Tổng hợp các loại Visa du học Hàn Quốc cần phải biết
Các loại Visa du học Hàn Quốc

Các loại Visa du học Hàn Quốc

Những thông tin liên quan đến visa du học Hàn Quốc luôn là vấn đề nhiều học sinh quan tâm và thắc mắc. Vậy visa du học Hàn là gì? Có những loại nào? Xin thị thực du học cần chuẩn bị những gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Hiểu đúng về visa du học Hàn Quốc

Thủ tục làm Visa du học Hàn Quốc

Visa (thị thực) du học được xem là điều kiện bắt buộc để bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc, được hiểu là một loại giấy tờ của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia nhằm xác minh một người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia nào đó trên thế giới. Thời hạn thị thực tùy thuộc vào mục đích và loại visa được cấp sau đó sẽ được cấp trực tiếp tại đại sứ quán và lãnh sự quán của quốc gia đó.

Visa du học Hàn được cấp cho du học sinh đi du học Hàn Quốc là loại có thời hạn dựa theo chương trình học và khóa học của du học sinh được chia thành nhiều loại như D4, D2, D10, E7.

2. Tổng hợp các loại Visa du học Hàn

Visa du học Hàn còn được gọi là visa lưu trú dài hạn, gồm 4 loại cơ bản như sau:

2.1 Thị thực đi du học D4

Có được visa D4 nghĩa là bạn đã trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi của du học sinh mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng, có thời hạn từ 6 tháng – 12 tháng.

Visa du học Hàn D4 được chia thành 2 loại: D4-1 dành cho du học tiếng và D-4-6 dành cho du học nghề.

Tư cách lưu trú D4-1 dành cho những bạn du học sinh đi học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ. Đây là loại visa phổ biến nhất dành cho du học sinh.

Visa D4-6 là hình thức du học nghề,  chỉ cấp cho DHS quốc tế được 1 trường cao đẳng nghề nào đó ở Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp chấp nhận cho nhập học.

Tư cách lưu trú D4-6 sẽ được cấp cho DHS đăng ký học 1 nghề cụ thể nào đó tại Hàn (VD: làm đẹp, cơ khí, điện tử, nấu ăn,…)

Trong quá trình học nghề bạn sẽ được vừa học vừa làm. Nghĩa là bạn sẽ được học và thực hành nghề luôn, đồng thời có hưởng lương.

2.2 Visa du học tại Hàn Quốc D2

Khi kết thúc thời gian học tiếng Hàn 1 năm, bạn sẽ được cấp visa D2 . Diện visa này dành riêng cho du học sinh chuyên ngành: Đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề.

Điều kiện để được học chuyên ngành ở các trường cao đẳng/cao đẳng nghề là đỗ TOPIK 2. Đỗ TOPIK 3 sẽ đủ điều kiện học đại học, và TOPIK 4 bạn đủ điều kiện để tham gia các khóa học sau đại học. Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa 2 năm, hết hạn tư cách lưu trú được gia hạn. Đồng thời, khi được cấp visa D2, bạn sẽ được phép đi làm thêm tối đa 25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm.

2.3 Visa du học Hàn Quốc D10

Sau khi hoàn thành chương trình học hệ Đại học, Cao đẳng, bạn sẽ được cấp visa D10, cho phép bạn ở lại Hàn thử việc trong thời gian 2 năm.Tuy nhiên, nếu trong 2 năm mà bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động nào thì bạn buộc phải về nước.

Tất cả du học sinh Hàn Quốc có tư cách lưu trú D2 đều có thể chuyển sang visa D10 sau khi tốt nghiệp. ( Lưu ý: visa này chỉ dành cho người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc)

2.4 Thị thực du học Hàn Quốc  E7

Visa E7 sẽ được cấp khi bạn được ký hợp đồng với các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc.Thời hạn visa là 1 năm, sau 1 năm bạn phải xin visa nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.

Visa E7 được cấp cho đối tượng lao động có tay nghề, chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Hiểu một cách đơn giản, visa E7 được cấp cho lao động có có bằng cấp làm việc tại Hàn Quốc.

3. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ của bộ phận làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại Thanh Giang thì chuẩn bị hồ sơ là bước vô cùng quan trọng khi xin visa. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Vì thế, các du học sinh cần chủ động chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu để có thể bổ sung hay chỉnh sửa trong những trường hợp cần thiết.

Cụ thể, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ sau:

– Hộ chiếu

– Ảnh thẻ

– Đơn xin visa du học Hàn Quốc

– Giấy mời nhập học của trường

– Giấy đăng ký kinh doanh của trường mà bạn theo học tại Hàn Quốc

– Thời khóa biểu của trường

– Bản khai thông tin

– Mẫu đăng kí thông tin

– Bằng cấp và bảng điểm

– Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

– Sơ yếu lý lịch

– Giấy khai sinh

– Chứng minh nhân dân

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Giấy khám sức khỏe

– Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn: xác nhận thu nhập, nghề nghiệp, Bảng lương, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,…

– Chứng minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm mở trên 6 tháng và có ít nhất 10,000 USD

– Cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ

Lưu ý:

Đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc khá nhiều thông tin, để hạn chế sai sót thì bạn cần đọc thật kỹ để điền cho đúng và đầy đủ thông tin cũng như tiết kiệm thời gian, công sức cho mình.

Miễn chứng minh tài chính không áp dụng với các bạn đi du học, trừ trường hợp bạn nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ.

Trường hợp đã được trường ra mã code, các bạn sẽ nhận Visa thẳng du học Hàn Quốc và chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hộ chiếu

– Đơn xin visa Hàn Quốc

– Mã code

– Chứng minh nhân dân

– Giấy khám sức khỏe

4. Kinh nghiệm xin Visa du học Hàn Quốc

4.1 Chuẩn bị bộ hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc đẹp

Một bộ hồ sơ xin Visa du học Hàn đẹp không những đầy đủ mọi thủ tục như đã liệt kê ở bên trên mà còn phải đẹp cả phần nội dung nữa. Nếu tất cả đều đạt yêu cầu và không có gì đáng nghi ngờ thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên cao.

4.2 Đi nộp hồ sơ xin Visa càng sớm càng tốt

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, các bạn mang đến các địa chỉ sau: 

Các bạn có hộ khẩu từ Đã Nẵng trở ra: Trung tâm visa Hàn Quốc tại Hà Nội (cơ quan đại diện cho Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội) có địa chỉ ở Tầng 12, Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội.

Các bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào: Trung tâm visa Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (cơ quan đại diện cho Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM) có địa chỉ ở 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Phí dịch vụ nộp visa là 390,000 VND/ hồ sơ cho Trung tâm visa Hàn Quốc. Lệ phí này không bao gồm trong lệ phí visa.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Trung tâm visa Hàn Quốc tại Hà Nội là visaforkorea-vt.com và Trung tâm visa Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh là visa for korea-hc.com để đặt lịch hẹn và tra cứu kết quả visa một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi.

4.3 Rèn luyện khả năng tiếng Hàn tốt để chuẩn bị phỏng vấn

Đối với những bạn đi du học các trường visa thẳng top 1%: nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội thì có thể gọi lên phỏng vấn hoặc không; nộp hồ sơ xin visa tại Thành phố Hồ Chí Minh thì không phải phỏng vấn. Nhưng đối với những bạn đi du học các trường không nằm trong diện trường ưu tiên visa thẳng thì phải phỏng vấn 100%.

Và lại, việc học tốt tiếng Hàn mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh Hàn bởi sau khi nhập cảnh vào Hàn, các bạn phải sử dụng ngôn ngữ này trong quá trình sinh hoạt đồng thời tạo điều kiện giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm thêm phù hợp.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, việc ôn luyện tiếng Hàn chăm chỉ là rất cần thiết. Hãy tham khảo các câu hỏi phỏng vấn, mẫu giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày thường gặp…

Tham khảo: Hướng dẫn thủ tục Gia hạn Visa du học Hàn Quốc

Trên đây là thông tin cụ thể về visa du học Hàn Quốc cũng như một vài lưu ý cần nắm trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện thủ tục xin visa. Thanh Giang hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    canadian online pharmacy tadalafil – tadalafil 20 mg tadalafil tablets

  • comment-avatar

    propecia price – http://propechl.com/ finasteride results after 6 months

  • Disqus (0 )
    091.858.2233