Visa du học Hàn Quốc có gì mới cần lưu ý trong năm 2020
Visa du học Hàn Quốc có gì mới cần lưu ý trong năm 2020

Visa du học Hàn Quốc có gì mới cần lưu ý trong năm 2020

Visa du học Hàn Quốc có gì mới cần lưu ý trong năm 2020 hay không là vấn đề mới bạn nhất định phải cập nhật khi tìm hiểu thông tin cho kế hoạch du học Hàn Quốc của mình vào năm tới. Những quy định trong dự luật mới du học Hàn Quốc 2020 ban hành chính là vấn đề bạn cần phải quan tâm tìm hiểu trước tiên vì nó sẽ có tác động trực tiếp nhất đến bạn và việc đi du học của bạn.

Trong năm 2020, việc xin visa du học Hàn Quốc có gì mới? Sẽ dễ dàng hơn hay khó khăn hơn, cần đặc biệt lưu ý ở vấn đề gì? Hãy tìm hiểu những vấn đề quan trọng này thông qua bài viết dưới đây.

1/Tìm hiểu chung về visa du học Hàn Quốc

Muốn đến quốc gia khác để học tập, sinh sống, hay thậm chí là du lịch vài ngày, bạn cũng cần phải có visa, trừ khi trước đó 2 quốc gia đã có sự thống nhất về việc miễn thị thực như là một cách thể hiện sự thân tình, tin tưởng giữa 2 quốc gia. Muốn đến Hàn Quốc thì bạn nhất định phải có visa. Tùy theo mục tiêu cụ thể, mà bạn sẽ phải xin loại visa tương ứng. Ở đây bạn muốn đến du học thì phải xind dược visa du học Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Visa du học Hàn Quốc là thị thực xuất nhập cảnh chính phủ Hàn Quốc cấp cho bạn, là một người nước ngoài để đến Hàn Quốc học tập theo một thời hạn nhất định tùy theo từng chương trình du học mà bạn đăng kí. Visa du học được coi là visa dài hạn so với visa thương mại, du lịch.

Visa du học Hàn Quốc được đánh giá là đa dạng chủng loại nhất trên thế giới bởi ứng với mỗi chương trình du học đều có một loại visa riêng với điều kiện cấp xét riêng. Đó là visa du học tiếng Hàn, visa du học đại học cao đẳng, visa du học hệ thạc sĩ, tiến sĩ, visa du học Hàn Quốc hệ trao đổi giữa 2 trường ĐH Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại sao phải tìm hiểu visa du học Hàn Quốc có gì mới?

Bạn phải thường xuyên tìm hiểu visa du học Hàn Quốc có gì mới bởi đây là điều kiện vô cùng quan trọng trong việc việc đi du học của bạn. Hơn thế nữa theo điều chỉnh về quy định hàng năm thì điều kiện xin visa du học Hàn Quốc cũng như quy định cấp xét visa du học Hàn Quốc có những cập nhật mới mà nếu không chủ động nắm bắt thì bạn sẽ không kịp trở tay trong việc chuẩn bị điều kiện và giấy tờ, hồ sơ.

Những dự luật mới du học Hàn Quốc hàng năm sẽ tác động trực tiếp đến điều kiện, quy trình vin visa của bạn. Chỉ khi chủ động nắm vững thông tin thì bạn mới có thể chuẩn bị và đáp ứng tốt nhất những điều kiện mới để nâng cao khả năng trúng visa của mình.

Không có visa du học thì việc du học của bạn cũng không thể thực hiện được. Chính vì vậy, việc tìm hiểu visa du học Hàn Quốc có gì mới đóng vai trò quyết định, đặc biệt là khi bạn tự chuẩn bị và tự mình làm thủ tục chứ không qua một trung tâm tư vấn du học nào uy tín.

2/ Visa du học Hàn Quốc có gì mới cần lưu ý sau Dự thảo du học Hàn Quốc 2020

Bộ tư pháp Hàn Quốc đưa ra Dự luật mới dành cho du học Hàn Quốc mà theo đó, việc xin và cấp visa du học Hàn Quốc cũng sẽ có những thay đổi kéo theo.

Thứ nhất là việc từ 1/1/2020m du học sinh phải có tối thiểu Topik 2 trở lên mới được chuyển sang visa D2 học chuyên ngành. Việc đi học đều đặn thông qua điểm danh, chấm điểm chuyên cần sẽ có tác động đến việc bạn có được gia hạn visa hay không. Cụ thể là nếu bạn tham gia dưới 80% thời lượng học thì sẽ không gia hạn visa học kỳ tiếp theo. Quy định này vô cùng quan trọng mà bạn nhất định phải nắm được để không để vi phạm khi du học Hàn Quốc trong năm tới.

Du học Hàn Quốc  sau khi tốt nghiệp, bạn phải có Topik 4 thì mới được trả bằng và chuyển sang visa D10 để ở lại Hàn Quốc thử việc nếu mong muốn trong vòng 2 năm. Khi bạn được 1 doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng tiếp nhận tối thiểu 2 năm thì bạn được chuyển sang visa E7.

Cũng theo bản Dự luật mới, du học Hàn Quốc nếu bạn đang học tiếng visa D1 -1 thì bạn không được chuyển trường, nhưng nếu bạn có chứng chỉ Topik 2 học cao đẳng, Topik 3 học đại học và Topik 4 học thạc sĩ thì bạn sẽ được chuyển trường trong thời gian học.

3/Lưu ý quan trọng về xin visa du học Hàn Quốc

Như vậy, từ những tác động từ bản Dự thảo du học Hàn Quốc 2020, bạn sẽ rút ra những lưu ý về việc xin visa du học đất nước này trong năm tới. Trong đó có 2 vấn đề tối quan trọng mà bạn phải lưu ý là khả năng tiếng Hàn và điểm chuyên cân.

Khả năng tiếng Hàn sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện được cấp visa du học Hàn Quốc hay không. Còn nếu bạn du học Hàn Quốc theo hệ học tiếng thì khả năng tiếng Hàn của bạn sau khi học cũng sẽ quyết định đến việc bạn có được chuyển đổi visa lên học chuyên ngành hay không. Theo đó, tiếng Hàn của bạn càng tốt thì bạn càng dễ xin visa và quá trình học tập, sinh sống của bạn tại Hàn Quốc cũng càng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn phải hết sức lưu ý đến tích lũy điểm chuyên cần khi du học Hàn Quốc vì dự luật mới như là cách để kiểm soát chặt chẽ hơn việc sinh viên bỏ trốn. Chính vì vậy, nếu như bạn còn ý định du học Hàn quốc bởi mục tiêu kiếm tiền từ việc làm thêm thì hãy nhanh chóng thay đổi ý định du học Hàn Quốc ngay trước dự thảo mới. Những hành động nhằm thắt chặt quản lý của Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế như là để nâng cao chất lượng học tập cũng là để giảm thiểu tình trạng du học sinh quốc tế bỏ trốn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và vị thế nền giáo dục nước này.

Visa du học Hàn Quốc có gì mới trong năm 2020 bạn đã có những hình dung thông qua bài viết này. Hy vọng bài viết đã cùng bạn giải đáp được thắc mắc và có sự chuẩn bị tâm thế vững vàng hơn cho hành trình du học đến xứ sở Kim Chi trong năm tới. Chúc cho bạn sẽ thật bản lĩnh và thành công với kế hoạch du học của mình!

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    tadalafil 20 mg – tadalafil generic date buying tadalafil online safely

  • comment-avatar

    propecia increased hair loss – propecia webmd finasteride coupon

  • Disqus (0 )
    091.858.2233