Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?
Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Chứng minh như thế nào, có cách nào để du học mà  không cần chứng minh tài chính không là băn khoăn của nhiều người muốn đi du học Hàn Quốc mà điều kiện tài chính có hạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để có hình dung rõ hơn về việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nhé!

Nội Dung Bài Viết

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Chứng minh tài chính du học là việc bạn bằng một số cách chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là bạn bằng những tài sản và thông qua người bảo lãnh để chứng minh cho lãnh sự quán Hàn Quốc rằng bạn có đủ tài chính chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học Hàn Quốc theo kế hoạch.

Đây là một điều kiện trong khi xin visa để đảm bảo bạn đến Hàn Quốc thực hiện đúng mục đích và nghĩa vụ của mình.

du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không

  Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Tại sao?

Du học bất cứ nước nào bạn cũng cần phải chứng minh tài chính như một điều kiện bắt buộc để có thể đến sinh sống và học tập tại nước đó. Quy định chứng minh tài chính khi du học đến các quốc gia khác nhau có thể khác nhau.

Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Chắc chắn là có, hơn nữa chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngày càng khắt khe vì thời gian qua, có một tình trạng là một số người Việt Nam mượn danh nghĩa du học rồi sau khi sang lại trốn đi làm hoặc ở lại định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

 Bản chất của việc chứng minh tài chính khi du học là tạo sự tin tưởng có căn cứ cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng tài chính của bản thân hoặc gia đình, người bảo lãnh. Bởi khi họ tin rằng, bạn và gia đình bạn có điều kiện để có thể chi trả toàn bộ chi phí cho bạn khi học tập bên Hàn Quốc thì bạn sẽ ít khả năng bỏ trốn lao động hơn, bạn sẽ có thể tập trung cho việc học thay vì phải làm thêm quá nhiều.

Có bởi đây như một sự đảm bảo bạn đến đây với mục đích học tập chứ không phải kiếm tiền hay mục đích nào khác.

 Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính thế nào? Quy định các trường hợp cụ thể?

Tự túc du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính thế nào?

Yêu cầu khó khăn khiến nhiều học sinh không đủ điều kiện chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là phải có sổ tiết kiệm gửi trước thời hạn nộp hồ sơ ít nhất 3 – 6 tháng. Do vậy, nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc tự túc thì hãy lên kế hoạch gửi tiết kiệm sớm để không bị lỡ kế hoạch du học của mình.

Theo quy định, để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần có sổ tiết kiệm (mang tên bạn hoặc người bảo lãnh) và chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

          Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Quy định cụ thể về thời hạn, số tiền sổ tiết kiệm quy định theo các bậc học như sau:

  •         Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ: 20.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước đó
  •         Du học sinh theo chương trình trao đổi học sinh của 2 trường Việt và Hàn: 9.000 USD gửi trước 3 tháng.
  •         Du học tiếng: 9.000 USD gửi trước 6 tháng.

          Quy định về chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính.

Người bảo lãnh tài chính phải là bố/mẹ ruột. Quy định thủ tục chứng minh tài chính với các ngành nghề cụ thể như sau:

Nếu người bảo lãnh là công nhân – viên chức – nhân viên làm công ăn lương: Cần hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm; sao kê lương hoặc phiếu lương, bảng lương.

Nếu người bảo lãnh là kinh doanh: Cần giấy phép kinh doanh, giải trình thu nhập, kê khai thuế

Nếu người bảo lãnh có thu nhập từ cho thuê tài sản thì có thể chứng minh qua hợp đồng cho thuê, chứng từ thanh toán, sổ đỏ.  

Có học bổng du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

Trong một trường hợp đặc biệt là có học bổng rồi thì du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

Nếu bạn có học bổng toàn phần thì du học Hàn Quốc không phải chứng minh tài chính. Nếu hỏi làm thế nào để du học Hàn Quốc không phải chứng minh tài chính thì đây là cách hay nhất nhưng cũng không đơn giản. Hãy thật xuất sắc và săn về một học bổng du học Hàn Quốc toàn phần nếu bạn không có điều kiện tài chính, hoặc không thể chứng minh tài chính mà vẫn muốn du học Hàn Quốc.

Còn nếu bạn có học bổng nhưng học bổng bán toán phần thì vẫn phải chứng minh tài chính của gia đình, người bảo lãnh. Nếu bạn có học bổng nhưng nhỏ hơn 50% học phí và tự túc chi phí sinh hoạt thì bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc chứng minh tài chính như bình thường.

Khi có học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ như giấy nhập học bản gốc, giấy xác nhận học bổng của trường (có dấu).

Có công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn thì du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

Thêm một trường hợp du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính, đó là khi bạn có công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng. Nếu may mắn có được cơ hội tốt như vậy, bạn hãy tranh thủ nắm lấy và cần chuẩn bị các giấy tờ sau như là một điều kiện thay thế cho việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Đó là giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc, giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân của công ty Hàn Quốc. Phô tô hợp đồng lao động, chứng minh số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.

Hy vọng du học Thanh Giang đã cung cấp những thông tin đầy đủ để bạn có cho mình câu trả lời cho băn khoăn du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

 

 

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
Disqus (0 )
091.858.2233