Hồ sơ đi du học Hàn Quốc – những thông tin mới nhất

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc – những thông tin mới nhất

Trong thời gian gần đây, chương trình du học Hàn có nhiều thay đổi với một số quy định mới. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác, Thanh Giang xin chia sẻ thông tin hồ sơ đi du học Hàn Quốc mới được cập nhật.

CHI TIẾT thông tin hồ sơ du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học Hàn Quốc : Hồ sơ du học Hàn gồm những gì? Thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không? hay Hồ sơ đi Hàn năm 2020 có thay đổi gì? là vấn đề nhiều em học sinh thắc mắc.

Thực tế, trong quá trình đi du học Hàn Quốc thì việc chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng. Một bộ hồ sơ chính xác và đầy đủ sẽ là bước đầu để bạn có khả năng đỗ vào trường mong muốn.

Thêm đó, việc tìm hiểu thông tin hồ sơ ngay từ đầu sẽ đem đến nhiều thuận lợi, giải quyết những phát sinh về giấy tờ. Vì thế, các bạn học viên cần chủ động tìm hiểu trước những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ du học.

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc năm 2020 gồm những gì?

Để đi du học Hàn Quốc, du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục và giấy tờ cần thiết về thông tin hồ sơ du học Hàn, cụ thể như sau:

1. Sơ yếu lý lịch của du học sinh Hàn

– Đơn đăng ký nhập học (theo form sẵn của từng trường)

– Ảnh 3*4 được chụp trên nền trắng

– Hộ chiếu và chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

– Chứng minh thư nhân dân của bố và mẹ

– Bản giới thiệu bản thân

– Hợp đồng lao động (với những người đã đi làm)

2. Nhóm hồ sơ chứng minh năng lực và trình độ chuyên môn

– Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có)

– Học bạ THPT hay Bảng điểm Đại học (nếu có)

– Bản kế hoạch học tập

– Các chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng Hàn (nếu có).

3. Nhóm hồ sơ chứng minh tài chính

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

– Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

– Giấy bảo lãnh của phụ huynh

– Giấy chứng nhận sở hữu tài sản cao.

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Hàn tại: https://thanhgiangconincon.com/huong-dan-chung-minh-tai-chinh-khi-di-du-hoc-han-quoc

Chuẩn bị hồ sơ gồm:

Việc chuẩn bị hồ sơ du học luôn gây nhiều khó khăn cho các bạn học viên. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tham khảo một vài điểm cần lưu ý dưới đây:

Nơi làm hộ chiếu: Bạn có thể đến trực tiếp phòng xuất nhập cảnh của các tỉnh, thành phố. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến địa chỉ 89 Trần Hưng Đạo. Tại TPHCM, đến Phòng Quản lý XNC Công an TP.HCM (số 161 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM).

Thời gian nhận hộ chiếu: Bạn sẽ nhận được hộ chiếu sau khoảng 2 tuần. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư nhân dân bản gốc.
Các loại giấy tờ liên quan đến học vấn cần được dịch sang tiếng Việt, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao và dấu của Đại sứ quán.

Bản kế hoạch học tập khi du học Hàn: bản này cần kê khai đầy đủ và chi tiết các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, thời gian học tiếng, tại sao chọn du học Hàn, kế hoạch học tập tại trường, thông tin người chu cấp chi phí sinh hoạt, dự định trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình học…

Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ cần được dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Bạn cần lưu ý, việc chứng minh thu nhập của bố mẹ không đơn giản. Vì thế, bạn cần chọn lựa trung tâm du học uy tín để được hướng dẫn chuẩn bị làm giấy chứng minh này.

Thông tin cần nắm rõ khi nộp hồ sơ du học

Để chuẩn bị và nộp hồ sơ du học Hàn Quốc 2021 hiệu quả, du học sinh cần nắm một số điều khoản trong dự luật mới. Cụ thể như sau:

Từ ngày 1/1/2019, những trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao và nằm trong danh sách các trường bị hạn chế visa tuyển dụng sinh viên sẽ không được cấp visa cho du học sinh. Đại sứ quán có nhiệm vụ xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn chọn lọc.

Từ tháng 1/2020, các bạn du học sinh muốn xin visa du học Hàn Quốc thì điều kiện bắt buộc phải có chứng chỉ Topik ở Việt Nam trước.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập tại Hàn Quốc phải có điểm chuyên cần trên 70% thì mới được gia hạn visa kỳ tiếp. Điểm chuyên cần dưới 80% ở kỳ học liên tiếp thì sẽ không được gia hạn visa. Du học sinh phải có điểm chuyên cần trên 90% thì mới được xin giấy phép làm thêm hợp pháp.

Trên đây là một số thông tin hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233