Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Điều kiện như thế nào.
Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Hiện nay, rất nhiều các bạn trẻ có ý định đi du học Hàn Quốc và mong muốn sau khi tốt nghiệp có cơ hội sống và làm việc tại xứ sở kim chi này liệu có được không? Cần những điều kiện gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nội Dung Bài Viết

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn, mỗi sinh viên sẽ có một lựa chọn cho riêng mình. Người muốn về nước đi làm kiếm tiền, người muốn đi học lên cao người lại muốn ở lại Hàn Quốc sống và làm việc hợp pháp, bảo lãnh người thân sang sinh sống. Nếu bạn đang có ý định như vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua các trường hợp dưới đây.

Nếu tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc có được ở lại không

Với những người đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc sẽ có những lựa chọn như sau:

– Sau khi tốt nghiệp Đại học, du học sinh chọn học Cao học và gia hạn Visa D2

– Hoặc du học sinh chuyển sang Visa D10, đây là loại Visa tìm việc làm nên bạn được gia hạn 4 lần và mỗi lần có thời hạn 6 tháng.

– Hoặc bạn chọn chuyển sang Visa E7 là hình thức lao động tại Hàn Quốc, đối với hình thức này sẽ bị ràng buộc bởi Công ty, có nghĩa là khi cắt hợp đồng thì thời hạn Visa này đã không còn hiệu lực.

Nếu tốt nghiệp cao học ở Hàn Quốc có được ở lại không

Sau khi tốt nghiệp Cao học và có ý định ở lại Hàn Quốc hợp pháp sẽ có 4 sự lựa chọn như sau:

– Chọn học tiếp lên Tiến sĩ và gia hạn Visa du học Hàn Quốc D2

– Chọn chuyển sang Visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp Đại học

– Chọn Visa F2 – cư trú, hình thức này cũng tương tự như Visa E7 nhưng nếu ai đã có gia đình thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn. Trong trường hợp này, du học sinh phải tìm hiểu luật thật kỹ để không bị chuyển sang Visa E7.

Một số chú ý sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc

Nếu bạn có ý định tiếp tục sống và làm việc ở Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp và bảo lãnh gia đình sang thì lưu ý một số vấn đề như sau:

– Chăm chỉ học tiếng Hàn

Đây là yếu tố tiên quyết, quyết định đến việc bạn có thể ở lại Hàn Quốc hợp pháp hay không bởi bạn ở trên Đất nước của họ, muốn dễ tìm việc làm và có thể giao tiếp với họ thì tất nhiên bạn phải hiểu những gì họ nói phải không nào. Hãy thật chăm chỉ để tăng khả năng tiếng hàn của mình ngay từ trong nước nhé.

Tham khảo: Những Công việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

– Cố gắng có thành tích cao trong quá trình du học Hàn Quốc

Thành tích học tập cao luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn. Điều này thật không có gì ngạc nhiên nếu một bộ hồ sơ có kết quả học tập cao thì bạn có nhiều cơ hội và nhiều sự lựa chọn trong công việc, thậm chí là giữ các vị trí quan trọng trong Công ty phải không nào.

– Có nhiều mối quan hệ bạn bè người Hàn

Để có thể xin được những Công việc phù hợp bạn cần tìm ở rất nhiều các nguồn khác nhau, trong khi đó nếu đã có sẵn mối quan hệ tốt với nhiều người xung quanh thì họ có thể giới thiệu cho bạn tiến gần hơn với các nhà tuyển dụng.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/kinh-nghiem-du-hoc-han-quoc/

Trên đây là một số gợi ý trả lời cho câu hỏi:” Du học hàn quốc xong có được ở lại không?”. Hy vọng rằng bài viết của Thanh Giang thực sự có ý nghĩa giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình du học sau đó ở lại làm việc tại Hàn Quốc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
  • comment-avatar

    tadalafil 20 mg – tadalafil buy tadalafil online canadian pharmacy

  • comment-avatar
  • comment-avatar

    how long for finasteride to work – http://propechl.com/ how long does it take for finasteride to work

  • Disqus (0 )
    091.858.2233