Thủ tục xin visa du học Nhật Bản cần lưu ý gì?
Thủ tục xin visa du học Nhật Bản cần lưu ý gì?

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản cần lưu ý gì?

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản là điều trước tiên và chắc chắn bạn phải hoàn thiện nếu có ý định đi du học Nhật Bản. Trước giấc mơ đi du học Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản như thế nào và cần lưu ý những gì để nâng cao khả năng đỗ visa của mình?

Quy trình thủ tục xin visa du học Nhật Bản vốn không phải đơn giản, nhất là khi bạn tự làm hồ sơ chứ không thông qua dịch vụ tại một công ty tư vấn du học. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục và những lưu ý trong việc xin visa du học Nhật Bản với khả năng đỗ cao hơn.

Nội Dung Bài Viết

Lưu ý trước khi làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Để tránh mất thời gian và hạn chế sai sót, trước khi làm thủ tục làm visa du học Nhật Bản, bạn phải chắc chắn 2 vấn đề. Thứ nhất là đảm bảo mình đủ điều kiện xin visa du học Nhật Bản, hay chính là điều kiện đi du học Nhật Bản; thứ hai là bạn phải đã từng tìm hiểu kỹ về quy trình, thủ tục xin visa.

Cùng với quá trình làm thủ tục đó, bạn phải trau dồi hành trang vững chắc nhất gồm ngoại ngữ, kỹ năng mềm để hành trình đi du học của bạn thuận lợi hơn.

Về điều kiện xin visa du học Nhật Bản, bạn phải đảm bảo nằm trong đúng độ tuổi quy định là từ 18 – 30 tuổi. Có bằng cấp và số năm trống phù hợp theo quy định của từng trường, ngành bạn đăng ký du học. Ngoài ra, bạn cũng phải đáp ứng các điều kiện về khả năng tài chính, sức khỏe, nhân thân khác.

Tìm hiểu về quy trình, thủ tục xin visa du học Nhật Bản, bạn sẽ biết được mình cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, cái gì đã có và cái gì còn thiếu để kịp thời bổ sung trước khi chính thức bắt tay vào làm thủ tục.

Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản gồm 3 bước

Sau khi đã có bước chuẩn bị nêu trên, nhất là chuẩn bị tâm lý và thực sự quyết tâm, bạn mới chính thức bắt tay vào việc làm thủ tục làm visa du học Nhật Bản 2020. Dù bạn có qua công ty du học hay tự mình làm thủ tục thì quy trình xin visa du học Nhật Bản sẽ gồm có 3 bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Bước đầu tiên trong thủ tục xin visa du học Nhật Bản là phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản với các loại giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu, chứng minh thư

– Sổ hộ khẩu

– Ảnh thẻ chụp mới nhất, áo trắng, nền trắng

– Các loại bằng cấp và bảng điểm

– Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính hoặc hồ sơ nhân thân và tài sản của người đứng ra bảo lãnh tài chính

– Các giấy tờ theo mẫu khác điền, khai đầy đủ.

Bên cạnh việc đảm bảo một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ thì bạn cần phải chuẩn bị, sắp xếp thật cẩn thận, chính xác và thống nhất thông để đảm bảo bạn không mắc những lỗi cơ bản. Đặc biệt cần lưu ý vấn đề thống nhất thông tin giữa các giấy tờ và tờ khai vì logic và tính thống nhất như là nguyên tắc tối quan trọng để đánh giá một hồ sơ chuẩn trước khi đẹp.

Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn phải nộp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Lưu ý là ĐSQ chỉ nhận hồ sơ nộp trực tiếp chứ không nhận qua bưu điện. Nên bạn phải gửi nộp trực tiếp có kèm theo chứng minh thư khi vào ĐSQ nộp, sau này nếu thiếu giấy tờ gì thì mới cho phép bạn bổ sung qua đường bưu điện.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản bạn có thể tham khảo như sau:

– Phía Bắc: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

– Phía Nam: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian nộp hồ sơ là buổi sáng các ngày trong tuần, từ 8h30p – 11h30p từ thứ 2 đến thứ 6.

Phỏng vấn xin visa

Sau bước chuẩn bị và nộp hồ sơ là đến bước quan trọng, phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản. Bạn được gọi phỏng vấn chứng tỏ hồ sơ của bạn đã được thông qua và bạn đang bước vào vòng loại thứ 2. Vòng phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán mục đích là để kiểm tra năng lực tiếng cũng như đánh giá lại bạn có đủ quyết tâm, mục tiêu có rõ ràng hay không về việc đi du học.

Trước thực trạng nhiều du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm và có những học sinh xem việc du học chỉ là hình thức để thực ra đi kiếm tiền nên việc phỏng vấn càng trở nên khắt khe.

Quá trình phỏng vấn cũng là khâu để DSQ hỏi lại, làm rõ hơn các vấn đề còn đang thắc mắc ở hồ sơ. Thế nên, khi nộp hồ sơ bạn cũng cần nắm chắc các thông tin, tránh việc khai một đằng, lúc hỏi trực tiếp lại trả lời một khác.

Vai trò COE trong quy trình xin visa du học Nhật Bản

Có thể xem COE là một điều kiện cần và đủ để bạn được chấp thuận visa. Bạn có thể hình dung, nếu không có visa thì bạn không thể đi du học được nhưng nếu không có COE thì bạn cũng không được cấp visa. Để nói về vai trò quan trọng, mang tính chất quyết định của COE trong quy trình xin visa du học Nhật Bản, bạn có thể xem xin COE là một bước quan trọng trong thủ tục xin visa du học Nhật Bản.

COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú, một điều kiện bắt buộc trong hồ sơ xin visa. Quy trình xin visa du học Nhật Bản cũng vì COE mà chia làm 2 loại là quy trình xin visa du học Nhật Bản khi chưa nhận được COE và quy trình xin visa du học Nhật Bản khi đã có COE.

Theo quy trình thứ nhất, học viên có nguyện vọng đi du học Nhật Bản làm thủ tục xin visa tại đại sứ quán khi chưa có COE sẽ mất nhiều thời gian vì hồ sơ xin visa sẽ phải gửi đi gửi lại giữa 2 nước. Còn theo quy trình thứ 2, tức là khi đã có COE rồi thì bạn đã được phía nhà trường bên Nhật đại diện rồi nên việc xin visa sẽ nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là một số lưu ý về thủ tục xin visa du học Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích khi bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản. Chúc bạn bản lĩnh, quyết tâm và thành công với hành trình du học Nhật Bản. 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (2)
  • comment-avatar

    buy tadalafil generic online – buy generic tadalafil online liquid tadalafil

  • comment-avatar

    finasteride prescription online – http://finasteridepls.com/ how much is propecia

  • Disqus (0 )
    091.858.2233