Tổng hợp các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc
Tổng hợp các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Tổng hợp các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn du học Hàn Quốc, làm thêm cũng là một trong những vấn đề được các bạn du học sinh đặc biệt quan tâm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Thanh Giang xin chia sẻ các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc.

Được xem là giải pháp giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế, đi làm thêm khi du học Hàn Quốc được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Đây cũng là cơ hội để bạn khám phá, tìm hiểu về con người của “xứ kim chi” và nâng cao năng lực tiếng Hàn hiệu quả.

Tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh được phép đi làm thêm theo quy định. Các công việc được chọn lựa khá đa dạng, tùy thuộc vào năng lực chuyên môn của bạn. Cụ thể như sau:

Nội Dung Bài Viết

1. Các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc không yêu cầu tiếng

Tổng hợp các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

1.1 Làm việc tại các xưởng quần áo

Với lợi thế là tính chất công việc đơn giản, không yêu cầu nhiều về năng lực tiếng Hàn, đi làm thêm ở các xưởng quần áo được rất nhiều bạn du học sinh chọn lựa.

Tại đây, bạn sẽ làm những công việc phụ may như nhặt chỉ, là quần áo, đóng gói hay xếp đồ,…Tuy tính chất công việc không quá vất vả nhưng lại đòi hỏi thời gian làm việc khá lớn, thậm chí có thể tới 1-2h sáng.

Mức lương cơ bản từ 1.200.000 won- 1.700.000 won/tháng.

1.2. Công việc bốc hàng Thecbe

Hiểu một cách đơn giản thì đây là công việc bốc hàng cho công ty vận chuyển. So với mức lương tại xưởng may thì lương bốc hàng cao hơn. Tuy vậy thì đặc thù công việc chỉ phù hợp với những bạn nam khỏe mạnh do phải bốc vác những thùng hàng to và nặng.

Mức lương trung bình là 10.000 won/giờ.

1.3. Làm nông nghiệp

Công việc này mang tính chất thời vụ rõ rệt. Cụ thể, vào những mùa thu hoạch nông sản, bạn có thể xin về các khu nông thôn để xin việc. Các công việc chính tại đây là thu hoạch các loại hoa quả như nho, táo, quýt, lê…hay rau củ như củ cải, bắp cải…

Do mang tính chất thời vụ nên nó chỉ phù hợp với những bạn làm ngắn hạn theo kỳ nghỉ. Thêm đó thì đặc thù công việc khá vất vả và thường xuyên phải làm việc ngoài trời.

Mức lương trung bình 8.000- 9.000 won/giờ.

1.4. Làm thêm tại các quán ăn

Đây cũng là công việc được nhiều bạn sinh viên chọn lựa. Công việc chủ yếu là nhận khách, nhận món, bê đồ, tính tiền, lấy thêm đồ theo yêu cầu…

Công việc này có đặc thù là phải tiếp xúc với khách hàng nên yêu cầu trình độ giao tiếp ổn, có thể nói chuyện với người bản xứ.

Lương trung bình 8.000 -10.000 won/giờ

2.Nhóm việc làm thêm yêu cầu năng lực tiếng Hàn tốt

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Với những bạn thích du lịch và am hiểu văn hóa bản xứ thì hướng dẫn viên du lịch là chọn lựa lý tưởng. Đặc thù công việc không quá vất vả như những lao động chân tay.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể các đoàn từ Việt Nam qua du lịch thông qua công ty, gia đình hay nhóm du lịch tự túc…

Mức lương trung bình 10.000 won/giờ.

2.2. Thông – Biên dịch viên

Nếu bạn tự tin về năng lực tiếng Hàn của mình, có thể chọn lựa công việc Thông dịch hay Biên dịch viên. Công việc này đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao.

Khi làm Thông dịch viên, bạn không chỉ có cơ hội cải thiện thu nhập với mức lương hấp dẫn mà còn có cơ hội gặp các đoàn công tác từ Việt Nam, được giao tiếp và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

2.3. Dạy thêm tiếng Việt

Những năm gần đây, quan hệ hợp tác Việt – Hàn ngày càng cải thiện. Những công ty, tập đoàn của Hàn Quốc đến với Việt Nam qua hợp tác, liên kết ngày càng được mở rộng.

Đây là cơ sở để bạn dạy thêm tiếng Việt cho những người Hàn Quốc có nhu cầu. Công việc này đòi hỏi bạn chuẩn bị tốt giáo án, đồng thời, có khả năng giải đáp thắc mắc của học sinh.

Lương trung bình 15.000- 25.000 won/giờ.

Tham khảo: Du học Hàn Quốc nên học ngành nào

Trên đây là các công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc được chọn lựa phổ biến. Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh tuy nhiên bạn cần lưu ý một số Kinh nghiệm tìm việc làm thêm để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp nơi đất khách quê người. Đồng thời trước khi đi làm thêm, bạn cần nắm rõ quy định về thời gian cũng như điều kiện làm thêm của chính phủ Hàn Quốc quy định đối với du học sinh để tránh gặp những phiền phức hay rắc rối.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến du học sinh tại Hàn cũng như học hỏi những kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Hàn Quốc bạn có thể để lại comment dưới bài viết để được Du học Hàn Quốc Thanh Giang hỗ trợ nhanh nhất nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    buy tadalafil generic – tadalafil generic date tadalafil reviews

  • Disqus (0 )
    091.858.2233