Xu hướng du học Hàn Quốc ngành Marketing – năm 2021
Xu hướng du học Hàn Quốc ngành Marketing – năm 2021

Xu hướng du học Hàn Quốc ngành Marketing – năm 2021

Sự phát triển kinh tế Hàn Quốc đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành Marketing. Đây được ví như “cái nôi” của PR, truyền thông và hoạt động quảng bá. Du học Hàn Quốc ngành Marketing, vì thế, đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ năng động đang có dự định đến với xứ kim chi.

Nội Dung Bài Viết

1. Sức hút của du học Hàn Quốc ngành Marketing

Những năm qua, Marketing đang là ngành du học Hàn Quốc được chọn lựa phổ biến. Số lượng du học sinh Việt nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung chọn lựa ngành học này rất đông đảo. Vậy tại sao ngành Marketing tại Hàn Quốc lại thu hút nhiều người quan tâm và chọn lựa đến vậy?

1.1 Môi trường học năng động và tiềm năng

Hàn Quốc là 1 trong 4 con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển hàng đầu. Sự phát triển kinh tế đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành Marketing.

Có thể thấy, Marketing ngày càng khẳng định vai trò của mình trong hoạt động kinh tế, là “cầu nối” giữa doanh nghiệp và khách hàng. Mỗi Công ty, doanh nghiệp đều cần có bộ phận Marketing, đặc biệt là các tập đoàn lớn như Lotte, LG hay Samsung. Ngành học này đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay.

Thêm đó, với chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, tấm bằng Marketing tại Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, mở ra cơ hội việc làm quốc tế cho những sinh viên của ngành.

1.2 Học phí và chi phí sinh hoạt “cạnh tranh”

So với những quốc gia du học châu Âu thì chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc ở mức vừa phải, không quá đắt đỏ. Trong khi đó, chất lượng đào tạo lại không hề thua kém các nước châu Âu.

Mức học phí ngành Marketing tại các trường đào tạo Marketing tại Hàn Quốc phổ biến ở mức 2000- 2300 USD/năm. Con số này thấp hơn nhiều so với các trường đại học châu Âu hay châu Mỹ.

Thêm đó, chi phí sinh hoạt tại Hàn cũng không quá đắt đỏ. Chính phủ nước này cũng tạo nhiều thuận lợi và chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như việc làm thêm, chính sách học bổng du học Hàn Quốc

1.3 “Hấp dẫn” với nhiều suất học bổng giá trị

Đi du học Hàn ngành Marketing, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm cho mình nhiều chương trình học bổng. Lợi thế này giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

Xứ kim chi có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần từ Chính phủ, hay học bổng giảm từ 30-100 của các trường, những chương trình hỗ trợ sinh viên của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp…giúp bạn tiết kiệm chi phí du học hiệu quả.

2. Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Hàn có gì đặc biệt?

Là quốc gia chú trọng đến hoạt động giáo dục, ngành Marketing tại Hàn được đào tạo riêng biệt và chuyên sâu với nhiều “điểm cộng” như”:

2.1 Chuyên ngành được chia nhỏ

Để “chuyên sâu hóa’ và nâng cao hiệu quả đào tạo, cũng như định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, các trường đại học tại Hàn thường dạy chuyên sâu vào từng mảng nhỏ của ngành Marketing.

Khi theo học ngành Marketing, bạn có thể chọn lựa nhiều chuyên ngành nhỏ là truyền thông, quảng cáo, đa phương tiện hay quan hệ công chúng…

2.2 Chú trọng thực hành

Đây là đặc điểm chung của nền giáo dục xứ kim chi. Cũng như các ngành học khác, chương trình du học Hàn Quốc ngành Marketing chú trọng thực hành. Hầu hết các trường thường đầu tư hẳn một studio để sinh viên thực hành.

2.3 Cơ hội làm việc từ đối tác của trường

Các trường đại học ở Hàn Quốc thường xuyên đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Trong quá trình học, các trường cũng sẽ sắp xếp các buổi giao lưu hay chương trình thực tập ngắn hạn, tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế tại các nhà xuất bản, công ty phát thanh hay công ty truyền thông…giúp sinh viên nâng cao năng lực thực hành hiệu quả nhất.

3. Du học ngành Marketing tại Hàn có thể làm những công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại Hàn Quốc được đánh giá cao về năng lực. Việc học tập tại môi trường năng động, được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên đầu ngành và chương trình chuẩn quốc tế tạo nền tảng vững chắc để sinh viên của ngành tìm kiếm cơ hội việc làm tốt.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

 • Content write: phụ trách công việc lên ý tưởng và viết nội dung cho doanh nghiệp từ website, fanpage đến kịch bản video…
 • Sale (bán hàng): công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ doanh nghiệp.
 • Video Editor: đảm nhận công việc quay và dựng video quảng cáo, chia sẻ..
 • Event Planner: lên ý tưởng và tổ chức sự kiện cho công ty
 • Brand Manager: quản lý các hoạt động liên quan đến Marketing thương hiệu
 • Public Relation Manager (quản lý quan hệ công chúng…)
 • Thực hiện công việc đào tạo liên quan đến chuyên ngành truyền thông ngành Marketing Hàn Quốc tại trường Cao đẳng, Đại học hay tham gia hoạt động training tại các công ty, doanh nghiệp.

3. TOP 3 trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing tốt nhất

Vậy nên có thể nói với những bạn trẻ năng động thì du học Hàn Quốc ngành truyền thông là sự lựa chọn vừa giúp các bạn học tập ngành mình yêu thích trong một môi trường giáo dục hàng đầu châu Á vừa giúp các bạn trải nghiệm có thể trải nghiệm tuổi trẻ tại xứ kim chi xinh đẹp với những nét văn hóa đặc trưng.

Bạn có thể học marketing tại hàn quốc tại các ngôi trường đào đạo chuyên môn hàng đầu như:

Đại học Sogang

Đại học Sogang Hàn Quốc

Nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học Sogang Hàn Quốc là nơi sản sinh ra nhiều nhân vật kiệt xuất trong lĩnh vực chính trị, kinh tế và giải trí của xứ kim chi. Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 10 Đại học tốt nhất Hàn Quốc.

>>>Xem thêm|: https://thanhgiangconincon.com/dai-hoc-sogang-han-quoc/

 • Website: www.sogang.ac.kr
 • Địa chỉ: 33 Samyang-ro 144-gil, Ssangmun 1(il)-dong, Dobong-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Kookmin

Tìm hiểu về trường Đại học Kookmin

Tìm hiểu về trường Đại học Kookmin

Du học Hàn Quốc ngành Marketing tại đại học Kookmin cũng là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt trong những năm gần đây. Đại học Kookmin thành lập năm 1946 tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô Seoul. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trên 80%, Đại học Kookmin hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như Apple, Microsoft, Samsung, LG, Hyundai…Vì vậy du học ngành truyền thông hàn quốc tại Đại học Kookmin sẽ không làm bạn thất vọng.

>>>Xem thêm|: https://thanhgiangconincon.com/truong-dai-hoc-kookmin/

 • Website: www.kookmin.ac.kr
 • Địa chỉ: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đại học Korea

Trường Đại học Korea Hàn Quốc - TOP Korea University dành cho Du học sinh

Trường Đại học Korea Hàn Quốc – TOP Korea University dành cho Du học sinh

Được mệnh danh là “con hổ Anam”, Đại học Korea là ngôi trường uy tín, nằm trong TOP 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Đây cũng là ngôi trường lâu đời nhất của “xứ sở kim chi”, được đánh giá cao về chương trình giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội Hàn Quốc.

 • Website: www.korea.ac.kr
 • Địa chỉ: 145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Korea 02841

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về du học Hàn Quốc ngành Marketing, lý giải sức hút của ngành với du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Du học Hàn Quốc ngành Marketing thật sự là chọn lựa đúng đắn, đem đến nhiều trải nghiệm và cơ hội cho người học. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các ngành học và điều kiện du học Hàn Quốc 2021, hãy liên hệ với Thanh Giang theo số hotline 091 858 2233 hoặc khung “chat” để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Danh sách các trường Đại học tham khảo:

Đại học Chung Ang
Đại học quốc gia Seoul
Đại học Hankuk

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233