Đơn xin du học Nhật Bản: Hướng dẫn cách viết chuẩn nhất
Đơn xin du học Nhật Bản: Hướng dẫn cách viết chuẩn nhất

Đơn xin du học Nhật Bản: Hướng dẫn cách viết chuẩn nhất

Đơn xin du học Nhật Bản là tờ giấy 2 mặt mà bất cứ ai trong quá trình làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản đều phải tiếp nhận và khai báo thông tin. Vậy, mẫu đơn visa du học này cụ thể như thế nào, cách điền chuẩn nhất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để ngay từ lần đầu bạn đã đảm bảo điền chính xác nhất nhé!

Đơn xin đi du học Nhật Bản hay đơn xin visa du học Nhật Bản là mẫu đơn có sẵn form mà bạn chỉ phải điền chính xác thông tin khi làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản. Đây được xem là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất mà bạn phải đặc biệt lưu ý khi làm thủ tục xin visa.

Nội Dung Bài Viết

Đơn xin du học Nhật Bản là gì?

Đơn xin visa du học Nhật Bản là tờ khai chứa đựng những thông tin chính yếu, quan trọng mà Đại sứ quán sẽ rất quan tâm, đọc rất kỹ trong khi xét duyệt bộ hồ sơ của bạn. Nói đơn xin cấp visa du học Nhật Bản là một trong những giấy tờ quan trọng nhất còn bởi nó là bản khai báo đòi hỏi tính chính xác và thống nhất thông tin cao độ với các loại giấy tờ khác trong hồ sơ của bạn.

Mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật nên khi điền, bạn phải đảm bảo tìm hiểu và hiểu đúng nội dung trên đơn. Với ý nghĩa quan trọng mang tính chất quyết định thì bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng hoặc được hướng dẫn chi tiết, tỷ mỉ các điền form đơn đi du học Nhật Bản.

Tìm hiểu về mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản

Đơn xin visa du học Nhật Bản gồm 2 trang giấy A4 với đầy đủ thông tin quan trọng cần được khai báo khi muốn xin visa đi du học Nhật Bản. Bạn có thể hình dung nó như một mẫu đơn học thông thường với các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính…

Tuy nhiên, các mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản đều được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên bạn phải tìm hiểu và được hướng dẫn để hiểu chính xác nội dung từng mục để có câu trả lời chính xác điền vào. Đối với du học sinh Nhật Bản, việc khai báo thông tin vào tờ mẫu đơn xin visa đi du học Nhật Bản như là một cách để được kiểm tra sơ bộ về trình độ ngoại ngữ của bạn.

Tìm hiểu về mẫu đơn xin du học Nhật Bản, bạn sẽ thấy có 2 loại tờ khai là tờ khai có mã code và tờ khai không có mã code. Tuy nhiên, về mặt nội dung thì cả 2 dạng tờ khai này hoàn toàn giống nhau mà bạn có thể thao tác bình thường.

Link tải mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản để bạn tham khảo: https://www.mofa.go.jp/files/000124525.pdf

Cách khai form đơn xin visa du học Nhật Bản

Nếu các bạn lựa chọn một công ty tư vấn du học làm dịch vụ  thì các bạn sẽ được hỗ trợ về việc khai form mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu các bạn chủ động tìm hiểu về cách khai form ở từng mục như thế nào.

Cách điền đơn xin du học Nhật Bản truyền thống

Lưu ý đầu tiên khi điền thông tin trên mẫu đơn đăng kí du học Nhật Bản là toàn bộ thông tin bạn khai báo đều phải viết bằng chữ in hoa. Phần dán hình ảnh trên góc trên bên phải bạn phải dán chắc chắn và ảnh thẻ phải đúng quy chuẩn.

Hầu hết các nội dung trên mẫu đơn khá đơn giản và cơ bản. Trang đầu tiên sẽ có 26 dòng tương ứng với các nội dung về nhân thân của bạn như họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ chiếu, giới tính, tình trạng hôn nhân, quốc tịch, số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp…

Ngoài ra, bạn sẽ phải điền các thông tin cụ thể hơn về mục đích đến Nhật, dự định thời gian ở Nhật, nơi ạn nhập cảnh, thông tin nơi ở hiện tại, thông tin đang công tác.

Trang thứ 2 của mẫu đơn xin visa du học Nhật cung cấp thông tin người bảo lãnh/người. Bạn sẽ điền đầy đẩy thông tin về người bảo lãnh.

Cách viết đơn xin du học Nhật Bản có mã code

Ngoài mẫu đơn xin đi du học Nhật Bản truyền thống thì ĐSQ Nhật Bản hiện cũng chấp thuận mẫu đơn xin visa du học Nhật Bản có mã code. Về bản chất khối lượng thông tin là hoàn toàn như nhau. Tuy nhiên về cách thức tải form và điền thông tin thì hơi khác.

Muốn điền được thông tin trên mẫu đơn có mã code thì bạn phải có phần mềm Acrobat trên máy tính sau đó mở tệp tải về bằng phần mềm đọc này và bắt đầu khai form theo đúng như mẫu truyền thống đã hướng dẫn ở trên.

Nếu bạn điền đúng, đủ thông tin thì mã code sau đó sẽ hiển thị rõ, to hơn mà bạn có thể check bằng phần mềm check mã vạch. Khi điền thông tin qua mẫu đơn có mã code, đặc trưng là bạn phải điền trên máy tính nên bạn sẽ phải lưu ý một số chỗ để ra đúng định dạng và đảm bảo bạn có thể điền được. Chẳng hạn mục điền Quốc tịch, bạn sẽ không gõ được mà phải kéo chuột để chọn trong list. Hoặc mục ngày tháng năm thì bạn gõ liền, không cách, không gạch ngang mà viết liền ngày tháng năm sinh rồi nhấn enter sẽ ra đúng định dạng.

Đơn xin du học Nhật Bản hay đơn xin visa du học Nhật Bản là một mẫu tờ khai vô cùng quan trọng đối với mỗi ứng viên mong muốn xin visa du học Nhật Bản. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể tham khảo. 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar

  canadian online pharmacy tadalafil – tadalafil professional tadalafil vs sildenafil

 • comment-avatar

  female propecia before and after – http://finasteridepls.com/ propecia wiki

 • comment-avatar

  cvs propecia price – crackhead propecia finasteride before and after

 • Disqus (0 )
  091.858.2233