THỰC TẾ thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?
Thực tế Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Thực tế Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Là yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch cũng như dự định tương lai, thời gian du học Hàn Quốc là vấn đề rất nhiều bạn du học sinh quan tâm và tìm hiểu. Vậy thực tế du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian đào tạo tại các hệ học ra sao? hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội Dung Bài Viết

1. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học Hàn Quốc

Thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm

Về thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm, bộ phận tư vấn du học tại Thanh Giang chia sẻ: Thực tế, khó có thể đưa ra thời gian cụ thể cho chương trình du học Hàn Quốc. Bên cạnh thời gian đào tạo theo quy định của từng hệ học, thời gian đi du học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học Hàn Quốc là gì?

1.1 Việc chọn lựa hệ đào tạo

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ. Quốc gia này được đánh giá cao trong cung cấp dịch vụ giáo dục với hệ đào tạo được thiết kế đa dạng.

Theo đó, khi đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh có thể chọn lựa các hệ học khác nhau như hệ cao đẳng/ đại học, hệ sau đại học, hệ học nghề hay du học theo chương trình trao đổi sinh viên… Với yêu cầu và mục đích đào tạo khác nhau, thời gian đào tạo của các chương trình này cũng được quy định riêng.

Trong đó, hệ trao đổi sinh viên có thời gian đào tạo ngắn, chỉ khoảng 6 tháng. Hệ học tiếng Hàn có thời gian dao động từ 6 tháng- 2 năm tùy vào năng lực học viên. Hệ đại học có thời gian đào tạo lâu nhất, khoảng 4-5 năm tùy vào ngành học mà bạn chọn lựa.

1.2 Việc chọn lựa ngành học

Cũng như ở Việt Nam, Thời gian ở Hàn Quốc cũng có quy định riêng cho từng ngành/khối ngành khác nhau. Cụ thể, các ngành y khoa và khoa học tự nhiên, kỹ thuật sẽ có thời gian đào tạo dài hơn các ngành thuộc khối khoa học xã hội.

1.3 Năng lực của học viên

Bên cạnh việc chọn hệ học và hệ đào tạo, khả năng của học viên cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học.

Trong đó, khả năng ngoại ngữ có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian du học. Trường hợp có năng lực tiếng Hàn tốt, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thi chứng chỉ Topik 3 và có thể chuyển lên chương trình học cao hơn.

Cụ thể, nếu bạn đã đáp ứng điều kiện đầu vào chứng chỉ Topik, bạn sẽ chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để hoàn tất các thủ tục: nộp hồ sơ, nhận invoice, thư mời nhập học và xin visa trên đại sứ quán.

Trường hợp chưa đạt chứng chỉ Topik, bạn sẽ mất thêm thời gian học. Để đạt Topik 2, bạn sẽ phải học khoảng 4-6 tháng. Với những bạn đi trường thường, bạn phải học trước tại Việt Nam. Nếu đi trường chứng thực, trường top 1%, bạn sẽ học sau khi nhập học tại Đất nước Hàn Quốc.

Như vậy, để rút ngắn thời gian học tập, các bạn du học sinh có thể chủ động học và thi chứng chỉ Topik tại Việt Nam.

—>>> Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

2. Tìm hiểu về Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

2.1 Tổng quan thời gian du học Hàn Quốc

Để giúp bạn tìm hiểu thời gian đi du học Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết, Thanh Giang xin cập nhật bảng thống kê thời gian du học cho từng hệ học. Bạn có thể tham khảo tại bảng dưới:

Chương trình du học Loại Visa Thời gian Điều kiện cơ bản
Học tiếng Hàn D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30
Học nghề D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học cao đẳng D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học đại học D-2-2 Từ 4 năm đến 5 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
Học thạc sĩ D-2-3 2 năm Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học tiến sĩ D-2-4 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Nghiên cứu D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chỉ Topik 5 hoặc ielts 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viên D-2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và học tối thiểu 1 kỳ tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở Việt Nam
Học tập kết hợp làm việc D-2-7 2 đến 4 năm Có bằng đại học và được 1 công ty hoặc 1 trường ĐH hoặc CĐ ở Việt Nam

 

Học ngắn hạn D-2-8 Trên 90 ngày và dưới 6 tháng Được 1 người Hàn hoặc 1 trường Hàn bảo lãnh

 

Học viện ngoại ngữ D-4-7 1 năm đến 4 năm Bằng cấp 3, chọn học 1 ngoại ngữ khác tiếng Hàn

 

Học cấp 1 hoặc 2 hoặc 3 D-4-3 Tối đa 7 năm Có người thân hoặc người Hàn chứng minh và cam kết “chăm lo đủ”

Qua bảng trên, có thể thấy mỗi hệ đào tạo sẽ có quy định riêng về thời gian du học. Tùy vào yêu cầu của chương trình đào tạo mà quy định về thời gian đào tạo có sự thay đổi phù hợp.

2.2 CHI TIẾT thời gian đi du học Hàn cho từng hệ đào tạo

Thực tế Du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Đi du học Hàn Quốc có tốt không

2.2.1 Du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ học tiếng Hàn 

Theo như quy định chung của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh Quốc tế trước khi tham gia các lớp chuyên ngành phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topick 3 trở lên.

Như vậy, đối với chương trình học tiếng Hàn tại các trung tâm Hàn ngữ của các trường Đại học diễn ra trong khoảng thời gian từ 1-2 năm, tùy vào khả năng và thời gian đầu tư của từng học viên.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình rút ngắn được thời gian học tiếng bằng cách chăm chỉ luyện tập, giao tiếp với người Hàn… tới khi có Topik 3 thì hãy làm hồ sơ thi lên chuyên ngành.

2.2.2 Thời gian học chuyên ngành tại các trường Đại học, Cao đẳng

Kết thúc thời gian học tiếng, du học Hàn Quốc xin chuyển sang Visa D2 để tiến hành học chuyên ngành. Thời gian học giống như ở Việt Nam tùy thuộc vào từng hệ như sau:

– Hệ Cao đẳng khoảng 3 năm cộng với thời gian học tiếng từ 1 đến 2 năm là tổng cộng từ 4-5 năm

– Hệ Đại học 4 năm cộng với thời gian học tiếng từ 1 đến 2 năm nữa là tổng thời gian học khoảng 5 đến 6 năm.

2.2.3 Du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ Cao học

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm

Sau khi tuyển sinh du học Hàn Quốc và trúng vào Hệ Cao học tại các trường Hàn Quốc khoảng 2 năm, đối với những bạn đã học Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam sau khi sang Hàn chỉ học tiếng và học Cao học thì thời gian từ 3-4 năm.

Còn với những bạn học chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc thì thời gian học tiếng từ 1-2 năm cộng với học chuyên ngành từ 3-5 năm cộng với thời gian học Cao học là 2 năm nữa nhé!

2.2.4 Du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ học nghề

Điều kiện quan trọng nhất để được tham gia du học nghề Hàn Quốc là học viên phải có Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 trở lên, thời gian học nghề chuyên môn từ 2-2,5 năm có Visa du học Hàn Quốc D4-6 tương ứng.

Như vậy, tổng thời gian du học nghề Hàn Quốc bằng thời gian học tiếng Hàn cộng với học chuyên ngành nữa.

Trường hợp du học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Hàn, thời gian học sẽ là 2 tháng, tiếp đó bạn phải học thêm 4-8 tháng để lấy chứng chỉ Topik 1 –level 2. Nếu bạn đã có chứng chỉ Topik 1- level 2 thì bạn chỉ cần học thêm 1 tháng ở Hàn Quốc.

2.2.5 Thời gian du học Hàn Quốc ngắn hạn

Để nâng cao năng lực tiếng Hàn, thời gian gần đây, rất nhiều bạn học sinh chọn lựa đi du học Hàn ngắn hạn. Thời gian đào tạo của hệ học này từ 90 ngày đến 6 tháng.

Quá trình du học sẽ giúp học sinh trải nghiệm đời sống và văn hóa của người bản địa, từ đó nâng cao năng lực tiếng Hàn hiệu quả. Vốn từ của bạn sẽ phong phú và gần gũi với cuộc sống hơn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du học Hàn Quốc du học sinh nhất định phải biết

Trên đây thông tin về thời gian du học Hàn Quốc mất mấy năm, nếu bạn đang quan tâm hoặc mong muốn được hỗ trợ tư vấn, giải đáp những thắc mắc trực tiếp, liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 ngay nhé.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    tadalafil pills – tadstrong.com tadalafil online canadian pharmacy

  • comment-avatar

    propecia increased hair loss – http://propechl.com/ cialis and propecia

  • Disqus (0 )
    091.858.2233