Làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc năm 2020
Làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc năm 2020

Làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc năm 2020

Làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc năm 2020 là vấn đề khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng khi những thông tin thắt chặt xét tuyển và cấp visa du học Hàn Quốc liên tục được truyền. Vậy thực hư câu chuyện này là thế nào, bạn cần lưu ý những gì để xin được visa du học Hàn Quốc hiện nay?

Du học Hàn Quốc với những lợi thế vượt trội như chất lượng giáo dục tốt, giá cả phải chăng, sự hấp dẫn về văn hóa, môi trường sống và cơ hội việc làm hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ có xu hướng chuyển dịch giấc mơ du học của mình đến Hàn Quốc. Tuy nhiên, trước thực trạng vấn đề du học sinh Việt Nam bỏ trốn nhiều ở Hàn Quốc khiến cho Hàn Quốc đã có những động thái siết chặt khâu kiểm duyệt và quản lý du học, vấn làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc càng được nhiều người quan tâm.

1/Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc nói chung

Trước khi nói đến điều kiện xin visa du học Hàn Quốc, bạn phải thỏa mãn được điều kiện du học Hàn Quốc nói chung như các điều kiện về tuổi tác, bằng cấp, số năm trống tính từ thời điểm tốt nghiệp đến khi đi du học.

Thỏa mãn điều kiện chung du học Hàn quốc

Cụ thể, bạn phải từ 18 – dưới 30 tuổi và có bằng tốt nghiệp từ THPT trở lên. Trong đó nếu bạn càng trẻ thì càng dễ đi du học. Nếu bạn đã ngoài 20 tuổi thì bạn nhất định nên có bằng Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học thì sẽ dễ dàng được xét tuyển hơn.

Về học lực và bằng cấp cũng vô cùng quan trọng, bạn phải có điểm TB từ 6.0 trở lên, còn nếu bạn muốn xin vào các trường TOP đầu, trường 1% thì điểm của bạn phải cao hơn nữa. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện về sức khỏe, tài chính và nhân thân trong sạch khi muốn đi du học Hàn Quốc.

Đáp ứng được điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

Làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc? Trước hết là bạn phải đáp ứng được điều kiện xin visa. Điều kiện xin được visa du học ở đây là bạn phải có đủ, đúng, chính xác và thống nhất tất cả các loại giấy tờ cần thiết từ ảnh thẻ, hộ chiếu, hộ khẩu, chứng minh thư, chứng minh nhân dân, bằng cấp, bảng điểm, giấy chứng minh khả năng tài chính, đơn xin cấp visa. Quan trọng nhất là các giấy tờ này phải được chuẩn bị chu đáo, kịp thời và tính chính xác, thống nhất cao.

Trong các loại hồ sơ, giấy tờ thì hồ sơ xin cấp visa được cho là đòi hỏi khắt khe nhất, chính vì vậy để tiết kiệm thời gian tối đa thì bạn ngay từ khi có ý định đi du học đã phải tìm hiểu và chuẩn bị dần những giấy tờ tối cần thiết.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết thì khâu xử lý hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ cũng vô cùng quan trọng. Bạn sẽ phải dịch thuật, công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc, sau đó hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao, hợp pháp hóa giấy tờ tại Lãnh sự Đại sứ quán Hàn quốc ở Việt Nam. Tiếp theo bạn mới gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường.

Sau khi có thư mời của trường, bạn sẽ quay lại Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để chờ lịch phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán nếu như hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

Như vậy, điều kiện để xin được visa du học Hàn Quốc nhìn chung tương đối phức tạp, phải trải qua nhiều khâu, bước nên nếu để tự mình đi xin và loay hoay với đống giấy tờ thì bạn chắc chắn sẽ gặp vướng mắc ít nhiều.

2/ Những lưu ý quan trọng khi xin visa du học Hàn Quốc 2020

Khi xin visa du học Hàn Quốc năm 2020, bạn phải lưu ý đến bản Dự luật Du học Hàn Quốc 2020. Theo đó, bạn phải hết sức lưu ý đến khả năng ngoại ngữ và điểm chuyên cần khi đang học tập tại Hàn Quốc vì những tiêu chí này đóng vai trò quyết định đến việc bạn có được cấp visa và gia hạn visa du học Hàn Quốc nữa hay không.

Cụ thể, nếu như điểm chuyên cần của bạn dưới 80% thì bạn sẽ không được gia hạn visa cho kỳ học tiếp. Bạn phải cố gắng đi học đều đặn để giữ điểm chuyên cần ở mức trên 90% thì bạn sẽ yên tâm được gia hạn visa và cấp giấy làm thêm hợp pháp.

Những thay đổi trong việc siết chặt điều kiện ngoại ngữ và điểm chuyên cần là việc làm tất yếu và cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng học tập tại Hàn Quốc.

3/ Làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc trong bối cảnh mới

Như vậy, khi điều kiện để xin được visa du học Hàn Quốc trong bối cảnh mới gặp nhiều khó khăn thì bạn phải làm gì để chắc chắn có được visa. Dưới đây là 3 vấn đề bạn phải lưu ý

          Đáp ứng điều kiện visa du học Hàn Quốc nói chung

Để xin được visa du học Hàn quốc trước hết bạn phải tự mình đáp ứng được các điều kiện xin visa du học Hàn Quốc như đã phân tích ở trên. Việc chuẩn bị các điều kiện này là cả một quá trình. Chính vì vậy bạn khi đã có ý định đi du học Hàn Quốc phải lập tức tranh thủ thời gian để chuẩn bị hành trang cho mình càng sớm càng tốt.

          Chủ động trang bị những hành trang cốt yếu

Ngoài những điều kiện bắt buộc, muốn xin được visa thì bạn phải tự trang bị những hành trang thiết thực khác cho mình như khả năng ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng để bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn, cũng như là tiền đề để quá trình bạn sinh sống và học tập tại Hàn Quốc sau này sẽ thuận lợi hơn.

          Tìm hỗ trợ từ các công ty du học uy tín

Ngoài việc tự mình chuẩn bị cho những điều kiện xin visa du học thì bạn cũng có thể tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín nhất. Trung tâm tư vấn du học đóng vai trò là cầu nối trực tiếp giữa bạn và trường Hàn Quốc mà bạn du học. Các trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ bạn đứng ra làm visa nên nếu tìm được trung tâm uy tín thì áp lực làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc của bạn sẽ được san sẻ rất nhiều.

Làm gì để xin được visa du học Hàn Quốc năm 2020? Bạn đã ít nhiều tự tìm ra đáp án thông qua bài viết này. Nhìn chung, để xin được visa du học Hàn Quốc không dễ nhưng cũng không quá khó. Chỉ cần bạn nghiêm túc và thực sự nỗ lực thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn. Chúc bạn du học Hàn Quốc thành công.

 

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233