Đi du học Hàn Quốc ở đâu tốt nhất
Đi du học Hàn Quốc ở đâu tốt nhất

Đi du học Hàn Quốc ở đâu tốt nhất

Đi du học Hàn Quốc ở đâu để vừa tiết kiệm chi phí, vừa thoải mái, an toàn nhất là mối bận tâm lớn của không chỉ học sinh mà cả các bậc phụ huynh. Lo lắng khi lần đầu tiên xa nhà, các em sẽ xoay sở thế nào với cuộc sống tự lập nơi xứ người? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết về các hình thức nhà ở cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc ở đâu, các tiêu chí và lựa chọn

Đi du học Hàn Quốc chi phí so với Nhật Bản thì có rẻ hơn nhưng nhìn chung vẫn là một áp lực tài chính lớn đối với cả học sinh và gia đình khi theo tính toán, mỗi tháng du học sinh sẽ chi tiêu tổng hết khoảng 13 triệu đồng. Chính vì vậy, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn chỗ ở du học Hàn Quốc là tiết kiệm.

Đi du học Hàn Quốc ở đâu để tiết kiệm chi phí nhất là câu hỏi được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm bởi tính ra, mỗi tháng tiết kiệm được 1 phần chi phí thì suốt ngần ấy năm du học tại Hàn Quốc bạn sẽ giảm được áp lực tài chính kha khá cho gia đình.

Du-hoc-Han-Quoc-nganh-kinh-te1

Tiêu chí lựa chọn chỗ ở thứ 2 được các du học sinh tính tới là tiện ích, thoải mái. Một chỗ ở tiện ích, thoải mái sẽ giúp cho bạn có điều kiện học tập tốt hơn, nhanh chóng hòa nhập với văn hóa Hàn Quốc hơn. Đương nhiên, một chỗ ở tiện ích và thoải mái thì chắc chắn sẽ mâu thuẫn với tiêu chí đầu tiên là chi phí tiết kiệm. Những người ưu tiên tiêu chí tiện nghi, thoải mái chắc chắn sẽ là những bạn có điều kiện kinh tế dư giả và không phải chịu áp lực tiết kiệm tiền bạc cho bản thân và gia đình. Nếu may mắn được như vậy thì xin chúc mừng bạn vì nếu có điều kiện ở một nơi thoải mái, tiện ích thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với văn hóa Hàn Quốc hơn. Bạn sẽ dễ dàng có điều kiện làm quen và có những mối quan hệ tốt hơn để phát triển toàn diện bản thân như ngoại ngữ, việc làm thêm….

Ngoài 2 tiêu chí trên thì đi du học Hàn Quốc ở đâu an toàn cũng là tiêu chí cần được đảm bảo. Với các phụ huynh thì thậm chí tiêu này lại được ưu tiên hàng đầu vì lạ nước lạ cái, dù biết Hàn Quốc là đất nước văn minh nhưng nếu không đảm bảo được an toàn tuyệt đối thì không những học tập không hiệu quả mà còn có nhiều rủi ro nghiêm trọng khác.

Đi du học Hàn Quốc ở ký túc xá

Đi du học Hàn Quốc ở ký túc xá là phương án được đánh giá là vừa vui, vừa tiết kiệm. Có một điều chắc chắn bạn yên tâm là trường đại học nào cũng Hàn Quốc cũng có ký túc xá và quan trọng hơn là có thể đáp ứng được lên đến 100% nhu cầu ở ký túc xá cho sinh viên Quốc tế. Chính vì vậy bạn không phải băn khoăn rằng không biết trường mình chọn học bên Hàn Quốc có ký túc xá không, và có cần điều kiện ưu tiên gì mới được ở ký túc xá hay không.

Du học sinh quốc tế ở đâu cũng vậy, chỉ cần có ký túc xá là sẽ được trường ưu tiên tạo điều kiện cho ở hơn so với sinh viên trong nước. Có thể kể ra đây một số lợi ích khi bạn du học Hàn Quốc ở ký túc xá như sau:

-Thứ nhất, du học Hàn Quốc ở đâu tiết kiệm bằng ở ký túc xá? Chắc chắn là không, ký túc xá ngay từ cá tên đã thể hiện sự ưu ái, hỗ trợ cho sinh viên như là một phần trách nhiệm của nhà trường đối với bạn. Chi phí ở ký túc xá Hàn Quốc dao động từ 1.000.000 won đến 1.600.000 won/6 tháng. Rẻ hơn rất nhiều nếu bạn thuê trọ ở ngoài.

-Thứ hai, đi du học Hàn Quốc ở đâu thuận lợi cho việc học tập như ở ký túc xá được? Vẫn chắc chắn số 1 là ký túc xá. Bởi ký túc xá được xây dựng và hoạt động phục vụ riêng cho sinh viên trường đó, chính vì vậy luôn có sự hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất các hệ thống như phòng tự học, thư viện, nhà văn hóa, nhà ăn ngay tại trong khu vực ký túc xá giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong việc học tập, sinh hoạt khi mới đến Hàn Quốc.

-Nếu bạn du học Hàn Quốc ở ký túc xá, bạn còn có điều kiện ở ghép với những người bạn quốc tế khác, đây là cơ hội rất tốt để bạn có thêm những mối quan hệ tuyệt vời và cùng nhau trau dồi ngoại ngữ, giao lưu văn hóa.

-Nếu bạn lo lắng ở ký túc xá sẽ không thoải mái vì quá đông đúc và chất lượng phòng ốc không đảm bảo vệ sinh hay tiện nghi thì bạn hoàn toàn yên tâm. Ký túc xá của Hàn Quốc chất lượng tốt hơn ký túc xá ở Việt Nam rất nhiều. Phòng ở ký túc xá cũng không đông đến mức hơn 10 người như ở Việt Nam mà chỉ có khoảng 2-4 người ở cùng một phòng. Hơn nữa chất lượng phòng, cách thiết kế và vận hành luôn đảm bảo tiện ích, sạch sẽ.

Đi du học Hàn Quốc thuê nhà bên ngoài

Đi du học Hàn Quốc ở đâu khác ký túc xá nữa? Đương nhiên là bạn có quyền lựa chọn có ở ký túc xá hay sẽ ra ngoài để thuận lợi cho những việc cá nhân khác như làm thêm ca đêm chẳng hạn… Nếu thuê nhà ở ngoài khi du học tại Hàn Quốc thì bạn có 2 hình thức là thuê nhà trọ sinh viên, gọi là  goshiwon giống như Việt Nam. Nhưng khu nhà trọ sinh viên này nhìn chung chật chội, bất tiện hơn nhiều so với ở ký túc xá, thậm chí sẽ phải dùng chung nhà vệ sinh và không thể nấu ăn trong phòng được vì quá chật. Chi phí để bạn ở các goshiwon cũng không cao, vào khoản 120.000 đến 300.000 won/tháng.

Đi du học Hàn Quốc nếu muốn ở ngoài bạn còn có thể ở dạng Homestay, tức ở chung với chủ nhà hoặc ở phòng đơn, ở chung cư nếu có điều kiện tài chính thoải mái hơn.

Bạn có thể tham khảo giá nhà ở với các hình thức trên như sau:

-Đi du học Hàn Quốc ở homestay: 200.000 – 450.000 won/tháng

-Phòng đơn:200.000 – 500.000 won/tháng (đặt cọc 1 tháng tiền nhà)

– Đi du học Hàn Quốc ở chung cư: 350.000 – 500.000 won/tháng, cọc rất lớn.

Đi du học Hàn Quốc ở đâu là tùy theo điều kiện và tiêu chí, mục đích của bạn. Chẳng hạn bạn vừa muốn tiết kiệm, vừa an toàn lại có điều kiện thuận lợi để tập trung cho học tập thì chắc chắng bạn nên ở ký túc xá. Nếu bạn muốn vừa tiết kiệm, vừa không bị quản lý chặt để dễ đi làm thêm thì bạn có thể ở các khu nhà trọ dành cho sinh viên. Các hình thức nhà ở còn lại như Homestay, phòng đơn hay chung cư đòi hỏi nguồn tài chính lớn hơn nhưng nó sẽ khiến bạn thoải mái, tự do để trải nghiệm cuộc sống như một người Hàn Quốc thực sự.

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233