Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào uy tín, HỌC PHÍ THẤP?
Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Việc chọn lựa trường du học Hàn Quốc không đơn thuần là chọn môi trường trải nghiệm. Một ngôi trường tốt với chương trình giảng dạy chất lượng được ví như “bước đệm”, đem đến những cơ hội việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp. Vậy đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Nội Dung Bài Viết

1. Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào? Vì sao?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh: Bên cạnh việc chọn ngành học thì việc chọn trường đào tạo khi du học Hàn Quốc là vấn đề gây băn khoăn cho rất nhiều bạn học sinh.

Các trường Hàn Quốc chủ yếu chia làm 2 loại hình chính là đại học quốc gia và đại học tư thục. Tuy nhiên, về cơ bản thì đại học tư thục chiếm đa số hơn. Chất lượng của 2 loại hình trường này khá tương đồng, cơ sở vật chất cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, trường quốc gia sẽ có mức chi phí đào tạo thấp hơn so với trường tư thục.

Theo thống kê, hiện tại Hàn Quốc có khoảng gần 230 trường đại học khác nhau. Mỗi trường lại chuyên đào tạo một hay một vài ngành nghề trọng điểm. Việc chọn trường theo đúng ngành đào tạo trọng điểm sẽ đem đến cơ hội trải nghiệm chất lượng đào tạo tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc chọn trường du học còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như địa điểm, ngành học mà bạn đăng ký hay tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm…

Đặc biệt, một ngôi trường du học Hàn Quốc uy tín,được đánh giá cao về chất lượng đào tạo sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình du học. Cùng với kiến thức, nhà trường còn đem đến môi trường học tập và trải nghiệm để bạn có thể nhanh chóng thích nghi và hòa nhập, đồng thời, hiểu sâu và kỹ hơn về văn hóa cũng như người dân xứ kim chi.

2. Chia sẻ bí kíp chọn trường du học Hàn ĐÚNG CHUẨN

Sau khi tìm hiểu tại sao cần chọn trường khi đi du học Hàn, chắc hẳn các bạn đều đang thắc mắc “Làm sao để chọn được trường du học tốt nhất?”. Thực tế, thật khó để trả lời câu hỏi này. Bởi trường tốt nhất chưa chắc đã là trường phù hợp hết.

Hàn Quốc có hệ thống trường đào tạo chất lượng với đa dạng ngành nghề, việc chọn trường học, vì thế, cần phù hợp với ngành nghề mà bạn theo đuổi. Thêm đó, bạn cũng cần tìm hiểu về các yếu tố như học phí, địa điểm… thông qua trang web, trung tâm hoặc các trường Đại học Việt Nam liên kết với Hàn Quốc.

Để giúp bạn chọn trường du học phù hợp, Thanh Giang xin chia sẻ một số “bí quyết”sau:

2.1 Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào để phù hợp với học lực

Để trả lời được câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?” Khả năng, năng lực của bản thân là yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét khi chọn trường du học. Các trường top đầu chưa hẳn đã là chọn lựa tối ưu nhất nếu năng lực của bạn ở mức trung bình.

Thay vì học trường top, một ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân sẽ là chọn lựa tối ưu hơn.

2.2 Chọn trường theo ngành học

Cách này được khá nhiều bạn áp dụng. Việc chọn trường cần phải liên quan đến ngành học. Thực tế, mỗi trường đại học tại Hàn Quốc sẽ có một hay một số ngành đào tạo trọng điểm. Cách chọn lựa này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn theo học ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ, bạn có thể tham khảo trường Chungnam hay Kookmin, Đại học Quốc tế Hàn Quốc.

Với những bạn yêu thích nghệ thuật và thiết kế, có thể tìm hiểu trường Hongik hay học khối ngành kinh doanh thì trường Solbridge sẽ là chọn lựa lý tưởng cho bạn.

2.3 Điều kiện tài chính của gia đình

Tài chính cũng là một yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua khi chọn trường du học. Hàn Quốc có 2 loại hình trường học là trường công lập và tư thục. Những trường công lập sẽ có mức học phí rẻ hơn so với trường tư thục. Theo quy định của chính phủ Hàn, học phí tại các trường công lập sẽ bằng khoảng 60% trường tư thục.

2.4 Chọn trường theo thành phố

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào để có nhiều bạn du học sinh chọn trường du học theo thành phố. Các trường đại học của Hàn Quốc được phân bố theo khu vực và phân bố rải rác. Trong đó, Seoul là nơi tập trung số lượng trường lớn nhất, tiếp đó là Gyeonggi-do và Gyeongsangbuk-do…Tùy vào khu vực muốn sinh sống, bạn có thể cân nhắc chọn trường phù hợp.

3. Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Môi trường học tập khi du học Hàn Quốc Quyết định nhiều tới kết quả học tập sau này

3.1 Đại học Quốc gia Seoul National University (SNU)

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới và nằm trong top 3 trường Đại học được sinh viên Hàn Quốc ao ước theo học. Đã có rất nhiều người thành đạt xuất phát từ ngôi trường này

Được thành lập từ năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul National University để lại nhiều thành tích nổi trội tạo nên tiếng vang nhất định trong thời gian hoạt động. Hiện nay, SNU có rất nhiều chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học nổi tiếng trên Thế giới và sinh viên cũng có thể chuyển giao được tín chỉ với một số môn học.

Điều quan trọng nữa là, tại SNU có liên kết nhiều tới các doanh nghiệp nên ngoài thời gian học trên trường thì sinh viên được tiếp xúc với thực tế để có thêm kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, hàng năm chỉ có 2.5% sinh viên có cơ hội nhập học nên tỷ lệ cạnh tranh là khá cao. Nhưng cũng có nhiều chương trình du học Hàn Quốc miễn phí thông qua chương trình học bổng cho du học sinh nước ngoài.

3.2 Học viện khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc

Được thành lập từ năm 1971 và là một trong số ít những trường sớm nhất tại Hàn Quốc áp dụng cách tiếp cận sinh viên một cách tổng thể nên để có cơ hội vào học tại đây thì học sinh, du học sinh Hàn Quốc cần phải có một thành tích nổi trội về điểm tổng kết các học phần hoặc đạt học bổng…

Hiện tại Học việc có 6 trường trung học chính, Kinh doanh (Business), Khoa học xã hội (Culture Science), Kĩ sư (Engineering), Khoa học công nghệ thông tin (Information Science and Technology), Khoa học cuộc sống và công nghệ sinh học (Life Science and Bioengineering), và Khoa học Tự nhiên (Natural Science), chú trọng đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học.

Du học Hàn Quốc nên chọn ngôi trường như thế nào cho phù hợp

3.3 Đại học Hanyang

Được thành lập từ năm 1959, là một trong số các trường đứng đầu của Hàn Quốc chuyên đào tạo các khối kỹ thuật. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngôi trường này được coi trọng và dễ dàng xin việc làm, nắm các chức vụ quan trọng của các Công ty, tổ chức quan trọng.

Ngày nay, Đại học Hanyang đã nằm trong top 400 trên thế giới và là ngôi trường mà nhiều người Nhật và du học sinh quốc tế mơ ước.

3.4 Trường Đại học Hàn Quốc

Là ngôi trường lâu đời nhất trong tóp SKY Universities, là trường tư thục và nổi tiếng với ngành khoa học xã hội và kinh doanh với phương pháp giảng dậy toàn diện nên được đánh giá rất cao. Đặc biệt, Đại học Hàn Quốc có nhiều ngành  cùng với 20 trường trung học, quá trình tuyển chọn cũng khá khắt khe, chỉ 5% các ứng viên được ứng tuyển mà thôi. Do đó, nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc và yêu thích ngôi trường này thì cần phải chuẩn bị cho mình một khối kiến thức thật vững chắc nhé

3.5 Trường Đại học quốc gia Busan

Được thành lập từ năm 1946, là ngôi trường áp dụng chương trình dạu học theo kiểu Roman hóa, có rất nhiều ngành học khác nhau cùng với 24 trường nhỏ cho hệ dưới Đại học. Ngoài ra, trường có nhiều chương trình ưu đãi cho du học sinh như học bổng thuật, học bổng du học Hàn cần thiết khác…

4. Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

4.1 Đại học TOP 1% là gì?

Khi tìm hiểu về các trường Đại học Hàn Quốc, có khá nhiều bạn thắc mắc về trường top 1%. Vậy trường top 1% là gì?

Đây là trường nằm trong danh sách ưu tiên,được cơ quan thẩm định công bố hàng năm. Trường top 1% là trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cư trú bất hợp pháp dưới 1% tại Hàn Quốc. Khi đăng ký tại các trường này, học sinh có thể được visa thẳng. Thời gian có kết quả visa cũng nhanh hơn so với trường thường.

5. Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào có học phí rẻ nhất?

Cùng với việc tìm hiểu “Đi du học Hàn Quốc chọn trường nào tốt nhất?” thì những trường có chi phí rẻ cũng được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm.

Xét theo mặt bằng chung, các trường đại học có học phí thấp là các trường công lập. Tại những trường này, học phí học tiếng cao hơn học phí học chuyên ngành. Bạn có thể tham khảo những trường có học phí rẻ dưới đây:

 • Youngsan SeonHak University
 • Gwangju Institute of Science and Technology
 • Open Cyber University
 • Seoul Digital University
 • Korea Cyber University
 • Daegu Cyber University
 • University of Seoul
 • Busan Digital University
 • Daegu Cyber University
 • Global Cyber University
 • Kanye Cyber University

5.1 Các trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc

Trường đại học quốc gia là những cơ sở đào tạo uy tín, đem đến ngành học đa dạng và cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Vậy các trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc gồm trường nào?

 • Đại học quốc gia Chonbuk
 • Đại học quốc gia Chonnam
 • Đại học quốc gia Chungbuk
 • Đại học quốc gia Chungnam
 • Đại học quốc gia Gyeongsang
 • Đại học quốc gia Jeju
 • Đại học quốc gia Kangwon
 • Đại học quốc gia Kyungpook
 • Đại học quốc gia Pusan
 • Đại học quốc gia Seoul

5.2 Nên chọn trường quốc gia hay trường tư thục?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình trường học này là mức học phí. Trường quốc gia sẽ có chi phí học tập rẻ hơn so với trường tư thục. Tuy nhiên, nếu trường tư thục có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ và đây cũng là trường Đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam nhất thì trường quốc gia không tốt bằng.
Thực tế, việc chọn đại học quốc gia hay đại học tư thục không quá quan trọng. Điều quan trọng là bạ có đáp ứng điều kiện nhập học của trường hay không và có phù hợp với môi trường giảng dạy, học tập tại trường hay không. Vì thế, thay vì quan tâm trường tư thục hay quốc gia, bạn nên chú trọng đến chương trình đào tạo và phương châm hoạt động.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/kinh-nghiem-du-hoc-han-quoc/

Trên đây là top 5 trường Hàn Quốc uy tín tại Hàn Quốc, nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc và băn khoăn không biết năng lực của mình phù hợp với ngôi trường nào? Ngành nào thì dễ xin việc làm? Hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Tham khảo một số trường uy tín tại Hàn Quốc:

Đại học Chung Ang
Đại học quốc gia Seoul
Đại học Kookmin
Đại học Hankuk

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
 • comment-avatar

  buy tadalafil pills – tadalafil price cheap tadalafil

 • comment-avatar

  how much does propecia cost per month – http://finasteridepls.com/ propecia guardian singapore

 • Disqus (0 )
  091.858.2233