Kinh nghiệm du học Hàn Quốc 2021 du học sinh nhất định phải biết
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc du học sinh nhất định phải biết

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc du học sinh nhất định phải biết

Những năm gần đây, Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang muốn đến với đất nước xinh đẹp này, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

1. Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

Chia sẻ Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần những gì

Xứ kim chi nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng, được đào tạo bài bản. Quốc gia này cũng rất chú trọng và đầu tư cho hoạt động giáo dục với nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Chính yếu tố này khiến Hàn Quốc đã và ngày càng thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học.

Xứ Hàn được xem là “mảnh đất của 10.000 trường đại học” với chuyên ngành đào tạo đa dạng. Điều này gây khá nhiều khó khăn cho du học sinh khi chọn trường. Thực tế, mỗi trường đều có những ưu điểm và hạn chế. Vậy làm thế nào để chọn trường du học hiệu quả?

1.1 Chọn trường theo khu vực, thành phố sinh sống

Thông thường, các trường đại học của Hàn đều nằm tập trung tại các thành phố lớn. Để chọn trường hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu thông tin về việc đi du học Hàn Quốc có tốt không, chọn trường nào, thành phố nào theo học và Những thông tin liên quan như mức giá, chi phí sinh hoạt…

Qua việc tìm hiểu những thông tin này, bạn có thể xác định xem thành phố nào phù hợp nhất với bản thân cũng như điều kiện tài chính.

1.2 Chọn trường theo ngành học

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Như đã trình bày ở trên, quốc gia giáo dục Hàn Quốc là nơi tập trung 10.000 trường đại học. Trong đó, mỗi trường sẽ tập trung đào tạo một hay một số chuyên ngành học nhất định. Và việc chọn lựa ngành học là ngành đào tạo thế mạnh của trường sẽ đem đến cơ hội trải nghiệm chất lượng giảng dạy tốt.

Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc chọn ngành học trước, từ đó mới chọn trường học phù hợp.

1.3 Tìm hiểu điều kiện nhập học- Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Thông thường, để du học Hàn, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện chung về sức khỏe, bằng cấp, năng lực cũng như tài chính. Tuy nhiên, mỗi trường lại có điều kiện đầu vào khác nhau. Đặc biệt, những trường công lập sẽ có yêu cầu chất lượng đầu vào cao hơn, tuy nhiên, mức học phí lại rẻ hơn trường tư thục. Chính vì vậy, việc tìm hiểu điều kiện đầu vào của trường rất quan trọng.

Bạn cần tìm hiểu chi tiết về điều kiện du học Hàn Quốc mà nhà trường yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, điểm GPA hay điều kiện tài chính. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Hàn theo hướng dẫn của trường để đảm bảo quá trình du học thuận tiện nhất.

1.4 Chọn trường quốc gia hay trường tư thục

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc có rất nhiều các lĩnh vực mà bạn cần phải biết

Đây là vấn đề gây khá nhiều băn khoăn cho các bạn học sinh khi chọn trường du học Hàn Quốc. Để giúp bạn chọn trường phù hợp, bài viết xin chia sẻ thông tin về hai loại hình trường như sau:

DANH MỤC Đại học Quốc gia Đại học Tư Thục
Số lượng(trường) 50 179
Chất lượng Tốt Tốt
Đơn vị thành lập Do nhà nước, chính quyền thành lập Các tổ chức, cá nhân thành lập
Cơ sở vật chất Chưa được đầu tư hiện đại bằng ĐH Tư Thục Rất hiện đại và đầy đủ
Học phí khóa tiếng 4.800.000 – 6.600.000 KRW 4.000.000 – 6.600.000 KRW
Học phí chuyên ngành trung bình 3.000.000 KRW/kỳ ~3.700.000 KRW/kỳ

1.5 Tổng hợp kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn cần biết

Để giúp bạn đi du học Hàn hiệu quả, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống cũng như biết cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình du học, Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc dưới đây:

1.6 Hãy đi học chuyên cần- Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, tuy nhiên, áp lực học tập của học sinh cũng khá lớn. Thông thường, học sinh sẽ phải học trong nhiều giờ liên tiếp.

Đặc biệt, các trường Đại học Hàn Quốc cũng khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Ngày nay, thay vì các hoạt động điểm danh thì có nhiều trường còn áp dụng các lớp học thông minh, quản lý sĩ số bằng quẹt thẻ của sinh viên trước cửa lớp. Và điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào học lực và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân.

1.7 Thật sự nỗ lực để đạt kết quả học tập tốt

Tham khảo Kinh nghiệm du học Hàn Quốc của những cựu du học sinh Hàn Quốc trước đó

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc được áp dụng thang điểm 100. Các mức đánh giá như điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 trở xuống. Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng điểm số và chia cho số học trình.

1.8 Cập nhật thông tin trên trang web của trường

Đây là vấn đề khá nhiều bạn du học sinh bỏ qua. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ những bạn du học sinh đã từng đi du học Hàn thì bạn cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường. Bên cạnh các thông tin cơ bản chung, sinh viên xuất sắc hay giáo viên tiêu biểu thì nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa như lễ hội, hội chợ giảm giá, tình nguyện…mang lại nhiều kiến thức bổ ích và kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho sinh viên.

—>>> Đi du học Hàn Quốc có tốt không

1.9 Tham gia các câu lạc bộ- Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Hãy chọn lựa một câu lạc bộ phù hợp với sở thích của bản thân để có thể mở rộng giao lưu và kết bạn. Những hoạt động này sẽ giúp cuộc sống du học của bạn thú vị hơn rất nhiều.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc các bạn du học sinh cần nắm. Hãy tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành học yêu thích để gắn bó nhé! Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công. Nếu bạn cần Du học Hàn Quốc Thanh Giang hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin về du học Hàn 2021, bạn có thể liên hệ hotline 091 858 2233 hoặc comment ngay dưới bài viết này để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    tadalafil reviews – site tadalafil 5mg

  • Disqus (0 )
    091.858.2233