Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh bạn cần đề phòng với những chiêu thức lừa đảo không mới nhưng rất “hiệu quả” như sau:

-“Lời hứa du học Hàn Quốc visa thẳng và có ngay visa E7”. Nếu bạn đã có tìm hiểu về du học Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ không dễ bị lừa với đòn tâm lý quen thuộc này. Visa thẳng là gì? Nếu bạn xin được vào trường Top 1%, tức là trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trống dưới 1% nên được ưu tiên, cấp visa thẳng thay vì phải phỏng vấn qua đại sứ quán.

du học hàn quốc tại HCM

Chính vì vậy, tâm lý nhiều người thường ngại thi vì sợ trượt nên chỉ chăm chăm xin đi học vào trường 1% này. Lời hứa bạn vào trường TOP 1 không có cơ sở chắc chắn vì bạn phải biết rằng, bất cứ thời điểm nào 1 trường top 1 cũng có thể bị loại khỏi top 1 khi tỷ lệ học sinh bỏ trốn bỗng dưng vượt quá 1%. 

Hơn nữa, nếu bạn không tìm hiểu thì thực sự bạn cũng có dám tin không công ty đó có là đối tác của trường 1%.  Nắm được tâm lý ngại thì nên nhiều trung tâm du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh khi tư vấn thường vẽ ra việc trường top 1 hay cấp visa thẳng để tạo tính cơ hội và độ hiếm để khách hàng chốt nhanh nhất nhằm trục lợi. Chưa bàn đến vấn đề trường TOP 1 có lợi ích gì với bạn thì dù trót lọt, bạn cũng sẽ phải chi trả 1 số tiền lớn hơn và quan trọng là bạn vì chủ quan mình đi theo diện visa thẳng nên không chuẩn bị hành trang chu đáo dẫn đến những bất lợi phát sinh về sau sẽ làm khó bạn rất nhiều.

Visa E7 được cấp luôn là một chiêu trò lừa đảo trắng trợn khi du học Hàn Quốc. Bạn phải biết rằng, visa E7 chỉ cấp cho kỹ sư có năng lực, người có tay nghề cao để họ ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc mà thôi. Muốn vậy bạn phải hoàn thành chương trình học với kết quả tốt để được một doanh nghiệp của Hàn nhận vào làm và ký hợp đồng mới được cấp chứ không bao giờ có chuyện bạn được cấp ngay khi mới vào.

  1.       Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh lương cao 40 triệu

Ngoài những chiêu lừa đảo trắng trợn về kiến thức quy định thì những chiếc bánh vẽ tô hồng cũng là một chiêu đánh lừa ngoạn mục khi hiểu được tâm lý ngại khó, ngại khổ, muốn đổi đời nhanh chóng của nhiều người. Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh, bạn phải hết sức cảnh giác trước những lời mời gọi như du học Hàn Quốc làm thêm lương cao 40 triệu. Họ có thể hứa hẹn với bạn sẽ giới thiệu cho bạn công việc làm thêm ngon nghẻ nhưng bạn có biết rất rất ít công ty có thể giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên chứ không nói đến việc làm thêm lương 40 triệu như vậy.

Đây chính là chiêu trò lừa đảo mà nhiều người du học  Hồ Chí Minh và các tỉnh thành địa phương sa bẫy. Đến khi sang Hàn Quốc rồi vỡ lẽ thì ra mình đã bị lừa gạt thì đã quá muộn, quá đau đớn rồi.

  1.       Du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh chi phí siêu rẻ

Vẫn là đánh vào tâm lý đám đông thích những gì rẻ tiền. Hơn thế nữa đặc thù trong lĩnh vực du học là chi phí rất cao mà nhiều người không có điều kiện thường căn ke tìm đến nơi cung cấp dịch vụ với chi phí thấp. Chính vì vậy, chiêu trò “chi phí rẻ” cũng đã áp dụng rất “thành công” khiến nhiều người sa bẫy. Ham hố chi phí rẻ, nhiều người bất chấp không chịu tìm hiểu kỹ đã xuống tiền đặt cọc, để đến khi bị ôm mất tiền đặt cọc thì mới vỡ lẽ ra là mình bị lừa.

  1.       Những lưu ý khi chọn trung tâm du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh

Trước hết, để du học  không bị lừa đảo thì bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức về du học, quy trình du học và kiến thức nhận diện các chiêu trò lừa đảo, trung tâm lừa đảo như chúng tôi đều đã có bài viết chia sẻ.

Khi bạn đã trang bị đủ kiến thức thì bạn sẽ biết rằng, du học Hàn Quốc với mức lương cao, visa thẳng, cấp luôn visa E7 là lừa đảo, và đây chính là những dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng kết luận đó là một công ty du học Hàn Quốc Hồ Chí Minh lừa đảo.

Du học  tại Hồ Chí Minh về vấn đề chi phí, bạn có thể  lưu ý mấy vấn đề, không chọn các công ty có chi phí quá đắt, nhưng cũng không chọn những công ty có chi phí quá rẻ, thậm chí là rẻ dưới mức chi phí thực tế là rõ ràng vô lý, rõ ràng lừa đảo rồi.

Về quy định làm thêm khi du học Hàn Quốc giờ cũng rất khắt khe. Nên các bạn du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, quan trọng nhất là trang bị thật tốt vốn tiếng Hàn thì hành trình đi du học của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều.

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233