Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

Năm 2019 đánh dấu nhiều sự thay đổi lớn trong ngành nghề xuất khẩu lao động trong nước, đặc biệt là việc xuất khẩu lao động sang làm việc tại Nhật. Với nhiều chương trình được chính phủ Nhật Bản thông qua nhằm tạo điều kiện và mở ra nhiều cơ hội cho người lao động nước ngoài. Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Và liệu năm 2019 có phải là thời điểm thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật.

 

Như chúng ta đã biết Nhật Bản hiện đang là nước đứng trong top đầu thế giới về công nghiệp. Việc đất nước Nhật Bản phát triển vượt bậc như vậy thật khiến người khác phải kinh ngạc, từ một đất nước phải hứng chịu nhiều hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2 cũng như việc phải gồng mình lên chống chịu với những thiên tại như động đất, sóng thần, núi lửa… Mặc dù vậy người Nhật vẫn kiên trì từng bước đưa Nhật Bản đi lên và có được thành quả như ngày hôm nay.

Nội Dung Bài Viết

Lý do bạn nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

Năm 2019 với việc thông qua chương trình kỹ năng đặc định, đưa người lao động sang Nhật làm việc với thời gian lên đến 5 năm, đồng thời thông qua những chính sách mới để tạo điều kiện cũng như đảm bảo được quyền lợi của người lao động

 • Mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng đã được tăng lên
 • Thời gian làm việc được kéo dài lên đến 5 năm
 • Những Tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật và hết hợp đồng về nước có cơ hội quay lại Nhật làm việc.

Công việc đa dạng với nhiều ngành nghề tuyển dụng

Do thiếu hụt lao động trầm trọng trong những ngành nghề chủ chốt và mũi nhọn của đất nước cho nên chính phủ Nhật Bản đã cho phép các ngành nghề này tuyển dụng lao động từ nước ngoài để có thể bù đắp được số lượng lao động thiếu hụt. Hiện tại có rất nhiều ngành nghề tại Nhật tuyển dụng lao động, từ nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghệ cho đến những ngành nghề dịch vụ, nhà hàng. Số lượng ngành nghề lớn sẽ mở ra nhiều việc làm cho người lao động.

Ngoài ra đối tượng tuyển dụng cũng được mở rộng quy mô, ngay cả những lao động phổ thông hay những lao động có trình độ như kỹ sư, kỹ thuật viên với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Mức thu nhập cao hơn so với những thị trường khác

Tùy vào những công việc, ngành nghề và đơn hàng mà người lao động lựa chọn, tuy nhiên so với mặt bằng chung thì mức thu nhập của người lao động khi làm việc tại Nhật sẽ cao hơn so với các nước quanh khu vực.

 • Thời hạn làm việc phong phú với nhiều lựa chọn
 • Trước đây thời hạn làm việc tại Nhật chỉ gói gọn trong 3 năm, tuy nhiên với chương trình kỹ năng đặc định mới đây nhất thì thời hạn làm việc theo hợp đồng lên đến 5 năm.
 • Ngoài ra cũng có những đơn hàng ngắn hạn 1 hoặc 2 năm để người lao động có thể thoải mái lựa chọn.
 • Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản được giảm mạnh

Chi phí đi xuất khẩu lao động luôn là vấn đề được người lao động quan tâm nhất, trước đây chi phí đi xklđ Nhật Bản rất cao, do đó nhiều lao động đã phải bỏ lỡ cơ hội chỉ vì không đủ điều kiện kinh tế để có thể đi Nhật, nhưng hiện nay chi phí đó đã giảm xuống khá nhiều, đối với đơn hàng có thời hạn hợp đồng 3 năm mức chi phí chỉ còn khoảng 150 đến 170tr, với đơn hàng 1 năm thì chi phí chỉ còn khoảng từ 40 – 70tr.

Thay đổi trên là do năm 2019 chính phủ Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn và một số chi phí khác để người lao động có thêm cơ hội sang Nhật làm việc.

Điều kiện làm việc và môi trường thuận lợi

Một đất nước với không khí trong lành, người dân thân thiện là lịch sự. Khi làm việc tại Nhật bạn sẽ học được những đức tính quý báu từ người Nhật cũng như trải nghiệm về những nét văn hóa độc đáo của đất nước mặt trời mọc.

Trên đây là một số lý do chúng tôi đưa ra để các bạn hiểu thêm về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019. Nếu còn băn khoăn hay lo lắng cũng như cần giải đáp về vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn. Thanks!!!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (4)
 • comment-avatar

  tadalafil 20 mg – sildenafil vs tadalafil tadalafil prescription online

 • comment-avatar
  MarcosExilm 3 năm

  buy tadalafil: http://tadalafilonline20.com/ tadalafil online 20

 • comment-avatar

  finasteride prescription online – http://finasteridepls.com/ finasteride hairline

 • comment-avatar
 • Disqus (0 )
  091.858.2233