Bí quyết giúp bạn dễ xin việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc
Bí quyết giúp bạn dễ xin việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Bí quyết giúp bạn dễ xin việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Làm thêm là công việc phổ biến mà tất cả các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tìm đến. Tuy nhiên, làm sao để có được công việc làm thêm phù hợp với thời gian học, thu nhập khá, hài hòa với cuộc sống của mình thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết giúp bạn dễ xin việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc, mời các bạn cùng tham khảo.

Bí quyết giúp bạn dễ xin việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Nội Dung Bài Viết

1. Học tiếng Hàn thành thạo

Ngôn ngữ là một trong những điều kiện bắt buộc và là phương tiện giúp bạn nhanh chóng tìm được những công việc tốt nhất. Bởi vì, các công việc phổ biến mà du học sinh thường làm thêm là bán hàng trong siêu thị, bưng bê nhà hàng, quán cafe, giúp việc, phát báo, lau nhà, rửa bát… nếu biết tiếng Hàn Quốc thì chắc chắn cơ hội việc làm sẽ cao.

Hơn nữa, Hàn Quốc là quốc gia phát triển, có nhiều dịch vụ phát triển kéo theo đó là cần một số lượng lao động lớn. Với những bạn khá tiếng có thể làm việc bán hàng, thu ngân… còn nếu kém tiếng hơn thì phải làm các công việc như bưng bê, rửa bát… vừa vất vả mà lương chắc chắn thấp.

Tuy nhiên, quy định của Đất nước Hàn Quốc xinh Đẹp là sang sau 6 tháng mới được phép đi làm, nếu vi phạm sẽ không được gia hạn Visa du học Hàn nên trong thời gian này bạn hãy cố gắng va chạm thật nhiều với người dân Hàn Quốc để có thêm kinh nghiệm, tự tin hơn khi đi phỏng vấn.

2. Kết bạn với người Hàn hoặc người Việt đang sống tại Hàn

Sau khi nhập học, hãy làm quen với nhiều người Hàn hoặc người Việt Nam đang sống tại Hàn Quốc. Bởi vì, họ là người có kinh nghiệm, có nhiều mối quan hệ hãy học hỏi và xin ý kiến của họ hoặc bản thân họ cũng biết một vài nơi đang tuyển nhân viên và biết đâu công việc đó phù hợp với mình.

Hơn nữa, người Hàn Quốc rất thân thiện, họ khá cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ các bạn mới quen nên bạn cũng đừng có rụt rẻ. Hãy coi như đây là cơ hội để bạn luyện tập thêm khả năng tiếng Hàn của mình.

Ngoài ra, nếu có nhiều mối quan hệ với người Việt Nam tại đây, bạn sẽ cảm thấy đỡ trống vắng, ấm áp và đỡ nhớ nhà hơn rất nhiều. Và quan trọng hơn là cũng có rất nhiều người đi du học Hàn Quốc tìm được việc làm thêm nhờ sự giới thiệu của bạn bè đó

3. Thái độ thật thà, tự tin khi phỏng vấn

Thái độ là bước quyết định từ phía tuyển dụng xem họ có nhận bạn vào làm hay không bởi người Hàn Quốc họ rất coi trọng vẻ bề ngoài, một ngoại hình dễ nhìn cùng với một thái độ tự tin, nhiệt tình chắc chắn sẽ lấy lòng được tất cả các nhà tuyển dụng.

Hãy từ tốn, lễ phép và tỏ một thái độ mong muốn làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc nếu được nhận vào làm.

Tham khảo: Tổng hợp các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Trên đây là một số lưu ý giúp du học sinh Hàn Quốc dễ dàng tìm được việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có mong muốn hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Thanh Giang để được hỗ trợ trực tiếp.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    buy generic tadalafil online – tadalafil 40 mg viagra vs tadalafil

  • Disqus (0 )
    091.858.2233