Thực tế du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? - Góc kinh nghiệm
Thực tế du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?

Thực tế du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc vẫn nằm đầu danh sách các quốc gia du học được chọn lựa phổ biến. Nơi đây đem đến chất lượng đào tạo tốt và nhiều ngành học trọng điểm. Vậy du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết nhé!

Nội Dung Bài Viết

Top ngành du học Hàn Quốc có cơ hội và tiềm năng việc làm lớn

1. Nhóm ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp

Có thể thấy, chưa bao giờ ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp “hot” như một vài năm trở lại đây. Vậy nên để trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc nhất thì không thể bỏ qua nhóm ngành này. Đặc biệt, đây lại là ngành rất phát triển tại Hàn Quốc, minh chứng cho điều này đó là những idol, thần tượng Kpop chính là những ngưới tiên phong và lan tỏa nên nhiều phong cách làm đẹp và gu thời trang độc đáo được giới trẻ ưa chuộng. Có thể nói du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ đam mê với ngành học này.

Nhóm ngành Thẩm mỹ - Làm đẹp

Hàn Quốc được ví như “cái nôi” của ngành làm đẹp thế giới, nơi “khởi xướng” cho các xu hướng thời trang thịnh hành. Tận dụng thế mạnh này, Chính phủ Hàn chú trọng đào tạo ngành nghề này, là một trong những ngành trọng điểm. Hàn Quốc cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới có chương trình đào tạo bài bản và cấp bằng Đại học, Cao đẳng cho ngành học này.

Du học Hàn ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp không chỉ đem đến cơ hội học tập và đào tạo chương trình chuyên sâu mà còn đem đến nhiều cơ hội việc làm. Đây là ngành nghề đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Sau khi học xong, bạn có thể làm việc tại các Spa, các công ty sản xuất mỹ phẩm hay các thẩm mỹ viện…

2. Nhóm ngành Quản trị khách sạn và Du lịch

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, Quản trị khách sạn và Du lịch hiện đang là một trong những ngành HOT và đem đến cơ hội việc làm cao cho sinh viên tốt nghiệp.

Nhóm ngành Quản trị khách sạn và Du lịch

Đặc biệt, tại Việt Nam, ngành du lịch đang có nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực. Hơn nữa, du lịch Việt Nam đang có nhu cầu mạnh mẽ về nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Đây chính là cơ hội để những bạn đi du học Hàn ngành Quản trị khách sạn và Du lịch tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với mức thu nhập cao.

Ngoài ra, khi theo học tại xứ kim chi, bạn sẽ được cấp bằng chứng nhận quốc tế, được công nhận ở hầu hết các quốc gia khác nhau. Điều này mở ra cơ hội việc làm tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Một số công việc thường được các bạn du học sinh tốt nghiệp chọn lựa phổ biến là: Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý nhà hàng hay làm đầu bếp trong nhà hàng, khách sạn…

3. Nhóm ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông

Đây là 2 ngành đào tạo thế mạnh của Hàn Quốc, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế chọn lựa. Đặc biệt, trong xu thế phát triển kinh tế gắn liền với công nghệ và truyền thông như hiện nay, nhóm ngành này đang tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Thực tế du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? Nhóm ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông

Cụ thể, Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành như: Khoa học máy tính, Phần mềm máy tính, Đồ họa, Media, Quản trị mạng, Truyền thông, Quảng cáo…

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc trong các công ty phần mềm, quảng cáo, truyền thông, phòng IT tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

4. Nhóm ngành Ẩm thực

Trong những năm gần đây, ẩm thực “xứ kim chi” đã xâm nhập vào thị trường Việt và nhận được sự yêu thích của nhiều người, đặc biệt là bộ phận giới trẻ. Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực, vì thế, là cơ hội để bạn tìm kiếm cơ hội tại các nhà hàng Hàn đang “mọc lên như nấm” hiện nay. Vì vậy Ẩm thực trở thành một trong những nhóm ngành du học Hàn Quốc dễ xin việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Với nền ẩm thực đa dạng và các món ăn được các nhà chuyên môn đánh giá cao. Ẩm thực nước này là sự pha trộn hài hòa giữa ẩm thực truyền thống và hiện đai, phong phú và hấp dẫn người thưởng thức. Bên cạnh những món ăn truyền thống như kimbap, kim chi thì lẩu, nướng, BBQ của Hàn cũng rất được yêu thích hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng lớn tại Hàn với nhiều vị trí như đầu bếp, quản lý, đầu bếp trưởng…với mức thu nhập cao, hấp dẫn.

5. Nhóm ngành Kinh tế

Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc? Những năm gần đây, kinh tế cũng là một trong những đào tạo trọng điểm của Hàn Quốc. Đi liền với đó, cơ hội việc làm các lĩnh vực kinh tế ở thời điểm hiện tại đang ngày càng mở rộng.

Với môi trường học tập năng động và chương trình học mang tính ứng dụng cao, tập trung và cập nhật các xu thế và tư duy kinh tế tiến bộ nhất, du học Hàn Quốc ngành Kinh tế đang được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa.

Bạn có thể chọn lựa nhiều chuyên ngành khác nhau như Kế toán, Thương mại quốc tế, Kinh tế quốc tế, Tài chính ngân hàng, Marketing, Quản trị kinh doanh, Bất động sản…Sau tốt nghiệp, sinh viên của ngành sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa việc làm phù hợp với chuyên ngành học tại các phòng kinh doanh, tài chính, xuất nhập khẩu hàng hóa hay các doanh nghiệp, ngân hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là một số ngành học trọng điểm, được đánh giá cao về cơ hội tìm kiếm việc làm, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc?”.Ngoài việc lựa chọn ngành học sao cho phù hợp, bạn có thể tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có sự chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của mình nhé!

Du học Thanh Giang chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, niềm tin, chuẩn bị kiến thức thật tốt để trải nghiệm một tuổi trẻ thật rực rỡ và thành công nơi xứ sở kim chi! Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến hotline của Thanh Giang 091 858 2233 hoặc comment ngay dưới bài viết này để được chúng mình giải đáp nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar

    tadalafil citrate – tadalafil 40 mg tadalafil prescription online

  • Disqus (0 )
    091.858.2233