Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản giá rẻ 2020
Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản giá rẻ 2020

Tổng hợp kinh nghiệm du học Nhật Bản giá rẻ 2020

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn, chi phí luôn là vấn đề gây nhiều khó khăn nhất cho du học sinh Nhật Bản. Để giúp bạn giải quyết bài toán kinh tế, Thanh Giang xin chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản giá rẻ 2020.

Nội Dung Bài Viết

1. Chi phí – vấn đề gây trở ngại cho du học sinh Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế lớn trên thế giới, với nền văn hóa độc đáo và đậm đà bản sắc, là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia đắt đỏ nhất thế giới với chi phí ăn, ở và đi lại rất đắt. Nếu bạn may mắn nhận được học bổng từ chính phủ Nhật Bản thì không phải lo ngại nhiều về vấn đề chi phí. Thế nhưng, nếu du học Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chi phí đang là rào cản gây khó khăn lớn.

Hiện nay, Tokyo và Osaka đang là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nếu bạn phải tự lo toàn bộ chi phí để ổn định ban đầu thì phải mất khoảng 300.000 yên. Con số trung bình này phản ánh mức độ đắt đỏ của cuộc sống sinh hoạt tại Nhật Bản.

Thêm đó, học phí tại các trường Nhật Bản cũng rất đắt, nhất là tại các trường tư tục. Tùy vào ngành học mà bạn sẽ phải bỏ ra những khoản chi phí khác nhau. Chẳng hạn, mức học phí cho năm học thứ nhất khoảng 981.000 yên, với ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe thì chi phí cao hơn, lên tới 1.388.400 yên.

2. Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản giá rẻ 2020

Với chi phí sinh hoạt đắt đỏ hàng đầu thế giới, những du học sinh Nhật Bản cần phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý nếu không muốn tham hụt ngân quỹ. Để giúp bạn giải quyết bài toán chi phí, dưới đây, Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản giá rẻ.

2.1 Lên kế hoạch chi tiêu và xây dựng những con số cụ thể

Theo chia sẻ của những bạn du học sinh Nhật Bản, để không “tá hỏa” khi đến cuối tháng thấy số tiền mình chi quá lớn, ngay từ khi bắt đầu học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể và chi tiết.

Bạn nên chuẩn bị sẵn một chú lợn nhỏ để tiết kiệm tiền xu. Vì loại tiền này cầm khá nặng và tốn nhiều diện tích trong ví, Thêm đó thì tiền xu cũng rất dễ rơi. Sau một thời gian, bạn sẽ bất ngờ khi tích được một khoản kha khá từ việc tiết kiệm những đồng xu lẻ.

Đặc biệt, để tiết kiệm các chi phí hàng ngày như chi phí đi lại, ăn uống hay mua đồ dùng sinh hoạt cá nhân, bạn cần xây dựng mục tiêu cụ thể với những con số rõ ràng.

Bên cạnh đó, cũng cần trích ra một khoản tiền dự phòng cho bệnh tật, thuốc men để dùng trong những trường hợp phát sinh.

Bài viết được nhiều người quan tâm: Du học sinh Hàn Quốc

2.2 Tiết kiệm chi phí nhà ở

Hầu hết các trường đại học của Nhật đều nằm tại các thành phố lớn, vì thế, chi phí thuê nhà rất cao. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể thuê nhà trọ xa thành phố hay tìm người ở ghép.

Cụ thể, để thuê một phòng trọ bình dân ở Tokyo, bạn sẽ phải tốn khoảng 60.000 yên/tháng. Thay vào đó, chi phí thuê nhà ở các vùng ngoại ô và địa phương khác chỉ bằng một nửa hay 1/3. Tuy việc ở xa trung tâm có thể gây nhiều bất lợi xong nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm người ở ghép. Nếu ở một mình, bạn có thể mất đến 30.000- 35.000 yên (khoảng 8-9 triệu đồng) cho một căn phòng 20m2 tại vùng ngoại ô. Và ở ghép là một giải pháp tối ưu cho trường hợp này.

2.3 Cân nhắc các khoản chi tiêu

Việc tiết kiệm không có nghĩa bạn không chi một khoản tiền nào cho bản thân. Tuy nhiên, những khoản chi này không nên quá lớn. Bạn nên nhớ rằng bạn sang Nhật là để đi học, đi làm chứ không phải đi du lịch hay giải tỏa căng thẳng. Vì thế, hãy chỉ sử dụng tối đa 5-7% số tiền chi tiêu hàng tháng cho việc đi ăn uống hay liên hoan cùng bạn bè.

Đồng thời, cũng nên cân nhắc thật kỹ một món đồ trước khi mua. Bạn cần xem xét xem nó có nằm trong kế hoạch chi tiêu của mình không, đồng thời, suy xét lợi ích mà nó mang đến có thật sự thiết thực không.

2.4 Tiết kiệm chi phí đi lại và điện nước

Để tiết kiệm chi phí đi lại hiệu quả, bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng. Nếu khoảng cách giữa nơi ở và trường học gần, một tháng bạn có thể sẽ mất khoảng 10.000 yên cho việc đi lại. Vì thế, hãy nhớ đăng ký thẻ tàu hàng tháng. Việc mua theo tháng hay đăng ký dài hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý tiết kiệm các khoản điện nước hàng tháng. Hầu hết nhà trọ và ký túc tại Nhật Bản đều trang bị đầy đủ các thiết bị điện như bình nóng lạnh, tủ lạnh hay điều hòa…Và bạn cần phải sử dụng tiết kiệm nếu không muốn phí điện nước hàng tháng tăng quá lớn.

2.5 “Săn” hàng giảm giá

Thông thường, các sản phẩm hàng hóa của Nhật sẽ đắt gấp 4-5 lần ở Việt Nam. Nếu không quá cần thiết, bạn có thể chờ các chương trình giảm giá để mua món đồ tốt với mức giá hợp lý.

Với thực phẩm, nếu chịu khó canh giờ giảm giá, bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm với giá ưu đãi, rẻ hơn ½ giá ban đầu.

Với quần áo thời trang, bạn nên mua sắm vào những dịp sale lớn như Black Friday để tiết kiệm tiền. Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng với giá một nửa hay 1/3 giá ban đầu.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua đồ đạc cần thiết như chăn, nồi cơm điện, xe đạp…tại các khu chợ đồ cũ với giá rất rẻ.

Trên đây là một vài kinh nghiệm tiết kiệm chi phí, giúp bạn đi du học Nhật Bản giá rẻ. Bài viết hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

—>>> Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233