Những lưu ý khi kết bạn với người Hàn Quốc - Có nên hay không?
Những lưu ý khi kết bạn với người Hàn Quốc

Những lưu ý khi kết bạn với người Hàn Quốc

Những người Hàn Quốc, đặc là là các bạn trẻ được đánh giá là khá thân thiện, hiếu khách và coi trọng lễ nghĩa, cách ứng xử. Kết bạn với người Hàn, vì thế, không chỉ giúp du học sinh nâng cao khả năng giao tiếp mà họ còn có thể giúp đỡ bạn rất nhiều khi bạn gặp khó khăn. Vậy khi kết bạn với người Hàn Quốc bạn cần lưu ý những gì?

1. Du học sinh Hàn Quốc có nên kết bạn với người Hàn hay không?

Du học sinh Hàn Quốc có nên kết bạn với người Hàn hay không?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn du học sinh thắc mắc. Ngoài các trường có ngành ngôn ngữ Hàn thì bạn có thể làm quen với những bạn trẻ Hàn Quốc khá thân thiện và hiếu khách, coi trọng lễ nghĩa. Thêm đó, thành kiến với người nước ngoài cũng không còn quá khắt khe như những năm trước. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể kết bạn với những bạn học người Hàn. Việc kết bạn này cũng đem đến cho bạn nhiều cơ hội và trải nghiệm thú vị. Cụ thể:

Kết bạn với người Hàn để nâng cao năng lực tiếng Hàn. Đây là cơ hội để bạn nâng cao khả năng giao tiếp. Thường xuyên giao lưu, kết bạn với người Hàn Quốc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nói chuyện, gặp gỡ và giao lưu với họ. Dần dần, khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn cũng sẽ được tiến bộ rất nhanh.

Bên cạnh đó, những người bạn này cũng có thể giúp đỡ bạn trong lúc bạn gặp khó khăn. Khi sống tại một đất nước xa lạ, sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa sẽ khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Những lúc như vậy, bạn có thể chia sẻ với người bạn bản xứ. Họ có thể sẽ giúp đỡ bạn trong những vấn đề học tập hay trong cuộc sống. Đặc biệt họ có thể là những người sẽ giúp bạn khám phá thật nhiều về văn hóa Hàn Quốc (văn hóa truyền thống, đồ ăn, trang phục …. đặc sắc của xứ kim chi) đấy nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: https://thanhgiangconincon.com/kham-pha-nhung-quan-an-han-quoc-noi-tieng-tai-xu-kim-chi/

2. Tổng hợp những lưu ý khi kết bạn với người Hàn Quốc

Mặc dù khá thân thiện và thoải mái, xong người dân Hàn Quốc nói chung rất coi trọng lễ nghi, ứng xử. Vì thế, bạn cần lưu ý khi giao tiếp với người Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

2.1 Người Hàn không dễ dàng thân thiện với người lạ

Nếu người châu Âu sẵn sàng nở một nụ cười hay chào hỏi bạn thì người Hàn ngược lại. Họ thích đùm túm với nhau hơn là kết thân với những nhóm người mới, không cùng dân tộc. Vì thế, bạn không nên tỏ ra quá thân mật trong lần đầu gặp nhau, xong nếu là người quen họ lại sẵn sàng dốc lòng tâm sự.

2.2 Họ luôn chú trọng mối quan hệ

Người Hàn Quốc luôn chú trọng mối quan hệ kiểu như duyên học, duyên cùng quê, duyên cùng làm việc hay cùng huyết thống. Vì thế, nếu bạn muốn kết bạn với người Hàn thì nên nhờ người khác giới thiệu.

Hiện nay, cũng có rất nhiều ứng dụng kết bạn Hàn Quốc, tuy nhiên, những mối quan hệ ảo này thường được đánh giá là thiếu an toàn.

2.3 Khoảng cách giữa các thế hệ là rất lớn

Tuổi 20 và 30 ít chơi với nhau, khó kết bạn. Người Việt dễ dàng kết bạn, người hàn Quốc thì không.Người Hàn Quốc không gọi người ít tuổi hoặc bằng tuổi mình là bạn, mà gọi theo chức vụ hoặc tầng bậc tuổi tác, hoặc mối quan hệ.

Bên cạnh đó, người Hàn Quốc chú trọng tầng bậc, phân tầng trong xã hội. Bạn không dễ dàng gì gặp được người có chức vụ cao hơn hình, cách tốt nhất nên gặp người đồng cấp.Cách kết bạn với người Hàn Quốc qua KakaoTalk hay Meeff. Với các phần mềm chat của Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng làm quen và trò chuyện với họ.

2.4 Người Hàn có thiên kiến và thành kiến rất mạnh

Đây là vấn đề bạn cần lưu ý khi giao tiếp với người Hàn Quốc, đặc biệt trong lần gặp hay trò chuyện lần đầu tiên.  Với họ, ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng. Vì thế, khi tiếp xúc với người Hàn Quốc lần đầu tiên, bạn cần tạo ấn tượng tốt với họ về hình thức cũng như cách cư xử.

Khi đã có ấn tượng tốt với người Hàn thì mọi vấn đề đều dễ dàng được giải quyết.

2.5 Tôn trọng quyết định của nhóm

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp luôn luôn nhấn mạnh từ ‘chúng tôi” thay vì “tôi”. Các quyết định quan trọng, vì thế, thường được thảo luận chung và khi đạt được sự nhất trí thì mới quyết định. Kết quả đó là thành quả của cả nhóm, là nỗ lực của tập thể và là giá trị lao động của tập thể đó.

Người Hàn vẫn tin dùng quyết định của một tập thể hơn là ý kiến cá nhân.

2.6 Đúng giờ – nguyên tắc quan trọng

Không chỉ khi làm việc, trong những cuộc hẹn, người Hàn cũng đề cao tiêu chí “đúng giờ”. Việc một người không làm đúng theo giờ hay trễ giờ được xem là một hành động khiếm nhã. Vì thế, nếu nhận một cuộc hẹn từ những người bạn này, hãy chủ động về vấn đề thời gian.

Bên cạnh đó, bạn hãy chủ động liên hệ trước với họ nếu có vấn đề cần trình bày, ngay cả khi viếng thăm cũng phải có sự liên lạc trước.

2.7 Người Hàn coi trọng thể diện

Họ cũng là người rất coi trọng thể diện. Họ chú ý từ phong cách ăn mặc đến lễ nghi, chào hỏi, hiệu quả công việc và cách thể hiện quyền lực cũng là một cách họ giữ gìn thể diện.

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng khi kết bạn với người Hàn Quốc. Bài viết hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, đặc biệt là những bạn du học sinh Hàn trong quá trình kết bạn với người bản xứ. Ngoài ra bạn bè là một điều thực sự quý giá, đôi khi bạn cũng hãy dùng trái tim của mình để cảm nhận những tình cảm tốt đẹp đó nhé! Thanh Giang chúc bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cũng những người bạn mới, những mối quan hệ mới ở xứ kim chi.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
091.858.2233