Siết chặt ngoại ngữ nâng chất lượng đầu vào - Điều kiện du học Hàn Quốc 2020
Siết chặt ngoại ngữ nâng chất lượng đầu vào – Điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Siết chặt ngoại ngữ nâng chất lượng đầu vào – Điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 với thông tin ban đầu có nhiều xiết chặt nhằm nâng cao chất lượng đầu vào chắc chắn đã và đang khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng. Thực hư về việc thắt chặt điều kiện du học 2020 là gì? Sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các học sinh và phụ huynh mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Về điều kiện điểm thay đổi nổi bật được quan tâm nhất là điều kiện về ngoại ngữ đầu vào. Thực tế thay đổi theo hướng thắt chặt đầu vào là một hệ quả tất yếu từ thực tế thời gian qua chất lượng du học sinh Hàn Quốc đang chưa tốt.

1. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020, tại sao xiết chặt

Trước đây, khi so sánh để lựa chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản, nhiều người đã quyết chọn Hàn Quốc chỉ vì điều kiện đi du học Hàn Quốc dễ hơn Nhật Bản. Thực trạng chất lượng đầu vào không được kiểm tra kỹ dẫn tới du học sinh nhiều nhưng phần đông không thể theo kịp được chương trình học. Du học sinh không thể tiếp thu được bài học vì không đủ khả năng tiếng Hàn không chỉ làm ảnh hưởng đến việc học của sinh viên đó mà còn ảnh hưởng đến việc giảng dạy và học tập chung của cả lớp, cả trường. 

Du học Hàn Quốc 2020 xiết chặt nhằm cải thiện chất lượng đầu vào bởi từ trước, Hàn Quốc cho rằng mình đang nhận học sinh không tương xứng với thứ hạng nền giáo dục của mình tại châu lục và thế giới. Theo đó, chất lượng giáo dục ít nhiều bị ảnh hưởng. Hệ quả xấu rõ ràng nhất là tình trạng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ học quá nhiều vì những nguyên nhân khác nhau mà chủ yếu là vì chất lượng thấp, ngoại ngữ kém, mục tiêu không rõ ràng.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất xiết chặt nhằm cải thiện tình trạng giáo dục quốc tế của Hàn Quốc, nhằm đưa chất lượng giáo dục về đúng với kỳ vọng và thứ hạng của đất nước này.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 chặt hơn như thế nào

Điều kiện du học 2020 siết chặt hơn nhất là về tiếng Hàn, cụ thể nếu bạn du học Hàn Quốc 2020 theo diện cao đẳng, đại học, bạn cũng cần đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ như sau:

  • Đơn xin nhập học
  • Bằng tốt nghiệp từ THPT
  • Bảng điểm ở cấp học cao nhất
  • 2 thư giới thiệu, trong đó có 1 thư do giáo sư viết.
  • Điều kiện ngoại ngữ: IELTS 5.5 hoặc TOPIK 3 trở lên.
  • Sơ yếu lý lịch, giới thiệu bản thân.
  • Kế hoạch học tập.

Đặc biệt, du học Hàn Quốc 2020 hệ đại học là bạn phải có điểm trung bình học tập từ 6.0 chứ không phải 5.0 như nhiều trường trước đây. Về tài chính cũng tương tự như trước đây. Nếu bạn du học theo học bổng thì cần có giấy chứng nhận học bổng. Còn nếu du học tự túc thì cần có người bảo lãnh tài chính đủ điều kiện hoặc sổ tiết kiệm chính chủ tối thiểu 10 nghìn USD được mở trước đó 6 tháng.

3. Lưu ý và chuẩn bị gì cho những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Thứ nhất, điều kiện du học Hàn Quốc 2020 thắt chặt, một số trường học có nhiều du học sinh bỏ trốn sẽ bị liệt vào danh sách đen và không được cấp visa cho đại sứ quán nữa. Chính vì vậy, nếu học sinh chọn vào đúng trường đó sẽ không được cấp visa đi học. Do đó, khi chọn trường, bạn hết sức lưu ý trường nào có nguy cơ lọt danh sách đen để tránh ra nhằm giảm rủi ro này.

Thứ 2, điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất siết chặt về ngoại ngữ, do vậy, bạn nhất định phải chú tâm hơn đối với việc học tiếng Hàn ngay từ bây giờ. Điều kiện tối thiểu là bạn phải có TOPIK 2. Có TOPIK 2 là điều kiện cần, bắt buộc là một khó khăn hơn bước đầu so với trước đây. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng hình dung nếu bạn có TOPIK 2 thì sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với trước, chẳng hạn ngoài việc dễ dàng có visa thì sau khi sang Hàn, bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều về điều kiện làm thêm.  Đó là không cần phải đợi sau 6 tháng học tiếng mới được đi làm thêm như trước mà sẽ được đi làm thêm luôn sau khi sang Hàn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2021 mới được cập nhật

Lời kết

Thắt chặt nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, cũng là lúc các học sinh và phụ huynh buộc phải tỉnh ngộ về mục tiêu và cách thức du học có phần lệch lạc trước đây. Trước điều kiện mới này, sẽ không còn chuyện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để kiếm tiền là chính. Đã đến lúc việc du học Hàn Quốc trở về đúng ý nghĩa bản nguyên của nó. Du học Hàn Quốc thì việc chính là học tập chứ không phải đi làm. Bắt buộc trình độ tiếng Hàn cao hơn cũng là một cách để thử thách ý chí và quyết tâm thực sự của các học sinh khi có ý định đi du học Hàn Quốc.

Vậy nên,. trong tình hình hiện nay, vấn đề lựa chọn trường, học trước tiếng Hàn và thi trước chứng chỉ TOPIK 2 ngay từ Việt Nam là 3 vấn đề quan trọng nhất mà các học sinh và phụ huynh nên chuẩn bị, lưu ý trước những thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc 2020. Bên cạnh đó, việc học tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian hơn, thuận lợi hơn đối với việc giao tiếp, tiếp thu kiến thức trên lớp cũng như đi làm thêm.

Tiếng Hàn Thanh Giang với đội ngũ giáo viên tiếng Hàn có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đem đến những giờ học hiệu quả, cùng nhiều trải nghiệm cho học viên. Các thầy cô cũng là những người bạn đồng hành của các em, hỗ trợ học viên giải quyết những trở ngại trong quá trình tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233