Những lưu ý khi đi du học nghề Hàn Quốc du học sinh cần quan tâm
Những lưu ý khi đi du học nghề Hàn Quốc du học sinh cần lưu ý

Những lưu ý khi đi du học nghề Hàn Quốc du học sinh cần lưu ý

Cùng với các chương trình học Cao đẳng, Đại học, du học nghề Hàn Quốc đã và đang thu hút nhiều bạn du học sinh quan tâm. Chương trình này chú trọng đến kỹ năng thực hành, giúp bạn hoàn thiện năng lực chuyên môn tốt nhất. Nếu bạn đang có dự định đi du học nghề tại Hàn Quốc, hãy tham khảo một vài lưu ý cần nắm dưới đây.

1. Hiểu đúng về chương trình du học nghề Hàn Quốc

Hiểu đúng về chương trình du học nghề Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về chương trình du học nghề, nhiều bạn bị nhầm lẫn với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Vậy thực chất du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề là chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế tại một trường dạy nghề của Hàn Quốc. Theo đó, sinh viên sẽ được đào tạo một ngành nghề cụ thể về lý thuyết và cả kỹ năng thực hành.

Điểm mạnh của chương trình du học nghề là tính thiết thực cao, chú trọng thực hành, giúp người học nâng cao năng lực cũng như hoàn thiện kỹ năng chuyên môn tốt nhất. Chương trình học mang tính ứng dụng cao, rất sát với thực tế công việc của sinh viên sau tốt nghiệp.

Khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia để làm việc tại Hàn. Thời gian đào tạo của hệ học nghề ngắn hơn hệ đại học, chỉ trong khoảng 2 năm- 2.5 năm.

Bên cạnh đó, trong quá trình học nghề, sinh viên cũng sẽ được thực tập tại doanh nghiệp, công ty và được hưởng lương. Đây là cơ hội để rèn luyện năng lực và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

2. Đi du học nghề tại Hàn cần lưu ý những vấn đề gì?

2.1 Điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì?

Học sinh, sinh viên muốn tham gia chương trình du học nghề tại Hàn cần đáp ứng về điều kiện học vấn, sức khỏe, chứng chỉ Topik cũng như điều kiện liên quan đến tài chính. Cụ thể:

  • Độ tuổi tham gia chương trình là 18-30 tuổi. Tuy nhiên, đây chỉ là độ tuổi giới hạn, tuổi càng thấp thì bạn càng có nhiều lợi thế khi chọn trường.
  • Điều kiện về học vấn: Bạn cần tốt nghiệp THPT. Những bạn tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học ngành học tương đương sẽ nhận được nhiều lợi thế khi đăng ký. Điểm trung bình 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 (tuy nhiên, hiện hầu hết các trường đều lấy từ 6.0 trở lên).
  • Đạt yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn, Topik 2 hoặc Klat 2.
  • Đủ điều kiện sức khỏe: có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Điều kiện pháp lý: không có tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Người thân trong sổ hộ khẩu không định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Tài chính: trong tài khoản có tối thiểu 11.000 Usd và phải gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/du-hoc-han-quoc-gia-re/

2.2 Visa du học nghề Hàn Quốc là gì?

Loại visa dành cho du học sinh Hàn theo học chương trình học nghề tại Hàn Quốc là visa D4-6. Đây là visa được cấp cho sinh viên quốc tế theo học tại một trường dạy nghề nào đó của Hàn Quốc.

Điểm đặc biệt của loại visa này là sinh viên được chuyển đổi sang visa E7 nhanh hơn so với visa du học bình thường.

Bạn cũng cần lưu ý, visa D4-6 khác với visa D4-1. Visa D4-1 cấp cho sinh viên du học tiếng Hàn tại các trường Hàn Quốc. Diện D4-6 cung cấp cho du học nghề.

2.3 Đi du học nghề nên chọn ngành học nào?

Xứ kim chi có thế mạnh trong đào tạo nhiều ngành nghề. Đặc biệt, những năm gần đây, các ngành Làm đẹp, Thẩm mỹ của Hàn Quốc rất được chú trọng. Nếu bạn đang phân phân “Đi du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?”, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

—>>> Các trường có ngành ngôn ngữ Hàn

2.3.1 Ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp

Được ví như “cái nôi” của ngành Làm đẹp, du học Hàn ngành làm đẹp đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn học sinh khi đến với quốc gia này.

Những năm gần đây, ngành Làm đẹp bùng nổ mạnh mẽ, thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Đây cũng là ngành nghề nằm trong top ngành có thu nhập cao. Bạn có thể chọn lựa nhiều chuyên ngành Làm đẹp khác nhau như làm tóc, làm móng, chăm sóc da…Chương trình học được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp, không chỉ giúp người học hoàn thiện năng lực chuyên môn mà còn nâng cao kỹ năng thực hành.

2.3.2 Ngành Du lịch

Đây là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ năng động. Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch tạo cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế. Chương trình học chú trọng thực hành giúp bạn rèn luyện kỹ năng và năng lực chuyên môn cần thiết.

Trong thời gian học bạn cũng sẽ được đi làm thêm những công việc liên quan đến du lịch, đem đến mức thu nhập khá tốt để bạn trang trải sinh hoạt phí.

2.3.3 Ngành Điện tử

Hàn Quốc không chỉ đi đầu trong ngành Làm đẹp mà còn nổi tiếng với các hãng điện tử nổi tiếng như Samsung, LG…Hàng năm, xứ kim chi vẫn đưa ra thị trường hàng nghìn sản phẩm điện tư đa dạng. Nhu cầu nhân lực của ngành nghề này cũng rất lớn.

Những tập đoàn điện tử của Hàn đang thực hiện chính sách thu hút nhân lực, đặc biệt là nhân lực có trình độ chuyên môn để đáp ứng nguồn nhân lực thiếu hụt.

Trên đây là một vài vấn đề bạn cần lưu ý khi du học nghề Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu thêm về hệ du học nghề tại xứ kim chi. Ngoài ra bạn cũng có thể theo học các chương trình du học Hàn Quốc khác hoặc tham gia các chương trình xkld để khám phá xứ kim chi xinh đẹp nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể comment bên dưới để được Thanh Giang giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tham khảo: Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (1 )
091.858.2233