Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao, thực hư và cái giá phải trả
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao, thực hư và cái giá phải trả

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao, thực hư và cái giá phải trả

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao 40 triệu, đủ ăn học còn gửi tiền về cho bố mẹ là một giấc mơ được nhiều phụ huynh và học sinh ấp ủ từ khi có ý định đi du học Hàn Quốc. Thế nhưng chính giấc mộng đổi đời quá ư dễ dàng đó trở thành cạm bẫy khiến nhiều du học sinh và gia đình rơi vào cảnh gieo neo, khốn khổ. Làm sao để việc đi du học Hàn Quốc được hiểu đúng, hiểu đủ bản chất để có ít rủi ro nhất?

Đây là hình thức du học sinh sang Hàn học tập nhưng phải vừa học, vừa làm thêm để kiếm tiền trang trải cho chi phí ăn học của mình ở bên Hàn. Nó phân biệt với du học sinh chỉ việc tập trung vào việc học thôi mới là du học đúng nghĩa.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương có cao như lời đồn?

Du học Hàn Quốc lương 40 – 50 triệu có thật không? Có thật nhưng đó là với số ít và tháng cao điểm hy hữu hoặc phải làm theo kiểu bất chấp vô cùng rủi ro.

Ai cũng biết thực trạng du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc bỏ học đi làm thêm khá nhiều, nguyên nhân thứ nhất là bởi vì nghe những tin đồn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao lắm, đủ ăn đủ tiêu còn có tiền gửi về nhà, trong khi ở nhà thì không biết học gì, làm gì ra tiền. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc trở thành một giải pháp trong thế bí, một cách để làm giàu nhanh chóng chứ không còn là mục tiêu du học thông thường nữa. Chính vì vậy, hình ảnh du học sinh Hàn Quốc phần nào đã bị méo mó trong hình dung của nhiều người.

Thứ 2, mức lương làm thêm của du học sinh Hàn Quốc quả thực là cao hơn Việt Nam nên 1 số em dù ban đầu thích học nhưng sau cũng dễ bị công việc kiếm kiếm cuốn theo.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương có cao như lời đồn?

Vậy du học Hàn Quốc có thật rà rất phổ biến, nhưng mức lương du học 40 – 50 triệu cần được phân tích thực hư để có cái nhìn đúng đắn nhất. Mọi người đều biết quy định cho sinh viên nước ngoài làm thêm ở Hàn Quốc rất chặt chẽ. Chẳng hạn: bạn phải sang học 6 tháng sau mới được đi làm, khi đi làm thì 1 tuần làm không quá 20 giờ (thứ 7, chủ nhật làm thêm tự do). Thực tế mức lương làm thêm của du học sinh tại Hàn khoảng 120 – 130 ngàn đồng 1 giờ. Nếu làm thêm theo đúng quy định và thuận lợi, việc thật đều, không nghỉ, không ốm thì mỗi tháng du học sinh có thể kiếm được 18 – 23 triệu, đủ để trang trải chi phí học hành, sinh hoạt.

Hy hữu du học sinh Hàn Quốc có những tháng nghỉ hè, nghỉ đông, vào tháng 7,8 và tháng 1,2 được làm thêm thoải mái thì có thể lên đến con số 40,50 triệu nhưng đó là khi các em phải tìm được công việc phù hợp, làm kín lịch với tần suất “cày tiền” như trâu, làm đến 12 – 15 tiếng 1 ngày, không nghỉ cuối tuần.

Những rủi ro khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Trên đây là nói về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nếu suôn sẻ, thuận lợi, còn nếu không suôn sẻ, may mắn thì bạn có thể rơi vào những rủi ro vô cùng nguy hiểm:

Du học nhưng không tìm được việc làm thêm

Thực tế vì giấc mơ đổi đời nhanh chóng mà nhiều gia đình dù không có điều kiện cũng chạy vạy cố gắng cho con đi du học để vừa học vừa làm kiếm tiền trả nợ. Thế nhưng, thực sự không phải ai cũng tìm được một công việc làm thêm ổn định.

Nếu bạn không có tiếng Hàn tốt, nếu bạn không có kỹ năng tốt và chịu khó vượt qua hoàn cảnh thì bạn khó lòng xin được một công việc tử tế. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn xác định bạn làm thêm những công việc dù vất vả cũng phải chịu chứ không thể kén chọn một công việc nhàn dỗi mà lương như mọi người. Đấy là chưa nói đến có những du học sinh không thể tìm được việc làm thêm phù hợp với lịch học, mà gia đình thì không có điều kiện chu cấp. Dẫn tới các em không dám về, không dám nói với bố mẹ mà phải bỏ ra ngoài làm thêm.

Công việc làm thêm vất vả, lương thấp

Nhất là khi bạn ở những vùng khó khăn hoặc vốn tiếng Hàn không tốt buộc bạn phải làm những việc vất vả thiên về tay chân như nông nghiệp, công xưởng…

Bị đuổi học do nghỉ học quá nhiều

Du học  hiện được quản lý rất chặt. Đã có nhiều du học sinh của Việt Nam vì làm thêm trái phép, nghỉ học quá nhiều mà đã bị đuổi học. Đối với một du học sinh, việc bị đuổi học là một kết cục bi thảm vì các em và việc đi du học là hy vọng của cả gia đình.

Sức khỏe không đáp ứng được yếu cầu học tập và làm thêm

Thêm một rủi ro của du học  là việc làm thêm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và kết quả học tập của bạn. Nếu bạn làm thêm nhiều có thể bị ốm đau, kết quả học tập sa sút, bạn không thể thi qua và phải học lại chẳng hạn.

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/du-hoc-han-quoc-gia-re/

Những lưu ý du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lương cao nhưng ít rủi ro

Bạn muốn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm vừa lương cao nhưng ít rủi ro, một mơ ước chính đáng, quá khó khăn nhưng không phải là không có cách để hạn chế rủi ro. Để làm được điều đó, du học sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Nếu bạn có ý định đi du học  thì bạn không nên chọn các trường lớn, uy tín vì họ quản lý rất chặt chẽ việc làm thêm. Nếu bạn vi phạm như nghỉ học hoặc không đạt tín chỉ theo quy định sẽ có thể bị cho nghỉ học hoặc đóng tiền học lại. Thể thuận lợi cho việc du học vừa học vừa làm thì bạn nên chọn các trường trung bình ở các thành phố lớn, các trường mới thành lập để có nhiều việc làm thêm hơn và khâu quản lý sẽ có sự dễ dàng hơn 1 chút.

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Vùng nào?

Du học Hàn Quốc  bạn nên chọn du học nghề để có nhiều thời gian cho việc làm thêm hơn. Về vùng chọn trường, các bạn nên chọn học và làm thêm ở Seoul, thành phố cảng Busan và đảo du lịch Jeju. Tại đây có nhiều việc làm thêm như trong nhà hàng, quán ăn, siêu thị mini. Còn nếu bạn có tiếng Hàn tốt thì có thể làm phụ giảng, phiên dịch, dẫn tour…

Du học Hàn Quốc  nên chọn việc gì, cần chuẩn bị gì để có lương cao?

Việc đi du học nên chọn các việc liên quan đến tiếng Hàn để được vừa làm vừa tranh thủ tích lũy tiếng. Hơn nữa những việc này lương cũng cao hơn và không vất vả như các việc chân tay. Tuy nhiên để xin được các việc này thì đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Hàn nhất định.

Vậy để chuẩn bị cho công việc du học Hàn thì tiếng Hàn vô cùng quan trọng. Bạn hãy tranh thủ nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình để vừa thuận lợi cho việc học, vừa thuận lợi cho việc làm thêm kiếm tiền nhé.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không xấu, nhưng bạn cần hiểu đúng và không lạm dụng, biến tướng việc đi du học thành cái lốt để đi làm kiếm tiền. Cần xác định du học thì việc chính vẫn phải là học, còn làm thêm chỉ là phụ mà thôi. Phải phân tách rạch ròi vậy thì bạn mới tự mình không cho phép việc làm thêm ảnh hưởng tiêu cực đến việc học. Thanh Giang xin chúc tất cả các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công nhé! Nếu có thắc mắc gì về các chương trình, điều kiện cũng như chi phí đi du học Hàn Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233