Du học Hàn Quốc cần những gì? Toàn bộ những kiến thức cần phải biết
Du học Hàn Quốc cần những gì?

Du học Hàn Quốc cần những gì?

Với những chính sách “cởi mở” Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn cho du học sinh nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Nếu bạn đang muốn đến với xứ kim chi mà vẫn thắc mắc “Du học Hàn Quốc cần những gì?” hãy tham khảo bài chia sẻ bài viết sau.

Nội Dung Bài Viết

1. Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Hàn Quốc?

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Hàn Quốc

Không chỉ được biết đến với làn sóng Hallyu hay nền văn hóa ẩm thực độc đáo, Hàn Quốc còn là quốc gia du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Với nền giáo dục phát triển bậc nhất châu Á và sức cạnh tranh giáo dục cao, Hàn Quốc đem đến dịch vụ giáo dục tốt nhất cho du học sinh quốc tế.

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học, để con đường du học Hàn Quốc thành công nhất, các bạn học sinh cần phải tự tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm cũng như cách thích nghi với nền văn hóa mới, hay chuẩn bị chu đáo về tài chính, năng lực tiếng Hàn… Cụ thể như sau:

1.1 Chuẩn bị tâm lý

Việc chuẩn bị tâm lý trước khi đi du học Hàn rất quan trọng. Để thích nghi với môi trường học tập cũng như cuộc sống tại một đất nước xa lạ không hề dễ dàng. Thực tế, du học không phải “giấc mơ màu hồng” như trong tưởng tượng của nhiều bạn. Đây là cả một quá trình khó khăn với nhiều trở ngại. Bạn cần xác định tư tưởng tự lập, nghĩa là bạn sẽ phải tự mình làm tất cả mọi việc cũng như giải quyết mọi khó khăn.

Cuộc sống du học Hàn rất năng động và cởi mở. Tuy vậy, áp lực từ học tập cũng như nghiên cứu rất lớn. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý học tập thật quyết liệt và cố gắng để đạt kết quả cao nhất.

1.2 Ngôn ngữ

Học tiếng Hàn, số Hàn Hàn được xem là yếu tố “cần và đủ” để bạn có một hành trình du học thuận lợi. Đây chính là phương tiện để bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và con người xứ kim chi.

Tại Hàn Quốc, chứng chỉ Topik 4 là điều kiện đầu tiên để bạn tham gia các chương trình học Đại học hay Cao đẳng. Vì thế, việc chuẩn bị trước về mặt ngoại ngữ sẽ đem đến nhiều lợi thế cũng như rút ngắn hành trình du học của bạn.

1.3 Kỹ năng mềm và cách thích nghi văn hóa

Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, kỹ năng sinh hoạt hay quản lý chi tiêu, kỹ năng hoạt động nhóm.

Bên cạnh đó, khi đến với một miền đất mới, bạn cũng cần phải tìm hiểu văn hóa và lối sống. Hầu hết các bạn du học sinh đều bị “shock văn hóa” khi bước sang một môi trường hoàn toàn mới. Và việc tìm hiểu trước về văn hóa sẽ giúp bạn “bớt bỡ ngỡ” hơn.

Về lối sống, người Hàn sống rất nề nếp và kỷ luật. Bạn sẽ phải luôn đúng giờ, luôn xếp hàng nơi công cộng và tuân thủ luật lệ giao thông. Thời gian sinh hoạt cũng có chút chênh lệch so với Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu tiết học buổi sáng bắt đầu vào 9h và kết thúc vào 11h.

1.4 Tiền

Trong hành trình này, chi phí du học Hàn Quốc cũng là một trong những điều kiện quan trọng. Đây là điều bắt buộc ai cũng phải có trong lần đầu bước chân sang Hàn. Bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt lúc mới sang. Thời gian đầu, có rất nhiều thứ phải chi tiêu để ổn định cuộc sống với nếu di du học Hàn thì 6 tháng mới được phép đi làm thêm nên việc chuẩn bị tiền mang theo là rất quan trọng.

2. Đi du học Hàn Quốc cần những gì? Điều kiện du học như thế nào?

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt về tâm lý, kinh tế hay năng lực ngoại ngữ, để có thể đi du học Hàn Quốc, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu về điều kiện du học.

Nếu bạn đang thắc mắc “Du học Hàn Quốc cần những gì?” hãy cùng tham khảo điều kiện đi du học Hàn dưới đây:

2.1 Điều kiện về kết quả học tập

Đây là điều kiện để bạn chọn trường du học. Kết quả học tập càng cao đồng nghĩa với việc cơ hội chọn lựa của bạn càng lớn.

Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học, xong số trường trong diện ưu tiên khá ít. Cụ thể, nếu bạn muốn tham gia chương trình đại học tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

– Tốt nghiệp cấp 3: có điểm trung bình đạt 5.0 trở lên

– Các trường đại học top 1% chỉ nhận đối tượng cỏ điểm học bạ trung bình 3 năm trên 6.5 và tốt nghiệp chưa quá 2 năm.

– Trường top chứng thực chỉ nhận hồ sơ có điểm trung bình 3 năm trên 6.0 và tốt nghiệp chưa quá 3 năm. Trường hợp điểm trung bình 3 năm dưới 6.0 thì chỉ đi được các trường thường.

2.2 Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Với những bạn đăng ký trường thường, bắt buộc có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 trở lên hay có chứng chỉ IELTS 5.5

Nếu bạn đăng ký đi trường chứng thực hay trường top 1% thì không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn, ngữ pháp tiếng Hàn.

2.3 Điều kiện hồ sơ du học

Hồ sơ du học là yếu tố quan trọng trong chương trình du học Hàn Quốc. So với những năm trước thì hồ sơ du học năm 2020 không có thay đổi nhiều, du học sinh chỉ cần bổ sung thêm giấy tờ về ngoại ngữ. Cụ thể:

 • Giới thiệu bản thân
 • Bảng kế hoạch học tập
 • Thư giới thiệu : 2 thư
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3
 • Đơn xin nhập học
 • Học bạ THPT
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức.

Với những thông tin trên, bài viết hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Hàn Quốc cần những gì?”. Nếu có vấn đề cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ với Du học hàn Quốc Thanh Giang theo địa chỉ:

DU HỌC THANH GIANG CONINCON

Trụ sở chính:

Lô N7A, Khu tái định cư X2A, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, HN

Hotline: 091 858 2233

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  viagra vs tadalafil – tadalafil generic name buy tadalafil online cheap

 • comment-avatar

  finasteride brand name – propecia before and after finasteride regrowth

 • comment-avatar

  propecia vs finasteride – http://propechl.com/ propecia sex

 • Disqus (0 )
  091.858.2233