Tại sao nên đi du học Canada
Tại sao nên đi du học Canada

Tại sao nên đi du học Canada

Tại sao nên đi du học Canada là vấn đề nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc khi băn khoăn lựa chọn một đất nước du học tiếng Anh với chi phí thấp, chất lượng cao. Bạn có biết, trong bảng xếp hạng năm 2018 trên báo U.S News&World Report, Canada xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu, trở thành TOP 5 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới cùng với Vương quốc Anh, Mỹ, Đức và Pháp.

Du học Canada ngày một hấp dẫn như là một điểm đến du học đẳng cấp về chất lượng, hiện đại. Không chỉ được tiếp thu về tri thức, mà còn có cơ hội khám phá những thành phố nổi tiếng thế giới với những khu rừng tuyết rơi mơ màng. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu xem tại sao nên đi du học Canada.

1/Chất lượng giáo dục đẳng cấp hàng đầu

Chất lượng giáo dục rất tốt là điều ai cũng phải thừa nhận và trở thành động lực to lớn để nhiều du học trên thế giới bất chấp xa xôi tìm đến học tập. Chất lượng giáo dục đẳng cấp cũng là lý do lớn nhất cho câu hỏi tại sao nên đi du học Canada chứ không phải quốc gia nào khác.

Bạn có biết, canada có 26 trường lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu, trong đó có 3 trường thuộc top 100 trên thế giới. Nền giáo dục Canada được đánh giá tiêu chuẩn cao với phương pháp và chất lượng hàng đầu và đội ngũ giảng viên, chuyên gia danh giá hàng đầu thế giới.

Du học Canada, bạn có nhiều lựa chọn về chương trình học từ đại học, ca đẳng, trung học, trường nghề… Cho dù bạn lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy ở Canada rất tốt.

Bạn nên du học Canada vì mọi chứng chỉ, bằng cấp tốt nghiệp của Canada mang giá trị toàn cầu. Sau này, các bạn về nước xin việc hay ở đi bất cứ quốc gia nào trên thế giới thì tấm bằng vẫn rất giá trị và được chào đón.

2/Chi phí phải chăng so với khối nói tiếng Anh

Trong khi chất lượng giáo dục đứng TOP đầu toàn thế giới thì chi phí tương đối rẻ so với khối các nước nói tiếng Anh tiếp tục trở thành lý do rất thuyết phục cho câu hỏi tại sao nên đi du học Canada.

Đương nhiên, so với chi phí du học Nhật Bản, Hàn Quốc thì chi phí du học Canada cao hơn nhiều vì nó thuộc phân khúc khác mà sự so sánh ở đây trở nên khập khiễng. Tuy nhiên, so với chi phí du học ở khối các nước nói tiếng Anh khác thì du học Canada tổng chi phí vẫn ở mức dễ chịu hơn khá nhiều.

Theo tính toán trong giai đoạn 2017 – 2018, học phí và tổng các khoản chi tiêu trung bình tại Nhật là khoảng 25.000 USD đến 36.000 USD/năm. Một phép so sánh với chi phí du học Mỹ bạn sẽ thấy sự chênh lệch ở đây là rất rõ rệt. Nếu chọn du học Mỹ, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí 1 năm khoảng 30.000 – 40.000 USD hoặc lên đến 50.000 nếu bạn chọn học tại các trường tư thục của Mỹ.

3/ Phát triển toàn diện bản thân  & cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Tại sao nên đi du học Canada? Lý do tiếp theo là bạn sẽ có cơ hội phát triển toàn diện bản thân từ khả năng ngoại ngữ, trình độ chuyên môn đến những kỹ năng xã hội khác để trở thành thế hệ công dân toàn cầu với vốn tri thức khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hoàn thành chương trình du học Canada, sở hữu trong tay tấm bằng được cả thế giới công nhận, tiếng Anh thành thạo và những kỹ năng xã hội cao cấp thông thạo, bạn sẽ trở thành ứng viên tuyệt vời mà bất cứ công ty, tập đoàn lớn nào trên thế giới cũng mong muốn có được như một chiến binh hạng nhất.

Chinh phục được tri thức, kỹ năng và tấm bằng đó trong tay, bạn sẽ đảm bảo có được cơ hội nghề nghiệp rộng mở với sự thành công đặc biệt so với bạn bè đồng trang lứa.

4/Cơ hội định cư lâu dài tại một quốc gia an toàn là một trong những lý do tại sao nên đi du học Canada

Có một điều đặc biệt hấp dẫn đáng lưu ý mà chắc chắn những du học sinh Canada đều cảm thấy may mắn là Canada có nhiều chương trình khuyến khích học sinh quốc tế chuyển sang định cư lâu dài sau khi học xong. Là một nền kinh tế phát triển được đánh giá cao trên thế giới, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt khi tốt nghiệp và ở lại làm việc tại Canada.

Rất nhiều du học sinh cho biết lý do khi được hỏi tại sao đi du học Canada thì họ có chung 1 câu trả lời vì đất nước này an toàn và phát triển. Tiêu chí an toàn có thể là thừa đối với một số người vì nghĩ rằng bạn đi học thì làm gì có rủi ro gì. Thế nhưng khi bạn rời xa gia đình, đến một vùng đất xa xôi hoàn toàn mới lạ, mọi thứ bỡ ngỡ, xa lạ, bạn trở thành cô độc và cảm giác sợ hãi. Khi đó, bạn sẽ thấy được ý nghĩa thực sự của một quốc gia bình yên. Canada đã từng được đánh giá là quốc gia bình yên nhất trên thế giới.

Do đặc trưng về ranh giới, Canada như một bán đảo với 3 mặt giáp biển, chỉ có phía nam tiếp giáp với Hoa Kỳ nên đây là một quốc gia khá tách biệt với thế giới bên ngoài.

Canada là một quốc gia đa văn hóa không có sự phân biệt đối xử. Bạn có biết, người nhập cư ở Canada chiếm đến 1/5 tổng dân số canada. Khi người nhập cư không bị phân biệt đối xử thì bạn càng thuận lợi hơn với tư cách một người đến du học và ở lại định cư lâu dài.

Trên đây là 4 trong rất nhiều lý do tại sao nên đi du học Canada. Sẽ có nhiều lý do khiến bạn quyết định chọn đi du học ở đâu. Mỗi người đặt ra một tiêu chí riêng dựa theo mục tiêu và điều kiện, hoàn cảnh của từng người. Nếu có điều kiện về tài chính và tiếng Anh tốt thì bạn rất nên tham khảo du học Canada, đây không chỉ là một con đường mòn dẫn lối tới thành công, mà thực sự là một lựa chọn để bạn vươn lên phát triển bản thân trở thành công dân toàn cầu.

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    tadalafil 5mg – tadalafil dosage viagra vs tadalafil

  • Disqus (0 )
    091.858.2233